Sức khỏe phụ nữ và trẻ em

Khi nào thì sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất?

Bạn thấy có một vài dấu hiệu mang thai? Hãy xác định xem đã đến thời điểm thích hợp để thử thai chưa và tiến hành thử thai đi nhé. Bạn cũng cần lưu ý làm đúng các hướng dẫn sử dụng của que thử thai để cho ra kết quả chính xác nhất.

Thử thai là gì & nó hoạt động ra sao?

Thử thai là phương pháp xét nghiệm xác định thai kỳ dựa trên sự có mặt của hormone human chorionic gonadotropin (hCG) trong nước tiểu. Hormone này được sản sinh ngay sau khi trứng được thụ tinh bám vào thành tử cung.

Hiện tượng này thường xảy ra trong khoảng 6 ngày sau khi thụ thai thành công. Nếu bạn có thai, nồng độ hCG sẽ tiếp tục tăng nhanh, tăng gấp đôi sau mỗi 2-3 ngày.

Có những cách thử thai nào?

Có 2 loại thử thai chính có thể cho biết bạn có mang thai hay không là thử nước tiểu và thử máu.

Thử thai bằng mẫu nước tiểu có thể được thực hiện tại nhà hoặc tại phòng khám. Phần lớn phụ nữ thử thai tại nhà sau khoảng một tuần trễ kinh. Thử thai tại nhà là hình thức xét nghiệm thực sự đem lại sự thoải mái và riêng tư.

Các sản phẩm thử thai tại nhà được sản xuất với hướng dẫn sử dụng chi tiết và hoàn toàn có thể thực hiện đơn giản tại nhà. Chỉ cần tuân theo đúng chỉ dẫn, bạn đã có thể có được kết quả thử thai khá chính xác.

Sau khi thử thai tại nhà, bạn có thể xác nhận lại kết quá bằng cách đi khám, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm có độ nhạy cao và cho kết quả chính xác hơn.

Thử thai bằng mẫu máu được thực hiện ở các phòng khám chuyên khoa, và ít được sử dụng hơn so với thử thai bằng nước tiểu. Thử thai bằng mẫu máu có thể phát hiện thai ở ngày 6-8 sau rụng trứng, tức là sớm hơn so với thử nước tiểu tại nhà. Nhưng biện pháp này lại cho kết quả lâu hơn so với que thử thai tại nhà.

Đối với thử máu, có hai loại xét nghiệm được áp dụng:

– Xét nghiệm hCG cơ bản chỉ kiểm tra xem có sự có mặt của hCG trong máu hay không, và chỉ cho kết quả “có” hoặc “không” đối với câu hỏi “Bạn có thai không?”. Bác sĩ thường chỉ định loại xét nghiệm này để xác nhận thai sớm vào khoảng 10 ngày sau khi trễ kinh, mặc dù loại xét nghiệm này có thể phát hiện hCG sớm hơn nhiều.

– Xét nghiệm beta hCG có thể đo lường chính xác lượng hCG trong máu và có thể cho kết quả cả với nồng độ hCG còn rất thấp. Vì các xét nghiệm này có thể đo lường được nồng độ hCG, chúng có thể hữu ích trong việc theo dõi một số vấn đề trong thai kỳ. Chúng cũng có thể được dùng để sàng lọc thai ngoài tử cung hoặc để giám sát phụ nữ sau sảy thai khi mức hCG sụt giảm nhanh.

Sử dụng que thử thai vào thời điểm nào?

Bạn cần biết rằng để có kết quả thử thai chính xác nhất, bạn nên đợi khoảng 1 tuần sau khi kinh nguyệt không trở lại như thường lệ. Kết quả thử thai cũng có thể chính xác hơn nếu bạn thực hiện vào buổi sáng ngay khi vừa ngủ dậy vì lúc này nước tiểu đầu ngày của bạn đậm đặc hơn. Tránh uống quá nhiều nước trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

Bạn không tin tưởng thì có thể thử thai 2 – 3 lần theo đúng các bước yêu cầu trên, nếu có cùng một kết quả thì bạn hoàn toàn có thể chắc chắn rằng mình đã có thai. Hoặc bạn cũng có thể tiếp tục kiểm tra bằng nhiều cách khác để khẳng định “tin vui” của mình.

Que thử thai có chính xác không?

