1. Chi phí mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt Trung Ương

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin về mổ mắt chữa cận thị tại Bệnh viện mắt Trung Ương, những câu hỏi sau đây sẽ là thắc mắc chung của bạn và của tất cả những người khác: Mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt Trung ương giá bao nhiêu? Có bị cận lại không? Để trả lời tất cả những câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết này nhé

Bệnh viện Mắt Trung Ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước chuyên khám cận thị, mổ mắt, khám và điều trị các bệnh về mắt. Bệnh viện làm việc từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 với các thông tin chi tiết về lịch làm việc, quy trình khám, chữa bệnh… được chia sẽ bên dưới.

Địa chỉ: 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam
Điện thoại: +84 4 3826 3966
WEbsite:www.vnio.vn

Bệnh Viện Mắt Trung Ương được thành lập năm 1917 là bệnh viện lớn nhất tại Đông Dương, được người dân thời bấy giờ quen gọi với cái tên “Nhà thương chữa mắt dốc Hàng Gà”. Giờ đây, Bệnh Viện Mắt Trung Ương là bệnh viện khám chữa và phòng bệnh cũng như phục hồi chức năng về mắt cho bệnh nhân toàn quốc ở tuyến cao nhất, đồng thời là “cái nôi” đào tạo cán bộ nhãn khoa cho các cơ sở y tế trong cả nước.

Bệnh viện được đầu tư trang thiết bị hiện đại với kỹ thuật mới, nhằm giúp việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về mắt chính xác, nhanh chóng hơn bao gồm: mạch ký huỳnh quang, siêu âm chẩn đoán, chụp cắt lớp võng mạc OCT, điều trị phẫu thuật các tật khúc xạ bằng laser,…Bệnh Viện Mắt Trung Ương đã thực hiện thành công hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học và hợp tác chuyên môn với các đơn vị trong và ngoài ngành y tế như Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam, Viện Dinh Dưỡng, Bệnh Viện Nhi Trung Ương, Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương để đem đến nguồn ánh sáng tốt nhất cho người bệnh trong cả nước, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mổ cận thị tại bệnh viện mắt trung ương chủ yếu được thực hiện tại Khoa mắt trẻ em (với trẻ nhỏ mắc tật khúc xạ bẩm sinh) và Khoa bán công (với trường hợp người bệnh yêu cầu được Giáo sư, Bác sĩ trưởng, phó khoa lâm sàng khám, hội chẩn và phẫu thuật điều trị cận thị bằng laser eximer). Hiện nay, do nhu cầu mổ mắt cận thị ngày càng gia tăng, bệnh viện đã thành lập Khoa khúc xạ từ ngày 04/11/2011 với 6 bác sĩ (trong đó có 3 tiến sĩ và 1 thạc sĩ). Tính đến năm 2012, khoa đã phẫu thuật thành công cho 652 bệnh nhân.

Điều kiện mổ mắt cận thị là gì?

Chỉ những người trên 18 tuổi, độ cận đã ổn định (trong vòng sáu tháng độ cận không thay đổi quá 0.25 – 0.5 đi-ốp) và giác mạc đủ dày.
Không kèm theo các bệnh lý chống chỉ định khác (ví dụ như: tiểu đường, bà mẹ đang mang thai, cho con bú,…) thì mới đủ điều kiện để phẫu thuật.
Nhiều người cho rằng, độ cận phải cao trên 4 đi-ốp mới nên can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu độ cận chỉ mới 0.5 đi-ốp mà hội đủ những yếu tố trên, đồng thời người bệnh có nhu cầu phẫu thuật (để đáp ứng điều kiện làm việc trong một số ngành đặc thù như phi công, công an, quân đội,…) thì vẫn có thể mổ mắt để điều chỉnh độ khúc xạ.

Giá mổ mắt tại bệnh viện mắt trung ương 2017 (tham khảo)

LASIK thường quy: 11.000.000 đồng
LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng
FemtoLASIK thường quy: 31.000.000 đồng
FemtoLASIK liên kết bản đồ giác mạc: 34.000.000 đồng
Standard Epi/ OUP – LASIK: 14.000.000 đồng
Epi-LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng
Thời gian thực hiện phẫu thuật khoảng dưới 30 phút.

