Sức khỏe phụ nữ và trẻ em

Đặt tên cho con sinh năm 2015 hợp tuổi bố mẹ giúp tương sinh

Đặt tên cho con sinh năm 2015 hợp tuổi bố mẹ các bạn đã biết chưa. Hợp tuổi bố mẹ tức là tên của con sẽ thuận với thiên can địa chi với tuổi và tên của bố mẹ, giúp cho công việc của bố mẹ luôn thuận lợi. Sau đây mời các bạn tìm hiểu về vấn đề này cùng với các chuyên gia phong thủy của suckhoetongquat.com nhé.

Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ là điều ai cũng mong muốn, không chỉ vì sự tốt đẹp cho con cái mà còn là phúc lộc cho cả gia đình. Chính vì vậy, những năm Heo Vàng hay Trâu Vàng, Dê vàng khiến tỷ lệ sinh con tăng vọt bởi ai cũng nghĩ rằng đó là năm tốt. Nhưng có thật sự là ai sinh vào năm đó cũng tốt không? Hãy nghiên cứu Ngũ Hành, Thiên Can và Địa Chi để tìm ra câu trả lời hợp lý.

Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa theo Ngũ Hành

Ngũ Hành của bản mệnh là yếu tố đầu tiên được xem xét đến khi chọn năm sinh con. Quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành rất đơn giản và dễ nhớ:

Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim

Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim

đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ 1

Như vậy, khi sinh con cần lựa chọn năm sinh để con không khắc với bố mẹ và ngược lại. Ví dụ: Bố mệnh Kim, mẹ mệnh Hỏa thì có thể chọn con sinh năm có bản mệnh Thổ là hợp tương sinh nhất.

Thông thường con khắc bố mẹ gọi là Tiểu Hung, bố mẹ khắc con là Đại Hung, nếu không tránh được Hung thì nên chọn Tiểu Hung sẽ đỡ xấu rất nhiều.

Chọn sinh con năm 2015 hợp tuổi bố mẹ dựa theo Thiên Can

Thiên Can (hay còn gọi là Can) là cách đánh số theo chu kỳ 10 năm (Thập Can) của người Trung Hoa cổ. Can cũng phối hợp được với Ngũ Hành và Âm Dương:

đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ 2

Trong Thiên Can có 4 cặp tương xung (xấu) và 5 cặp tương hóa (tốt), làm cơ sở để lựa chọn năm sinh phù hợp:

đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ 3

Như vậy, năm sinh của con sẽ có thể dùng Thiên Can để so với bố mẹ dựa vào các cặp tương xung và tương hóa. Nếu Thiên Can của con và bố mẹ có tương hóa mà không có tương xung là tốt, ngược lại là không tốt. Ví dụ: Bố sinh năm 1979 (Kỷ Mùi), mẹ sinh 1981 (Tân Dậu), con sinh 2010 (Canh Dần) thì bố mẹ và con không có tương xung cũng như tương hóa và ở mức bình thường.

Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa theo Địa Chi

Địa Chi (hay còn gọi là Chi) là cách đánh số theo chu kỳ 12 năm (Thập Nhị Chi) và nói đơn giản là 12 con giáp cho các năm. Chi từng được dùng để chỉ phương hướng, bốn mùa, ngày, tháng, năm, giờ ngày xưa và Chi gắn liền với văn hóa phương Đông.

Khi xem hợp – xung theo Chi, có các nguyên tắc cơ bản sau:

Tương hình (12 Địa Chi có 8 Chi nằm trong 3 loại chống đối)
Lục xung (6 cặp tương xung)
Tương hại (6 cặp tương hại)
Lục hợp (các Địa Chi hợp Ngũ Hành)
Tam hợp (các nhóm hợp nhau)

đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ 4

Thông thường để đơn giản trong Tương Hình, Lục Xung, người ta thường ghép thành 3 bộ xung nhau gọi là Tứ Hành Xung:

Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Tí – Dậu – Mão – Ngọ
Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tuy nhiên cũng không hoàn toàn chính xác. Ví dụ: Dần và Hợi không xung, Mão và Ngọ không xung, Ngọ và Dậu không xung, Tí và Dậu không xung, Thìn và Mùi không xung, Thìn và Sửu không xung.

đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ 5

Như vậy, nếu dựa theo Địa Chi, việc chọn năm sinh, tuổi sinh cần chọn Lục Hợp, Tam Hợp và tránh Hình, Xung, Hại. Ví dụ: Bố tuổi Dần thì tránh con tuổi Thân, Tỵ, Hợi sẽ tránh được Xung của Địa Chi.

Nói tóm lại, lựa chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ có thể dựa vào Ngũ Hành, Thiên Can hoặc Địa Chi, cũng có thể dựa vào cả 3 yếu tố trên và lựa chọn phương án tốt nhất. Tuy nhiên, các yếu tố này cũng chỉ là một phần trong cuộc đời con người, cũng có nhiều trường hợp bố mẹ khó chọn được 1 dải năm để sinh con hợp tuổi do vậy không nên nhất thiết phải chọn năm để sinh, còn rất nhiều yếu tố khác như môi trường, xã hội, gia đình… hay kể cả về lý số cũng còn yếu tố Tử Vi để xem hung cát.

Lựa chọn tháng sinh tốt cho bé Ất Mùi 2015

Làm cha mẹ dĩ nhiên chúng ta đều mong muốn con sinh ra có được vận mệnh tốt. Năm 2015 là năm Ất Mùi, bé nhà bạn sinh ra thuộc mạng Kim (Sa Trung Kim tức vàng trong cát). Do vậy việc lựa chọn tháng sinh cho con sau này sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời sau này của bé. Hãy tham khảo xem nhé.

1. Bé sinh vào tháng 1,2 và 4,5 âm lịch

Bé được sinh và mùa Xuân (tháng 1,2 âm lịch) và mùa Hạ (4,5 âm lịch) tuy thuở nhỏ gian nan lúc trưởng thành có đôi phần cực khổ nhưng trung niên sẽ an nhàn, tài lộc.

2. Bé sinh vào tháng 3 âm lịch

Theo chuyên gia tử vi, tháng 3 – Tiết Thanh Minh thường sinh ra những người tuổi Mùi thông minh xuất chúng, cao thượng, thẳng thắn, được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ. Bé có số hưởng phúc, lợi lộc dồi dào và dễ làm nên nghiệp lớn.

3. Bé sinh vào tháng 6 âm lịch

Với những bé được sinh vào tháng 6, bé tài trí hơn người, nho nhã, nhiệt tình, trung thành, chính trực, trọng chữ tín. Đây được xem là tháng “thiên thời, địa lợi”, trẻ sớm được hưởng lộc trời ban, hành sự thuận lợi, nhiều người khâm phục.

4. Bé sinh vào tháng 7 âm lịch

Với bé tuổi Mùi sinh sinh vào tháng 7 – tiết Lập Thu sẽ có trí tuệ minh mẫn, kiên định, mọi việc hanh thông, dễ làm chuyện lớn và cuộc sống hưng thịnh vững bền.

5. Bé sinh vào tháng 8 âm lịch

Bé sinh vào tháng 8 năm Mùi sẽ sớm trở thành người có học vấn cao, tự thân tự lập, chính trực không sợ kẻ gian. Tuy nhiên, sự nghiệp của những người sinh tháng 8 đôi lúc gặp phải rối ren song với khả năng, chính trực họ sẽ sớm vượt qua, phát triển phồn thịnh.

6. Bé sinh vào tháng 9 âm lịch

Bé được sinh vào tháng 9 – tiết Hàn Lộ. So với các tháng khác thì người sinh tháng 9 phải trải qua quá trình “lửa thử vàng” mới mong có được đại nghiệp. Bên cạnh đó, người sinh tháng này còn cần đề cao cảnh giác miệng lưỡi thế gian để có được cuộc sống bình yên, vui vẻ nhất.

7. Bé sinh vào tháng 12 âm lịch

Bé sinh vào tháng 12, tiết Tiểu Hàn, tứ phía băng phủ nên cuộc sống của bạn đôi lúc gặp trở ngại, ít được trợ giúp. Do vậy nếu kiên trì và không ngừng phấn đấu, cuộc sống của bạn sẽ sớm được hưởng phúc.

đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ 6

Chọn năm, tuổi sinh con có thực sự tốt?

Đua nhau sinh con hợp mệnh, tuổi bố mẹ

Trao đổi với PV, BS. Duy Ánh – Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhận định: “Từ năm 2000 đến nay không có sự tăng đột biến tỷ lệ sinh ở những năm vàng, họ chỉ quan tâm đến năm tốt để sinh con mà quan niệm về tử vi còn ăn sâu hơn, họ chọn tuổi và mệnh cho con là căn cứ vào tuổi và mệnh của bố mẹ”.