Dấu hiệu mang thai

Phương pháp thử thai bằng nước tiểu tại nhà có thể cho kết quả chính xác đến 97%, trong khi phương pháp thử máu cho kết quả còn chính xác hơn thế.

Độ chính xác của kết quả thử thai tại nhà phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Bạn có tuân thủ chỉ dẫn của dụng cụ thử thai hay không.
– Thời điểm rụng trứng và có hiện tượng làm tổ sau thụ tinh.
– Thời điểm bạn thử thai sau khi đậu thai.
– Độ nhạy của dụng cụ thử thai

Giá que thử thai bao nhiêu tiền?

Bạn có thể mua dụng cụ thử thai tại nhà ở các nhà thuốc mà không cần có toa bác sĩ. Giá bán tuỳ thuộc vào thương hiệu nhưng nhìn chung không đắt, que thử phổ biến vào khoảng 10.000 – 20.000 đồng, các dụng cụ thử thai điện tử hoặc sản phẩm nhập ngoại có thể đắt hơn với giá dao động trong khoảng 8 – 20 đô-la Mỹ (khoảng 160.000 – hơn 400.000 đồng.)

Cách sử dụng que thử thai 

Que thu thai 2

Thử thai tại nhà khá nhanh chóng và dễ dàng. Chúng cũng cực kỳ chính xác nếu bạn tuân thủ chỉ dẫn một cách cẩn thận.

Thông thường các loại dụng cụ thử thai tại nhà có cách sử dụng tương tự nhau. Bạn có thể thử thai trên mẫu nước tiểu theo 1 trong 3 cách sau:

– Đưa và giữ que thử giữa dòng nước tiểu (tức là bạn đi tiểu trực tiếp vào que thử.)
– Lấy nước tiểu vào cốc đựng mẫu và nhúng que thử vào.
– Lấy nước tiểu vào cốc đựng mẫu và dùng ống nhỏ giọt nước tiểu lên que thử.

Với cả 3 cách trên, bạn cần đợi vài phút để xem được kết quả. Tuỳ vào loại dụng cụ thử thai bạn sử dụng, kết quả có thể hiển thị bằng ký hiệu vạch, màu sắc hoặc dấu “+/-“. Các dụng cụ thử thai điện tử có thể hiển thị thông báo rõ ràng bằng chữ trên màn hình rằng bạn “có thai” hay “không có thai”.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thử thai cũng như kết quả thử thai, hãy hỏi bác sĩ hoặc nhờ tư vấn theo số điện thoại nhà sản xuất ghi trên hộp đựng dụng cụ thử thai của bạn.

Kết quả thử thai có ý nghĩa gì?

Như mọi xét nghiệm y khoa, dụng cụ thử thai sẽ cho bạn một trong hai kết quả: dương tính hoặc âm tính.
Nếu kết quả là dương tính, bạn đã có thai (xin chúc mừng!). Đây thường là kết quả chính xác mặc cho vạch (hoặc dấu hiệu) trên kết quả có màu sắc hay độ đậm nhạt thế nào. Nếu bạn nhận được kết quả dương tính, chẳng có lý do gì để bạn không đặt hẹn khám với bác sĩ sản khoa cả.

Trong trường hợp hiếm gặp, bạn có thể có kết quả dương tính giả, có nghĩa rằng bạn không có thai nhưng vẫn cho kết quả thử thai dương tính. Hiện tượng này xảy ra khi trong nước tiểu của bạn có lẫn máu và protein. Một số loại dược phẩm như thuốc an thần, thuốc chống co giật hoặc thuốc ngủ có thể khiến dụng cụ thử thai cho kết quả dương tính giả.

Nếu kết quả là âm tính, nhiều khả năng bạn không có thai. Dù vậy, bạn vẫn có thể mang thai nếu:

– Dụng cụ thử thai quá hạn sử dụng.
– Sử dụng dụng cụ thử thai không đúng cách.
– Thử thai quá sớm.
– Mẫu nước tiểu quá loãng do bạn uống khá nhiều nước ngay trước khi thử thai.
– Bạn sử dụng một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu hoặc kháng histamin (thuốc dị ứng).