Thời gian tái khám từ 1 ngày đến 1 tuần, tùy theo phương pháp phẫu thuật và tình tình riêng của bệnh nhân.

Giá thu một phần viện phí chuyên ngành mắt về phẫu thuật trung bình với chi phí phẫu thuật đặc biệt là 1.500.000đ,phẫu thuật loại I giá 700.000đ, phẫu thuật loại II có giá 400.000đ và phẫu thuật loại III là 250.000đ.

Chăm sóc mắt sau khi mổ cận thị như sau

Tỷ lệ thành công sau mổ đạt đến hơn 95%. Trong gần 5% còn lại, đa phần là tình trạng tái độ sau mổ. Tuy nhiên giai đoạn hậu phẫu thuật khá phức tạp:

Trong vài ngày đầu bạn không được tắm và đi trời mưa.
Không đi máy bay và không nên lái ô tô.
1 tháng sau mổ bạn không được đi biển.
3 tháng sau mổ tránh làm việc nặng nhọc.
Sau phẫu thuật, trong tuần đầu tiên, người bệnh cần nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, đeo kính bảo hộ 24/24, tuyệt đối không để bị chấn thương. Sau đó nên thường xuyên nhỏ nước mắt nhân tạo để tránh khô mắt.

Khoảng 1-5% bệnh nhân có thể bị tái độ nghĩa là có độ khúc xạ trở lại với mức độ nhẹ hơn sau mổ. Khi đó, tùy theo độ dày của phần giác mạc còn lại để tiến hành chiếu laser bổ sung. Người bệnh sẽ được bệnh viện miễn phí chiếu laser bổ sung (nhưng phải thanh toán các chi phí khác: thuốc, thiết bị y tế,…).

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bạn đọc

Bạn Mến: Tại Hà nội bạn mổ ở Viện mắt TW, 85 Bà Triệu, phí tôi mổ cách đây 4 năm là gần 10triệu, bây h không biết lên hay xuống (vì lúc đó mới có máy nên nhiều người mổ). Mổ không đau, thực ra họ dùng máy can thiệp vào mắt mình tính bằng giây, tôi cận năng hơn bạn một chút thì khoảng 35 – 40s, theo tôi nghĩ bạn ít hơn. Lúc đó bạn hít thở thật sâu và hoàn toàn có thể nín thở tuyệt đối trong khoảng thời gian ngắn đó mà. Họ sẽ đọc thời gian can thiệp của máy vào từng mắt một, việc của bạn là nhìn vào 01 điểm mà họ yêu cầu và ko chớp mắt. Sau khi mổ khoảng 3 – 6h bạn có thể về, đeo kính râm sau 48h (kể cả lúc ngủ). vì thế bạn có thể về nhà bt, đi chơi bt, chỉ có điều hạn chế sử dụng mắt xem Tivi hoặc máy tính càng lâu càng tốt. Tôi kiêng được có 24h sau và làm việc với máy tính luôn nên mắt của tôi kém hơn mắt của em trai tôi bây h (hai chị em mổ cùng một thời điểm).

Bạn ngatuduong: Theo mình được biết thì Bệnh Viện Mắt trung ương http://www.vnio.vn/ 85 Bà Triệu là nơi uy tín nhất để làm phẫu thuật mổ cận thị ngoài ra thì còn có BV Bưu Điện và một số các bệnh viện khác. Bảo hiểm không chi trả việc này đâu.

Phương pháp lasik (laser in situ keratomileusis)

Là phương pháp tối ưu hiện nay, đặc biệt điều trị cận thị nặng. Thị lực phục hồi sau mổ nhanh, vì vậy ở Mỹ 95% bệnh nhân phẫu thuật theo phương pháp này.

Phẫu thuật viên sử dụng máy để tạo một lớp vạt giác mạc hình tròn ở vùng trung tâm giác mạc, dày khoảng 130 mm đến 160 mm.