Theo BS. Ánh, không ít cặp vợ chồng sẵn sàng phá thai khi trót lỡ kế hoạch để rồi dùng mọi biện pháp như soi trứng vi tính để có thể thụ thai được vào đúng năm, tháng, ngày, giờ mà theo họ là tốt và hợp. BS. Ánh đưa ra ví dụ về một cặp vợ chồng đang quyết tâm sinh bằng được con vào năm Mộc vì chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Thủy với quan niệm để Thủy dưỡng Mộc và Mộc dưỡng Hỏa, hóa giải sự khắc mệnh của hai vợ chồng. Không những thế, cặp vợ chồng này còn tin một cách mù quáng theo thầy phong thủy là sinh con vào năm mệnh Mộc, vợ chồng họ sẽ phất về đường làm ăn và đứa bé đó có đường quan lộ rộng mở, thậm chí là “thiên tài”.

Trong quá trình tìm hiểu xung quanh chuyện các cặp vợ chồng chọn năm sinh cho con hợp với tuổi, mệnh của mình, PV đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đức Thịnh (Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người) – người có nhiều năm nghiên cứu về tử vi. Ông Thịnh cho biết: “Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ là điều ai cũng mong muốn, không chỉ vì sự tốt đẹp cho con cái mà còn là phúc lộc cho cả gia đình. Chính vì vậy, những năm Dê vàng, Lợn vàng hay Trâu vàng khiến tỷ lệ sinh con tăng vọt, bởi ai cũng nghĩ rằng đó là năm tốt. Nhưng có thật sự là ai sinh vào năm đó cũng tốt không?”.

Ông Thịnh cũng cho biết, ngày nay khi chọn tuổi sinh con, nhiều người thường nghiên cứu theo Ngũ Hành, Thiên Can và Địa Chi. Và, theo các thầy phong thủy, Ngũ Hành của bản mệnh là yếu tố đầu tiên được xem xét đến khi chọn năm sinh cho con. Quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành là yếu tố quan trọng để có thể sinh được một đứa con giỏi giang, thậm chí là… thiên tài. Theo Ngũ Hành, khi cha mẹ chọn năm sinh cho con hợp với mệnh của bố mẹ thì gia đình được êm ấm, giàu sang, phú quý. Theo quy luật, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ 7

Hiện nay, các bậc cha mẹ còn dựa theo Thiên Can (hay còn gọi là Can) để chọn năm sinh cho con. Trong Thiên Can có 4 cặp tương xung (xấu) và 5 cặp tương hóa (tốt), làm cơ sở để lựa chọn năm sinh phù hợp. Bốn cặp tương xung gồm: Giáp xung Canh, Ất xung Tân, Bính xung Nhâm, Đinh xung Quý. 5 cặp tương hóa gồm: Giáp – Kỷ hóa Thổ; Ất – Canh hóa Kim; Bính – Tân hóa Thủy; Đinh – Nhâm hóa Mộc, Mậu – Quý hóa Hỏa. Như vậy, năm sinh của con sẽ có thể dùng Thiên Can để so với bố mẹ dựa vào các cặp tương xung và tương hóa.

Chị Nguyễn Kim Hồng (Tây Hồ, Hà Nội), sau khi cuộc hôn nhân thứ nhất đổ vỡ, chị rất tin vào tử vi, mệnh số. 4 năm sau, chị quyết định đi bước nữa. Khi kết hôn chị đã kén tuổi chồng, kể cả chị chấp nhận lấy người hơn mình 22 tuổi. Chồng già, vợ trẻ, nhưng chị Hồng vẫn không chịu sinh con theo lẽ tự nhiên, chị đã chọn năm sinh cho con. Và kết cục, cậu con trai đã trở thành “thần đồng” khi 3 tuổi đã biết đọc, gõ google một cách thông thạo. Và giờ, đứa bé đã 7 tuổi, thông minh lại học giỏi. Chị Hồng khấp khởi: “Thầy phán rằng, sau này cháu sẽ thành thiên tài, tôi rất tin và trông chờ ngày ấy sẽ đến”.

Chỉ là lợi thế dinh dưỡng và tâm lý?