Nếu bạn có kết quả thử thai âm tính, hãy thử thai lại trong một tuần sau đó để kiểm tra lại. Một số nhà xuất dụng cụ thử thai khuyên bạn nên thử thai lại một lần nữa dù cho kết quả lần đầu như thế nào.
Nếu hai lần thử thai của bạn cho kết quả khác nhau? Hãy đặt hẹn khám với bác sĩ. Xét nghiệm máu lúc này là phù hợp để xác nhận kết quả thử thai của bạn.

 8 Bước để sử dụng que thử thai chính xác nhất

Bước 1, dù có sốt ruột đến mấy thì bạn cũng nên chờ cho đến khi chu kỳ nguyệt san của bạn bị chậm khoảng 4 ngày nhé. Khi ấy, các thử nghiệm với que thử thai sẽ cho các kết quả chính xác hơn. Bởi vì nhiều nhà sản xuất que thử thai cho rằng 99 % que thử thai sẽ cho biết kết quả chính xác nếu bạn chờ cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ bị mất hoặc chậm.

Bước 2, trước khi sử dụng que thử, bạn nên tìm hiểu và đọc các hướng dẫn được bao gồm trong gói que thử nhằm sử dụng để tránh sai sót không đáng có.

Bước 3, bắt đầu tháo que thử ra khỏi hộp.

Bước 4, kiểm tra que thử của bạn một lần nữa trước khi bạn cho xuống lọ đựng nước tiểu của bạn trong 5 giây. Ngoài ra., đi tiểu vào một chiếc bình sạch và khô, sau đó nhúng que thử vào nước tiểu và để trong 20 giây.

Bước 5, nhấc que thử ra khỏi chén nước tiểu và luôn luôn giữ que thử đúng theo chiều vừa thử…

Bước 6, tiếp tục chờ trong khoảng 3 phút. Nếu muốn, bạn có thể đặt que thử trên một bề mặt phẳng.

Bước 7, đọc kết quả thay đổi trên que thử thai. Bằng các tín hiệu riêng của mình, que thử có thể báo bạn đang “có thai” hoặc “không có thai.” Thường thì một dấu cộng có nghĩa là xét nghiệm là dương tính: bạn đang mang thai. Một đường ngang – một dấu hiệu tiêu cực – có nghĩa là bạn không mang thai.

Bước 8, thử lại trong một vài ngày nếu nó cho bạn biết rằng bạn không mang thai, nhưng bạn vẫn nghĩ bạn vẫn có thể dính bầu. Đặc biệt với những nhân đã thử nghiệm với que thử thai sớm trước khi đến chu kỳ nguyệt san của bạn thì nên áp dụng lại một lần nữa thử nghiệm này ở sau khi chu kỳ nguyệt san bị chậm.

Những lưu ý QUAN TRỌNG khi sử dụng QUE THỬ THAI

Nếu bạn không biết khi nào chu kỳ nguyệt san của bạn bắt đầu thì nên chờ ít nhất 19 ngày sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ mới bắt đầu thử nghiệm với que thử.

Hãy chờ tối đa là 10 phút để xem các kết quả hiện ra trên que thử thai trước khi đọc kết quả.

Nếu bạn đang cố gắng uống nước để làm cho mình phải đi tiểu thì nước tiểu của bạn có thể cho thử nghiệm không đúng vì nó sẽ bị pha loãng mà ảnh hưởng đến tính chính xác của kết quả.

Khi sử dụng que thử để thử thai, các dải màu hồng có thể biến ngay sau khi nhúng vào nước nước tiểu. Tiếp tục giữ nó trong nước tiểu trong khoảng 5 giây.

Các kết quả kiểm tra của que thử phải được đọc trong vòng 10 phút hoặc nhiều nhất là trong vòng 24h.

Sau quan hệ bao lâu thì nên sử dụng que thử thai ?

Em và chồng quan hệ được 14 ngày rồi. Giờ em cảm thấy đau tức ngực, có lúc rất đau. Em mua que thử thai thì thấy xuất hiện 1 vạch, tức là không có thai. Xin các chị cho em hỏi, kết quả như vậy có chính xác không? Và sau khi quan hệ bao lâu thì biết chính xác mình có thai hay chưa? Em xin cám ơn!

Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa:

Bạn cần biết rằng điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng phải gặp được trứng. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai khó xảy ra. Để tính được thời điểm rụng trứng, vòng kinh của bạn phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (khoảng 28 – 30 ngày).

Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn đã quan hệ được 14 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa bằng cách dùng que thử thai. Đau tức ngực cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết một người phụ nữ đã có thai. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu chính xác cho thấy mình có thai hay không. Để thụ thai phải đủ điều kiện như đã phân tích ở trên.

Một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. Trong trường hợp của bạn, nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.

Que thử thai chính xác hay kết quả siêu âm chính xác hơn?

(Mẹ Minh Nhiên): Mình là một người đang rất mong có em bé. Hiện nay mình đã chậm kinh khoảng 25 ngày rồi, và mình đã mua que thử về để kiểm tra vào buổi chiều thì que thử hiện rõ 2 vạch đỏ nét căng, thế nhưng đến sáng sớm ngày hôm sau mình thử lại thì lại chỉ có một vạch thôi, mình rất lo lắng và đã đi siêu âm, nhưng bác sĩ nói chưa thấy có thai, vì thế mình rất buồn. Nếu trong trường hợp của mình tại sao que thử đã lên 2 vạch rồi mà sau đấy lại chỉ có 1 vạch thôi là do dâu? Rất mong các bạn giải thích giúp mình. Cám ơn các bạn rất nhiều.

Que thu thai

(Mẹ bé Bòn Bon): Bạn có làm theo hướng dẫn trên que không, tức là lấy nước tiểu vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy, chưa ăn uống gì. Theo mình biết que thử thai xác định mình có thai dựa vào lượng HCG xuất hiện khi người phụ nữ mang thai. Vì thế những trường hợp thử sau ngày quan hệ 7-10 hoặc ngay cả khi chậm kinh rồi mà vẫn chưa thấy 2 vạch, hoặc vạch thứ 2 rất mờ, hoặc cất đi rồi lúc sau lấy ra mới thấy 2 vạch là do nồng độ chất nội tiết thai nghén (viết tắt là hCG – human chorionic gonadotropin) trong cơ thể mình chưa đủ để que test ra kết quả. Có thể chờ thêm ít ngày nữa thử lại. Trường hợp que thử không được bảo quản tốt, túi đựng bị hở.. thì cũng không cho kết quả đúng. Nếu trễ kinh 15 ngày thì có thể kết quả sẽ không rõ lắm, bạn sẽ thấy một vạch đậm và một vạch mờ mờ, nhưng nếu bạn đợi thêm 2 tuần nữa thử lại thì sẽ thấy cả 2 vạch đều đậm nếu bạn đã thụ thai. Theo lý thuyết một que thử thai tốt sẽ cho kết quả chính xác đến 99,9% khi bạn vừa thấy mất kinh, nhưng phụ thuộc vào việc bạn có làm đúng hướng dẫn sử dụng hay không, và que thử bạn dùng có chất lượng tốt hay không nữa. Bạn nên sử dụng que thử thai Quick Stick nhé.

Kết quả trên que thử thai thường không chính xác là do bạn tiến hành xét nghiệp quá sớm, khi trứng chưa kịp “lọt” xuống dạ con. Thường thì điều này sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày sau khi trứng được thụ tinh và do vậy trong thời gian này, hCG sẽ chưa thể vào nước tiểu mà mới chỉ xuất hiện trong máu (xét nghiệm máu trong thời điểm này sẽ cho kết quả chính xác hơn) nên kết quả trên que thử thai có thể báo 1 vạch (không có thai) trong khi thực tế bạn lại có. Vậy nên, hãy làm lại test này sau khoảng 1-2 tuần (tức là khoảng 28-30 ngày sau khi mất kinh).

(Mẹ bé Mèo): Nếu bạn đã đi siêu âm mà không thấy dấu hiệu có thai ,thì chắc có lẽ bạn đã chưa có thai . que thử thai không chính xác bằng siêu âm đâu bạn ạ. Hoặc là bạn có thể mua thêm 2 que thử thai nữa xem. Nếu 2 que này đều có 2 gạch đỏ, thì bạn nên đến 1 bác sĩ khác để siêu âm lại xem còn nếu 2 que đều hiện lên 1 gạch thì chắc bạn chưa có thai.

