Sức khỏe phụ nữ và trẻ em

Cách chữa chứng ra nhiều mồ hôi nách bằng nguyên liệu từ thiên nhiên

Chứng ra nhiều mồ hôi nách sẽ khiến làm mất tự tin và gây phiền toái cho những ai bị mắc phải. Tuy bệnh không ảnh hưởng nặng đến sức khỏe nhưng gây bất tiện. Phải làm thế nào để chữa bệnh mồ hôi nách ra nhiều một cách nhanh nhất? Chỉ cần tận dụng một số nguyên liệu từ thiên nhiên dễ kiếm, bạn đã có được ngay cho mình phương thuốc ra mồ hôi ở nách mà không nhất thiết phải tốn nhiều tiền của.

Chứng ra nhiều mồ hôi ở nách

** Cách trị ra mồ hôi bằng củ cải trắng

Củ cải chứa lượng chất cay giúp khử mùi hiệu quả và làm mát vùng da dưới cánh tay. Với củ cải và glycerine, bạn hoàn toàn có thể tự làm ra cho mình phương thuốc trị ra mồ hôi ở nách bằng cách tạo ra chai xịt từ tự nhiên.

cu-cai-trang-ngan-ngua-mo-hoi-o-nach

Dùng máy ép nhuyễn 10 củ cải, sau đó trộn thêm vào nửa thìa nhỏ glycerine. Đây là chất nền không màu, không mùi, được sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm. Dùng rây để lọc dung dịch có được, đổ dung dịch vào chai đựng có dạng xịt, bảo quản trong môi trường lạnh để dùng từ từ. Mỗi đợt như vậy, bạn có thể sử dụng trong ít nhất là 1 tuần, nhiều nhất là 2 tuần. Đừng để sử dụng quá lâu vì có thể lúc đó, phương thuốc trên sẽ bị hư. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng gừng tươi thay cho củ cải.

** Ngải đắng trị ra mồ hôi nách hiệu quả

Lấy ngải đắng dùng để pha trà sử dụng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn hạn chế đổ mồ hôi. Đây là phương thuốc trị ra mồ hôi ở nách hoàn toàn từ thiên nhiên. Ngoài ra, để có được hiệu quả nhanh chóng, bạn nên lấy bông gòn nhúng vào loại trà trên rồi bôi vào vùng nách nhiều lần.

** Dùng rượu ngăn mồ hôi nách khẩn cấp

Để chuẩn bị cho một ngày hoạt động ngoài trời, bạn nên tắm rửa thật kỹ cơ thể trước lúc ra ngoài rồi dùng rượu trắng chà xát phần da nách. Đây lad cách trị hôi nách cũng như giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có mùi hôi cho cơ thể.

dung-ruou-de-kip-thoi-ngan-mo-hoi-o-nach

** Hỗn hợp trị mồ hôi nách từ phèn chua, bột nổi và giấm

Những nguyên liệu khử mùi tự nhiên được tìm thấy dễ dàng trong bếp nhà bạn như phèn chua, bột nổi hay giấm hoàn toàn có thể giúp hạn chế ra mồ hôi nách.

phen-chua-giup-han-che-ra-mo-hoi-o-nach

Bạn cần tán nhuyễn phèn chua với bột nổi rồi sử dụng tương tự như dùng với phấn rôm. Thoa hỗn hợp bột trên vào vùng da dưới cánh tay khi vừa tắm xong. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng bột nổi có khả năng khử mùi và hút mồ hôi chứ không đem lại hiệu quả việc hạn chế khả năng đổ mồ hôi của cơ thể.

Còn về phần giấm, bạn hãy dùng giấm táo hoặc giấm gạo đều có khả năng giảm mồ hôi nách khá tốt. Bạn cũng đừng quá lo âu về mùi chua của giấm vì giấm sẽ bay mùi ngay sau khi thoa lên vùng nách vài phút.

Những cách chữa chứng ra nhiều mồ hôi nách bằng nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp bạn lấy lại được tự tin mà không tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi vùng da dưới cánh tay luôn được giữ gìn an toàn và sạch sẽ.

Bài liên quan

Share on Facebook0Pin on Pinterest0Share on Google+0
Leave a Reply