Sau đó dùng Laser Excimertác động lên lớp nhu mô giác mạcphía dưới vạt, làm cho mối liên kết giữ các phân tử bị phá vỡ một cachs nhẹ nhàng, tạo hình lại độ cong của lớp nhu mô giác mạc với mức độ phù hợp với các tật khúc xạ giác mạc khác nhau. Thời gian Laser tác động kéo dài khoảng 30 giây.

Bề mặt giác mạc được rửa sạch, vạt giác mạc sẽ đặt lại đúng vị trí ban đầu. Hai mắt có thể điều trị trong cùng một lần mổ. Sau mổ bệnh nhân cần tra thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, và đnhiều khám theo hẹn của bác sỹ.

Chỉ định phẫu thuật
1. Laser Excimer có thể điều trị cho bệnh nhân:
· Cận thị: -1D đến – 20D
· Viễn thị: +1 đến +10D
· Loạn thị: 1D đến 7 D
2. Tuổi bệnh nhân: Từ 18 tuổi trở lên
3. Tật khúc xạ ổn định (ít nhất trong 6 tháng gần đây không tăng số kính)
4. Bệnh nhân tự nguyện mổ Laser Excimer do muốn giảm số kính, không muốn đeo kính, hoặc lí do khác.

Chống chỉ định
1. Đang có các bệnh cấp hoặc mnhững tính tại mắt như: viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, glôcôm, giác mạc hình nón…
2. Có các bệnh lí toàn thân như: Đái tháo đường, bệnh ác tính…
3. Đang có thai hoặc trong thời kì cho con bú.
4. Bệnh nhân không chấp nhận rủi ro có thể có trong phẫu thuật, hoặc có thể còn phải đeo kính sau phẫu thuật
Sau phẫu thuật
– Không được dụi tay vào mắt, không được tự vén mi
– Tra thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ
– Đến khám lại theo hẹn:
· Đối với phẫu thuật LASIK: Liên tục 2 ngày sau mổ
· Đối với phẫu thuật PRK: 3 đến 5 ngày.
· Sau đó cả 2 phẫu thuật LASIK và PRK đến khám lại 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng.
– Khám lại ngay nếu thấy mắt có biểu hiện bất thường.

Còn đây là ý kiến của một bạn vừa mổ mắt xong muốn chia sẻ với bạn nè!

Mình đã từng phẫu thuật Lasik, vào đây chia sẽ với mọi người.

Mình bị cận loạn & đã mổ mắt tại Viện mắt Kỹ thuật cao Hà Nội (Ở Trần Nhân Tông, đối diện viện mắt TW). Sở dĩ mình biết ở đây là do thằng bạn học cùng cấp 3 cũng mổ ở viện này. Mất 1 năm theo dõi tình hình sau mổ của nó, mình đã quyết định mổ, hehe…

Các bác sĩ ở đây hầu hết là các BS của viện mắt TW nên mình cũng yên tâm.

Mình không nhớ rõ chi tiết làm từng xét nghiệm thế nào vì đã lâu quá rùi, mình kể qua về chu trình nhé:

Đầu tiên các bạn đến khám, đăng ký mổ & nộp tiền xét nghiệm (hình như mất 300k), số tiền này sau đó sẽ được trừ vào tổng số tiền mổ mắt.

Các BS sẽ khám & làm các xét nghiệm cho bạn ngay lúc đó. Nếu bạn mang đủ tiền & lúc đó có ca mổ thì bạn sẽ được mổ luôn, rất nhanh gọn. Thường thì 1 buổi (sáng or chiều) BS sẽ mổ cho khoảng chục bệnh nhân liên tiếp.

Vì mình ko mang đủ tiền vì nghĩ là sẽ không mổ luôn nên hẹn ngày mổ sau.

Đến ngày hẹn mình đến mổ. Đầu tiên bạn sẽ thay bộ quần áo BV, được nhỏ thuốc giãn giác mạc (chả hiểu mình nhớ đúng ko!?) sau đó nằm phòng chờ.