(Mẹ bé Bông): Muốn biết chính xác có thụ thai hay không, bạn nên chờ thêm vài ngày nữa để tiếp tục dùng que thử lại, nên dùng que thử thai của 2,3 hãng khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm các phương pháp sau, sẽ cho kết quả có thai hay không chính xác 100%

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm này được tiến hành sau khi thụ thai khoảng 2 tuần với độ chính xác khoảng trên 90%. Tuy nhiên, nếu kiểm tra sau 6 tuần thụ thai sẽ được kết quả đáng tin cậy nhất.

Xét nghiệm này nhằm phát hiện hCG trong nước tiểu của người phụ nữ. Xét nghiệm này thông thường được thực hiện ở bệnh viện hoặc phòng khám, do bác sĩ tiến hành.

Xét nghiệm máu

Đây cũng là một xét nghiệm khá phổ biến. Bằng cách phát hiện nội tiết tố hCG trong máu từ rất sớm, chỉ khoảng 2 tuần sau khi thụ thai, bác sĩ sẽ khẳng định kết quả bạn có thai hay không.

Bài liên quan

Share on Facebook0Pin on Pinterest0Share on Google+0
15 Comments
 1. Bác sĩ cho e hỏi? E có những hiện tượng đau đầu, ngực e căng tức, 2 đầu ti nhạy cảm khi bị đụng vào, bị như vậy cũng hơn 2 tuần nay rồi, e ăn nhiều hơn so với bình thường, rất hay đói bụng, mấy hôm nay e bị đau lưng, nhưng e chưa bị trể kinh, nhưngx triệu chứng trên có thể e đã có em bé ko ạ? E thử que nhưng âm tính, e chưa trể kinh. E cảm ơn

  • Bác sĩ cho e hỏi? E có những hiện tượng đau đầu, ngực e căng tức, 2 đầu ti nhạy cảm khi bị đụng vào, bị như vậy cũng hơn 2 tuần nay rồi, e ăn nhiều hơn so với bình thường, rất hay đói bụng, mấy hôm nay e bị đau lưng, nhưng e chưa bị trể kinh, nhưngx triệu chứng trên có thể e đã có em bé ko ạ? E thử que nhưng âm tính, hom nay la ngay co kinh nhung chua thay. E cảm ơn

 2. Chào các chị.Em nay 22tuổi,chuẩn bị lập gia đình.Vì muốn có con trước nên e và chồng e quyết định thả..Nay e trễ kinh được 10 ngày và khi e dùng que thử thai,xuất hiện 2 vạch 1 đậm 1 mờ,cộng thêm đau lưng vs đau ngực,mệt mỏi,chỉ muốn ngủ sớm…Như vậy là e đã có thai đúg k ạk.Nhưng sao khi e đi siêu âm,bsỹ lại bảo k có gì….Em đang buồn lắm ạk.Mong mọi ng giúp e…

 3. Em bị đau lưng, chống mặt, ăn nhiều, em mua que về thử có 2 vạch, ngày hôm sau thử lại thì chỉ có 1 vạch thôi, vậy em có thai không.

 4. Em và chồng e đã quan hệ vào khoảng ngày 15 đến ngày 20, nay e bị trễ kinh 3 ngày so với tháng trước rồi ạ. Bình thường e hay có kinh sớm hơn chu kỳ 2-3 ngày. Em hiện đang rất muốn có con. E mua que thử thai về thử thì chỉ có một vạch thôi ạ. Do chồng e hiện đang đi công tác nên e không muốn báo cho a việc e bị trễ kinh. Tuy nhiên e có cảm giác đầu ti bị đau. Cho e hỏi là khi nào e có thể thử lại que thử thai và cho kết quả chính xác ạ?

 5. Bác sĩ cho e hoi? Hiện tại e đã chậm kinh 1 tuần rồi. Thử que 2 lần hôm đầu 1 vạch mờ và 1 đậm. Hôm t2 2 vạch đậm.Đi siêu âm chưa có kết quả gì a, nhưng hiện tại e đang bị ho và tịt mũi. Lâu thấy đau đầu chút. Có đi kham và Bs kê thuốc của bà bầu. Bs nói trứng chưa làm tổ. E thấy lo k biết bị ảnh hưởng gì k ạ. Và e chắc chắn có e bé chưa ạ. E năm nay 29t và đứa đầu ạ!