Năm 2007, một tờ báo đã đưa thông tin về công trình nghiên cứu mang tựa đề “Mê tín, kế hoạch hóa gia đình và phát triển con người” do hai tác giả là tiến sĩ Đỗ Quý Toàn, thuộc nhóm nghiên cứu kinh tế phát triển – Ngân hàng Thế giới tại Washington (Mỹ) và thạc sĩ Phùng Đức Tùng, chuyên viên Vụ xã hội môi trường – Tổng cục Thống kê.

Nghiên cứu này đã đề cập đến hiện tượng bùng nổ trẻ em sinh ra vào những năm được coi là năm tốt theo tử vi không chỉ ở Việt Nam mà ở cả Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Thật ngạc nhiên là những đứa trẻ sinh năm tốt có trình độ giáo dục và chỉ số phát triển về sức khỏe tốt hơn rõ rệt so với trẻ sinh vào các năm khác.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những trẻ sinh năm tốt có số năm đi học cao hơn khoảng 10% so với số năm đi học trung bình và các chỉ số đo lường sức khỏe cũng cao hơn so với mức trung bình của nhóm trẻ nghiên cứu. Khi so sánh những đứa trẻ sinh ra bởi cùng một cặp vợ chồng thì những trẻ sinh năm tốt vẫn có sự phát triển về giáo dục và sức khỏe tốt hơn anh hoặc em của chúng sinh ở những năm khác.

Thế nhưng, nguyên nhân thực sự của sự khác biệt về phát triển con người giữa trẻ sinh năm tốt và trẻ sinh vào các năm khác không phải là do yếu tố tử vi mà là do những cặp vợ chồng có con sinh năm tốt tin rằng, trẻ sinh năm tốt sẽ có khả năng bẩm sinh tốt hơn và do vậy họ đầu tư nhiều hơn cho đứa trẻ.

Cũng theo ông Thịnh, các cặp vợ chồng chọn năm đẹp để sinh con hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Nguồn gốc của quan niệm coi năm Mùi, Hợi, Thìn… là những năm tốt được xuất phát từ yếu tố dân gian. Quan điểm dân gian lại có yếu tố dị bản quá lớn. Ông Thịnh cũng cho rằng, chọn ngày giờ tháng năm sinh con còn trái với khoa học, cả khoa học tâm linh và khoa học thực chứng. Về tâm linh, việc can thiệp bằng khoa học để sinh con theo ngày giờ đã chọn là trái với mong muốn “mẹ tròn con vuông”. Tử vi của nữ giới nếu bị đoán rằng khó sinh nở, sinh nở bị hình khắc, nạn huyết quang (mổ, phẫu thuật) nghĩa là hoạn nạn trong sinh nở. Vậy mổ đẻ theo ngày giờ chọn trước chính là tự mình rước họa.

Theo BS. Ánh, về khoa học, thai nhi mạnh khỏe, đủ điều kiện sẽ được sinh ra tự nhiên. Nếu can thiệp để sinh (trước thời điểm sinh theo quy luật tự nhiên) thì nguy cơ thai nhi thiếu một yếu tố nào đó là điều khó tránh khỏi. Trường hợp này, thông thường bé sinh ra sẽ kém về thể lực và trí lực, khó có cách nào bù đắp được. Trên thực tế, không gì tốt bằng việc sinh con một cách tự nhiên. Đứa trẻ ra đời là phúc đức của gia đình, là lộc trời ban tặng nên sinh nở và nuôi con khoa học, sáng suốt mới là cách tốt nhất để tạo nên một số mệnh tốt.

Có nên đặt tên con theo phong thủy?

Nếu trước đây khi đặt tên cho con, người ta chỉ cốt tìm cái tên hay thì bây giờ, nhiều gia đình còn cố gắng chọn tên con hợp với mạng của bố mẹ và hợp phong thủy

Đang tìm tên cho đứa con sẽ sinh trong năm nay, Thu tâm sự: “Nghe nói nếu tên có bộ mộc như Tùng, Bách, Sâm, Diệp sẽ rất tốt cho tài vận của con”..

Tên phải hợp tuổi

Mới “có tin vui” từ vài tuần nay nhưng Thanh Thủy (Từ Liêm, Hà Nội) đã “lùng sục” khắp các website và hỏi ý kiến các “chuyên gia” về việc đặt tên cho con. Theo cô, việc này cần có sự đầu tư kỹ lưỡng, bởi “tên đứa trẻ sẽ quyết định tính cách và số phận của nó về sau, mình cẩn thận vẫn hơn”.

