Sức khỏe phụ nữ và trẻ em

Giờ làm việc của bệnh viện Da Liễu TPHCM và thời gian khám bệnh

Bệnh viện Da Liễu TPHCM là bệnh viện hàng đầu Việt Nam chuyên chữa các bệnh về da, hoa liễu, phong… Bệnh viện tập hợp rất nhiều bác sĩ giỏi và có chuyên môn tốt.

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Giờ làm việc của bệnh viện Da liễu TPHCM

Thời gian khám bệnh giờ hành chính của bệnh viện Da liễu

Từ thứ 2 tới thứ 6:

Sáng: từ 7h sáng tới 11h trưa
Chiều: từ 1h tới 4h chiều

Thời gian khám bệnh ngoài giờ, Thứ 7, Chủ nhật của bệnh viện Da liễu

1 Thời gian khám bệnh sáng (6g-7g) và khám bệnh trưa (11h-12h), từ thứ 2 đến thứ 6
2 Thời gian khám bệnh chiều, Thứ 2 đến thứ 7 (16g -18g30)
3 Thời gian khám bệnh theo yêu cầu thứ 7 (7g30 -15g00)
4 Thời gian khám bệnh Chủ nhật (7g30 – 15g00)

bệnh viện da liễu tphcm

Giới thiệu Bệnh viện Da liễu TPHCM

Bệnh viện Da liễu TP. HCM trực thuộc Sở Y tế TP. HCM, được Bộ Y tế phân công giúp Viện Da Liễu Việt Nam trong công tác chỉ đạo tuyến 21 tỉnh – thành phố phía Nam từ Ninh Thuận trở vào. Bệnh viện có 6 nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

– Là tuyến giám sát của khu vực phía Nam trong chẩn đoán và điều trị bệnh phong, bệnh lây qua tình dục (BLQTD) và bệnh da.

– Cùng Bộ môn Da liễu của Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. HCM, đào tạo cán bộ đại học, sau đại học và tập huấn nhân viên y tế các cấp về chuyên ngành da liễu cho các tỉnh phía Nam.

– Chỉ đạo tuyến hoạt động da liễu khu vực phía Nam.

– Thông tin – giáo dục – truyền thông về da liễu.

– Nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực trên.

– Hợp tác quốc tế.

Tổ chức bệnh viện:

Có 8 khoa: với 120 giường điều trị nội trú

+ Khoa Khám Bệnh (khám chữa bệnh ngoại trú và bệnh nhân Bảo Hiểm Y Tế)

+ Khoa Lâm sàng 1 (bệnh nhân nữ và nhi)

+ Khoa Lâm sàng 2 (bệnh nhân nam)

+ Khoa Lâm sàng 3 (bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS có bệnh da và Bệnh Lây Nhiễm Qua Tình Dục)

+ Khoa Phục Hồi Chức năng (điều trị bệnh phong)

+ Khoa Khoa Xét nghiệm

+ Khoa Chống Nhiễm Khuẩn

+ Khoa Dược

Lịch sử hình thành bệnh viện Da Liễu TP.HCM

Trước 1975 có 3 đơn vị chỉ đạo 3 nội dung của chuyên khoa Da liễu phía Nam:

Bộ môn Da liễu của Trường Đại học Y Khoa Sài Gòn và Khoa Da Bệnh viện Bình Dân: đảm trách chủ yếu công tác khám và điều trị bệnh da.
Trung Tâm Quốc Gia Bài Trừ Hoa Liễu (BTBHL) được thành lập từ năm 1965 trên cơ sở của Bệnh Viện Bạc Hà là nơi giữ và điều trị gái mãi dâm.
Chương trình Bài Trừ Bệnh Hansen (BTBH) gồm văn phòng đặt trong Nha Y Tế Công Cộng (nay là Trung Tâm Y Tế Dự Phòng), cơ sở điều trị chính gồm trại ngoại chẩn 21 và trại nội trú 10 của Bệnh viện Chợ Quán (nay là Trung Tâm Bệnh Nhiệt Đới) cùng 4 phòng khám(Viện Pasteur, Chẩn Y Viện Lao Q.11, Chẩn Y Viện Lao Q.Tân Bình và Salve). Cả hai chương trình BTBHL và BTBH đã trực thuộc Nha Y Tế Công Cộng, Bộ Y Tế Sài Gòn.