 6. Bác sĩ cho e hỏi ah. E năm nay 26t. Vợ chồng e quan hệ và giờ e đa trễ kinh 10ngày nhưng e sử dụng que thử thai thì kết quả chỉ 1 vạch. E chỉ thấy hiện tượng đi tiểu nhiều lần và đau lưng thui ah.bác sĩ trả lời giúp e với. E đang rất lo lắng ah.

 7. Chu ki kinh of e la 28-30ngay. Tinh ra thi 17.5 phai co. Nhung e mat kinh toi hom nay.la hơn 1tuan.E co thu thai vao buổi sáng ngay 23.5 kqua len 2v . 1v mờ 1v đậm . Ngay hom do tự nhiên e ra mau va đau bụng.di siêu âm bsi cho biêt k thây túi thai trong tu cung.va ngay hom qua 25.5 e lai bi ra mau va lai đến bsi. Thư lại que vào buổi chiều thi lai 1v.sang hom nay e khong thê tin noi nen moi thư lai vẫn len 2v.la sao.thật sự lúc này e rối loạn va hoang mang lam. Vo chong e cung mong con.khoang 1nam truoc e bi lưu thai 6tuần tuổi.Gio e không biet minh phai lam sao. Hiện tại e vẫn dang bi ra mau nhiêu nhu chu ki kinh.dau bung duoi nhẹ.

 8. B/s cho em hỏi em chậm kinh 1 tuần sau khi có những biểu hiện lạ trong người như thèm ăn đồ chua . Mất ngủ hay bị khó chịu .đau lưng Em đi mua que thử loại 30 nghìn về thử thì kq cho thấy 1 vạch đậm 1 vạch mờ . E vẫn sợ mua thêm 5que nữa 1 que 30 và 4 que 10nghin nhưng que 39 nghin cho e thấy 2 vạch con que 1o nghin thì 1 vạch. Vậy bs cho e hỏi.? Như vậy là em có bầu hay chưa ah ?

 9. Bác sĩ cho em hỏi. Em có quan hệ có dùng bao cao su. Tinh trùng được cho ra ngoài trong môi trường ướt dưới vòi hoa sen. Nhưng sau đó có dính vào ngón tay và theo vào âm đạo (số lượng không rõ). Chúng em đang hết sức tránh chuyện mang bầu nên muốn biết kết quả sớm nhất và chính xác. Em định ngày ngày thứ 14 đi xét nghiệm Beta hcg. Xin hỏi bác sĩ thời điểm và cách xét nghiệm này có đủ tin cậy không? Cảm ơn bác sĩ.

 10. Bs cho e hoi. E châm kinh được 5 ngày e thử que thì len 2 vạch , nhưng đi siêu âm không có thai. Sau đó 10 ngày e thử que lại len một vạch. Vậy Bs cho e hoi e đa có thai chưa

 11. Bác sĩ cho em hỏi e thử 3 que thử vào cùng 1 buổi sáng khi vừa thức dậy.
  Lần 1 với que 1 cho 2 vạch đậm.
  Lần thứ 2 em dùng nước tiểu lần 2 nhưng trước đấy em không ăn uống gì cả, thì lần này cả 2 que đều 1 vạch.
  Cho em hỏi như vậy là em có hay không ạ?

 12. Chào mn. E cbị cưới nên e với chồng e muốn có thai trước. Mấy hnay e thấy có hiện tượng người mệt mỏi, đau lưng hông, ngực căng to hơn, thi thoảng đau bụng dưới một chút, e bị ra một chút máu nhưng k fải kinh nguyệt.e chưa thử que. mn cho e hỏi nv có fải e đã có thai rồi k? Những biểu hiện nv có sợ bị thai ngoài tử cung k?

 13. Chào bác sĩ
  Em và chồng em lấy nhau được 2nam nay đến giờ thì em tính đến việc có em bé. E trễ kinh được hơn 10ngay nhưng khi em thử thai thì chỉ xuất hiện 1 vạch, em đã thử đến 2 lần. Mấy ngay nay em con ra huyết trắng nhiều nữa. Em lo lắm bác sĩ ạ liệu em co mắc bệnh gì không?
  Bác sĩ tư vấn giúp em ạ!

 14. Bác sĩ cho em hỏi em dùng que được 2 vạch nhưng vạch trên đậm vạch dưới mờ mờ thì liệu em có thai không ạ

Leave a Reply