Thủy hào hứng: “Con mình sinh năm Tân Mão, là mệnh mộc nên mình phải chọn tên cho hợp với mệnh của con. Ngoài ra, còn phải dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé và bản mệnh của bố mẹ. Dự tính sẽ có 11 yếu tố được xem xét”.

Không chỉ Thủy mà hàng loạt bà bầu khác cũng đang “sốt xình xịch” về chuyện đặt tên cho con. Nhiều người đang dự định sinh thêm em bé trong năm mèo này cũng dành thời gian nghiên cứu từ trước. Hà Thu (Phủ Lý, Hà Nam) cho hay, vợ chồng cô đều là mệnh mộc nên cố gắng sinh em bé năm nay để con hợp tuổi với bố mẹ. “Mình và ông xã đang tìm xem cái tên nào đặt cho con để vừa có ý nghĩa, vừa độc, lại hợp với tuổi của con nữa”.

Thu và chồng đã tham khảo hàng loạt website về đặt tên và về phong thủy. Cô tâm sự: “Tuổi mèo là mệnh mộc, nghe nói nếu đặt tên có chứa bộ mộc như Tùng, Bách, Sâm, Diệp thì sẽ rất tốt cho tài vận của con sau này. Mình đang tham khảo ý kiến của gia đình và bạn bè xem trong những tên đó, tên nào thật sự hay và phù hợp với mệnh con”.

Nắm bắt tâm lý của những người chuẩn bị làm cha mẹ, một số người đã kịp thời nâng việc tư vấn đặt tên cho con thành dịch vụ hái ra tiền. Để được chuyên gia phong thủy tư vấn đặt tên cho đứa con tương lai, các ông bố, bà mẹ tương lai phải tốn mất 300.000 đồng cho một lần nhận email hay 500 nghìn đồng cho một lần tư vấn trực tiếp.

Tuy nhiên, cũng vì chuyện đặt tên con theo phong thủy mà nhiều gia đình có bất đồng quan điểm. Hồng Nhung (Đống Đa, Hà Nội) đã lên mạng, nhờ người tư vấn và tìm được tên hợp phong thủy để đặt cho con ngay từ những ngày đầu mang thai. Nhưng khi chỉ còn một tháng nữa là đến ngày dự sinh, mẹ chồng cô mới tuyên bố tên cháu sẽ do bà tự đặt. Nhung giải thích về tử vi, lá số nhưng bà mẹ không tin vào phong thủy nên một mực giữ ý kiến. Ngày sinh đã cận kề mà việc đặt tên cho đứa con đầu lòng của Nhung vẫn tình trạng “bế tắc”.

Cùng tình cảnh, Thảo (Hà Nam) cũng đang hậm hực vì bố chồng giữ quyền đặt tên cháu đích tôn. Theo cô, cái tên ông đưa ra không hợp mệnh đứa trẻ, nhưng cả gia đình đều không để ý bởi cho là Thảo mê tín dị đoan.

Nhà nghiên cứu nói gì?

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (Chủ nhiệm bộ môn Thông tin Dự báo, Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người), việc đặt tên con tùy thuộc vào quan niệm của từng người, từng gia đình và từng dòng họ: “Bố mẹ đặt tên hay, có ý nghĩa cho con để qua đó gửi gắm hy vọng của mình về tương lai của đứa trẻ. Tên cũng là một yếu tố để kích thích con cái nỗ lực đạt được hy vọng ấy của bố mẹ. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc đặt tên theo phong thủy có ảnh hưởng quyết định đến số phận con người”.

Ông Hải cũng cho biết thêm, theo phong tục truyền thống Việt Nam, nên tránh việc đặt tên con trùng với tên của những người có tuổi trong gia đình hay trùng với tên các vĩ nhân để tỏ sự kính trọng đối với thế hệ đi trước. Trong nhiều trường hợp, việc đặt tên nên tham khảo ý kiến ông bà hoặc người có vai vế trong họ, bởi những người này nắm được hệ thống tên của những người trong dòng họ, tránh “phạm húy”.