Tháng 8 năm 1975, Bộ Y Tế Xã Hội và Thương Binh của Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam đã ra quyết định đổi tên Trung Tâm Quốc Gia Bài Trừ Hoa Liễu thành Bệnh Viện Da Liễu với cơ số 100 giường bệnh trong những năm đầu.
Từ tháng 10 năm 1975, Chương Trình Bài Trừ Bệnh Hansen (Chống Phong) bắt đầu được sát nhập vào Bệnh Viện Da Liễu.
Trạm Da Liễu TP.Hồ Chí Minh được Sở Y Tế cho phép thành lập từ ngày 27 tháng 12 năm 1975 nhưng đến 21 tháng 6 năm 1976 mới có quyết định số 136/QĐ/UB của Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM. Lúc đầu Trạm được đặt ngay trong Sở Y Tế, đến giữa năm 1976 thì được dời về Phòng Khám Cán Bộ Công Nhân Viên (Bệnh Viện Thanh Quan trước năm 1975). Trạm Da Liễu có chức năng như sau:

Giáo dục sức khỏe.
Chỉ đạo tuyến tại TP.Hồ Chí Minh
Điều trị bệnh da liễu cho nhân dân TP.Hồ Chí Minh.
Đào tạo cán bộ chuyên khoa da liễu.
Nghiên cứu khoa học.

Theo quyết định số 43/BYT/QĐ của Bộ Y Tế ngày 14/4/1977, Bệnh Viện Da Liễu được chuyển từ Bộ Y Tế về Sở Y Tế TP.Hồ Chí Minh do UBND TP.HCM quản lý, cũng có 5 chức năng như trên nhưng còn có trách nhiệm đối với chuyên khoa Da Liễu các tỉnh, thành phố phía Nam.
Khu Điều Trị Phong Bến Sắn với 3 cơ sở phụ thuộc (Thanh Bình, Phước Tân và Bình Minh) lúc đầu do Bệnh Viện Da Liễu phụ trách. Đến tháng 7 năm 1976 và tháng 11/1976 lần lượt Thanh Bình rồi các cơ sở còn lại được Bộ Y Tế chuyển giao về Sở Y Tế Hồ Chí Minh (lúc đầu đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Trạm Da Liễu TP.Hồ Chí Minh, đến năm 1980 lại do Sở Y Tế quản lý về mặt hành chánh).
Đến tháng 9/1978, Bộ môn Da Liễu Trường Đại Học Y Dược TP.Hồ Chí Minh và Khoa Da Bệnh Viện Bình Dân đã chuyển sang Bệnh Viện Da Liễu.
Kể từ 24/02/1979 theo quyết định của Sở Y Tế số 98/SYT-QĐ, Trạm Da Liễu TP.Hồ Chí Minh đã hợp nhất với Bệnh Viện Da Liễu, dẫn đến hợp nhất tất cả các đơn vị và tất cả các mặt công tác chuyên khoa Da liễu tại TP.Hồ Chí Minh.
Hoạt động của Bệnh Viện Da Liễu TP.HCM không ngừng lớn mạnh, phát triển đồng thời từng bước hoàn thiện mạng lưới Da liễu tại TP.Hồ Chí Minh nói riêng, và các tỉnh phía Nam cũ nói chung, phụ trách cả 3 nhóm bệnh: các bệnh da, các BLTQĐTD và bệnh Phong.
Xây dựng, củng cố và phát triển mạng lưới Da liễu được như hôm nay trước hết nhờ công sức của tập thể Cán Bộ Công Nhân Viên Bệnh Viện Da Liễu TP.Hồ Chí Minh, mà đại diện là các đồng chí lãnh đạo chi bộ Đảng, Chính quyền, Công đoàn và Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các giai đoạn.

Bệnh viện Da Liễu TPHCM xứng đáng là lá cờ đầu trong chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bài liên quan

Share on Facebook0Pin on Pinterest0Share on Google+0
22 Comments
 1. E bi noi muc nho ngua va do o ben hang va mong la e bi gi vay co bi bong da nua

 2. E bị 1 vết bớt màu mâu đen ở dưới mắt to khoãng hơn đốt ngón tay. Vậy có điều trị được ko? Và chi phí bao nhiêu ạ.

  • Mình thì bị màu xanh ở đuôi chân mày.chưa dám đ điều trị sợ ảnh hưởng đến mắt.nếu bạn đã điều trị thì cho mình biết kết quả với nhé.cám ơn bạn nhiều

 3. Benh vien co the Dieu Tri nam ko, nam Lau nam Roi, rat nho thoi.

  • Cho em hoi em bi đốm nau co dieu tri duoc khong a.em bi 4 nam nay roi cang ngay cang lang ra rat nhjeu . xin tu van giup e

 4. e bị nổi mụn mủ dưới da và có sưng đỏ lên, e nên làm như thế nào ạ? e mong bác sĩ tư vấn giùm e ạ?

 5. e bi tan tan nhang nhieu tren mat,xin hoi bac si co cach nao het tan nhang bac si chi gium chau voi,cam on bac sy

 6. da dị ứng đỏ nổi trên tay w ng mà hay nổi đỏ đỏ hột hột nếu khám là bao nhiêu ạ

 7. Em bị zonna thần kinh, em có đi tới bác sĩ tư để khám nhưng uống thuốc 20 ngày rồi mà chỉ thấy giảm nhưng vẫn còn nhức và hơi ngứa.
  Cho em hỏi em có thể đặt lịch khám bệnh được không ạ?
  Em ở bến tre lận

 8. Chao bac si . xin tu van giup em e bi dốm nau .4 nam nay roi . e co dieu tri duoc khong

 9. Bé nhà mình 15 tháng, da bé bị khô đỏ và tróc da ,ở vùng trán xuống quanh mí mắt dưới mấy ngày nay bé cứ gãi đỏ hết da… bé uống nhìu nước, đi tiểu nhiều không vàng, cho hỏi đó là biểu của bệnh gì có nguy hiểm không và bệnh viện mình có khoa nhi không? có khám vào buổi tối không ạ.

 10. Em bị mụn nổi to ở bên má phải (dưới đoạn dọc mai tóc) phải làm sao bác sỉ?
  E cảm ơn

 11. BÁC SĨ ƠI,
  – Bác cho cháu hỏi, cháu bị mụn mủ ở bẹn háng. cháu không biết bị viên gia hay bị ghẻ mủ.
  – bệnh của cháu là mụn mủ ở bẹn háng vậy cho cháu hỏi ở bệnh viện gia liễu có khám không hay cháu phải đến bệnh viện từ dũ ạ!
  Cháu cảm ơn bác

  cháu mong được sự phản hồi của Bác ạ

  Le Thang 0169 380 6644

 12. Cho em hỏi vợ e bị mụn trên mặt rất nhiều mẩn đỏ thi thoảng thấy ngứa rát, triệu chứng đó có phải dị ứng da mặt khong

 13. E 21 tuoi và e bị nám cách đay 3 năm ở khu vực quanh gò má và đang có dấu hiệu lan truyền xung quanh . Bs cho e hỏi nếu muốn loại bỏ hoàn toàn thì e dùng pp điều trị nào là phù hợp và cphi là bao nhiêu ạ ?

 14. Chào Bác Sỹ. Cho em hỏi là bệnh đóm trắng ở tay có chữa được không? Mẹ em bị nổi đóm trắng ở cánh tay cách nay khoảng 1 tháng.

 15. Mặt e bị nổi đóm đỏ 1 vùng rất rộng trên mặt giống như bị sưng vậy. Bị chay vùng đỏ đó và không có cảm giác đau.e đi kham ở bv da liễu và nhiều bv khác đều nói bị viêm da nhưng e uống thuốc cả 1 năm rồi mà k bớt mà càng ngày càng lan rộng ra nửa mặt e k biết phải làm sao.mong được bs tư vấn

 16. chào bác sĩ. Em bị mụn trứng cá mụn cám nhiều trị rất lâu mà không khỏi. Em hay bôi sản phẩm chiết xuất từ nghệ. vậy bôi như vậy có sao không. em muốn trị dứt điểm mụn có được không. Em có bảo hiểm y tế mà nơi đăng ký là ký túc xá ĐHQG-HCM vậy có được hỗ trợ tiền khám khi khám ở bệnh viện không. Nhờ BS giải đáp giúp em. Em cảm ơn!

 17. Chào bác sĩ, mình có nốt ruồi trên mặt, giờ mình muốn xóa bỏ thì có được không,

 18. Em tên Vân, 23 tuổi.
  Cách đây khoảng 1 tháng rưỡi e bị ngứa da đặc biệt là ở phòng có máy lạnh là e bị ngưa như có con gì chích. Khi o môi trường bên ngoài thì không bị nhưng khi nóng nực hoặc ở phòng lạnh là đều bị ngứa. Bs cho e hỏi đó là dấu hiệu của bệnh gì? Nếu thử máu có phát hiện được bệnh ko ạ?

 19. cho em hoi.con gái em 6 tuoi.hồi nhỏ có mộng thịt ở mông chỉ là 1 chấm nhỏ.bây giờ nó lan ra to bằng hột gạo.và sinh ra nhiều mộng thịt nữa.khoảng gần 6 cái.hien nay còn lan lên mặt 2 chấm nhỏ.có cách điều trị không ah.em nghe nói có cách điều trị bắn tia lade phải khong ah.em muon đi khám ma 2khong biết ở đâu.chỉ giúp em với ah

 20. E bi viem do con trung dot.bi ngua va chay nuoc .e phai dung thuoc gi ah.mong bac si tu van

Leave a Reply