Gợi ý 50 tên hay đẹp cho con trai nên đặt 2015

THIÊN ÂN – Con là ân huệ từ trời cao.
GIA BẢO – Con là của để dành của bố mẹ đấy.
THÀNH CÔNG – Mong là luôn thành công và đạt được mục đích trong cuộc sống.
TRUNG DŨNG – Con là một chàng trai dũng cảm và chân thành.
THÁI DƯƠNG – Con là vầng mặt trời của bố mẹ.
HẢI ĐĂNG – Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm.
THÀNH ĐẠT – Mẹ mong con làm nên sự nghiệp.
THÔNG ĐẠT – Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời con nhé.
PHÚC ĐIỀN – Mẹ mong con luôn làm điều thiện.
TÀI ĐỨC – Hãy là một chàng trai tài đức vẹn toàn.
MẠNH HÙNG – Hãy là một chàng trai mạnh mẽ, hùng dũng con nhé.
CHẤN HƯNG – Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn.
BẢO KHÁNH – Con là chiếc chuông quý giá.
KHANG KIỆN – Ba mẹ mong con sống bình yên và khỏe mạnh.
ĐĂNG KHOA – Ba mẹ mong con luôn đỗ đạt trong mọi kỳ thi.
TUẤN KIỆT – Mẹ mong con trở thành chàng trai xuất chúng trong thiên hạ.
THANH LIÊM – Hãy sống trong sạch con nhé.
HIỀN MINH – Mong con là người tài đức và sáng suốt.
THIỆN NGÔN – Hãy nói những lời đẹp và chân thật nhé con.
THỤ NHÂN – Mẹ mong ý nghĩa tốt đẹp như trồng người khi đặt cho con cái tên này.
MINH NHẬT – Con là vầng mặt trời sáng chói.
NHÂN NGHĨA – Hãy là người có trước có sau, biết yêu thương người khác nhé con.
TRỌNG NGHĨA – Hãy là người quý trọng chữ nghĩa trong đời.
TRUNG NGHĨA – Hai đức tính mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy.
KHÔI NGUYÊN – Mong con luôn đỗ đầu.
HẠO NHIÊN – Hãy sống ngay thẳng, chính trực con nhé.
PHƯƠNG PHI – Con là chàng trai khỏe mạnh, hào hiệp.
THANH PHONG – Hãy là ngọn gió mát con nhé.
HỮU PHƯỚC – Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn.
MINH QUÂN – Con sẽ luôn anh minh và công bằng.
ĐÔNG QUÂN – Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân.
SƠN QUÂN – Con là vị minh quân của núi rừng.
TÙNG QUÂN – Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người,
ÁI QUỐC – Con hãy yêu đất nước mình con nhé.
THÁI SƠN – Con vĩ đại, mạnh mẽ như ngọn núi cao.
TRƯỜNG SƠN – Con là dải núi hùng vĩ, trường thành của đất nước.
THIỆN TÂM – Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng.
THẠCH TÙNG – Hãy sống vững chãi như cây thông đá con nhé.
AN TƯỜNG – Con sẽ có cuộc sống an nhàn, cát tường, vui sướng.
ANH THÁI – Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn.
THANH THẾ – Con sẽ là người có uy tín, thế lực và tiếng tăm.
CHIẾN THẮNG – Con sẽ luôn chiến thắng trong mọi cuộc tranh đấu.
TOÀN THẮNG – Con sẽ luôn đạt được mục đích trong cuộc sống.
MINH TRIẾT – Mong con hãy biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế.
ĐÌNH TRUNG – Con là điểm tựa của bố mẹ.
KIẾN VĂN – Con là người có học thức và kinh nghiệm.
NHÂN VĂN – Con là người sâu sắc, giàu tình yêu thương, có học thức và chữ nghĩa.
KHÔI VĨ – Con là chàng trai khôi ngô và mạnh mẽ, có thể làm nên những điều vĩ đại.
QUANG VINH – Cuộc đời con sẽ rực rỡ, vẻ vang.
UY VŨ – Con có sức mạnh và uy tín.

Bài viết trên đây là tổng hợp toàn bộ tư vấn của các chuyên gia phong thủy và các bậc tiền bối giàu kinh nghiệm về vấn đề đặt tên cho con như thế nào cho đúng mà suckhoetongquat.com muốn gửi đến các bạn sẽ lên chức ông bố bà mẹ trong năm 2015 này. Hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho con mình 1 cái tên thật ý nghĩa để cái tên này sẽ đi theo con suốt cuộc đời các bạn nhé.

Bài liên quan

Share on Facebook0Pin on Pinterest0Share on Google+0
Leave a Reply