Phẫu thuật không đáng sợ như mình tưởng. Rất nhẹ nhàng, không đau, chỉ thấy hơi tưc tức mắt. Chỉ hoảng lúc thấy BS đưa dụng cụ ra.

Hôm trước Tết vừa rồi mình đi chích cái lẹo ở mắt, đấy mới là đáng sợ, nghĩ lại còn thấy hãi! Thế mà bây giờ đã khỏi hẳn đâu, nó cứ mọc đi mọc lại.

Trở lại chuyện phẫu thuật Lasik nhé:

Cả 2 bên mắt BS làm chưa đến 10′. Sau đó bạn được y tá dắt ra ngoài & phải nhắm mắt trong vòng 10′, sau đó từ từ mờ mắt ra. Lúc mở mắt ra mình sung sướng ko tả nổi, còn bảo với mẹ mình: “Mẹ ơi con nhìn rõ cái chân ghế ở tận đằng kia kìa!”. Nghe hâm vật! Hehe…

Ngồi khoảng nửa tiếng là bạn có thể đi taxi về. Sau khi về nhà bạn phải tra thuốc hàng ngày & nghỉ ngơi trong vòng 1 tuần là ok. Chỉ phải kiêng bơi, tránh để nước vào mắt, hạn chế ra gió & bụi… Ngoài ra ăn uống ko phải kiêng khem gì. Nhưng hồi ấy mẹ mình cứ cho ăn canh rau ngót thịt nạc cho nó lành.

Ah, chi phí! Hồi ấy phẫu thuật 2 mắt mất 10M, nhưng vì đang có chương trình khuyến mại cho SV (hồi ấy mình còn là SV) nên được giảm còn 8,5M.

Mắt mình hiện tại ngon lành! Giải thoát được cái kính đúng là sung sướng không gì bằng!

Chúc các bạn có ý định mổ mắt được như ý!

2. Chi phí mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt Sài Gòn

Địa chỉ liên hệ của BV Mắt Sài Gòn Ở TPHCM

Ở TPHCM bạn có thể đến các chi nhánh của BV theo địa chỉ sau:

Cơ sở 1: 100 Lê Thị Riêng, Quận 1; ĐT: (08) 39256155
Cơ sở 2: 473 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10; ĐT: (08) 38629751
Cơ sở 3: 355 – 365 Ngô Gia Tự, Quận 10; ĐT: (08) 38300999

Ngoài ra, Bệnh nhân có thể đến với hệ thống của bệnh viện Mắt Sài Gòn ở các tỉnh và thành phố như:

Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội nằm tại Số 77 Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội và Số 532 Đường Láng,P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội.
Bệnh Viện Mắt Việt – Hàn nằm tại 355 – 365 Ngô Gia Tự,P.3, Quận 10, TP.HCM
Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn – Hà Tĩnh nằm tại 100 Lê Hồng Phong, P.Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh
Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Vinh nằm tại 999 Đại lộ VI Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh
Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Nha Trang nằm tại 9-24 KDC Cầu Dứa,Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Cần Thơ nằm tại 717 Đường 3/2, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Lịch làm việc BV Mắt Sài Gòn

Từ thứ 2 – thứ 7: 8h – 16h30
Chủ nhật: 8h – 12h.
Ngày lễ nghỉ.

Bệnh Viện Mắt Sài Gòn chuyên trị gì?

Với những trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc và nhân viên tận tâm yêu nghề sẽ chứng tỏ với khách hàng là hệ thống bệnh viện mắt Sài Gòn có tốt không với các dịch vụ tại bệnh viện như:

  • Phẫu thuật khúc xạ (Lasik)
  • Phẫu thuật phaco (đục thủy tinh thể)
  • Cườm nước
  • Các tật khúc xạ khác
  • Lé mắt
  • Các bệnh về võng mạc

Hệ thống của Bệnh viện mắt Sài Gòn có mặt tại các tỉnh thành phố lớn trên cả nước như Sài Gòn, Hà Tĩnh, Vinh, Nha Trang, Cần Thơ. Tại các Bệnh viện đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất, ứng dụng công nghệ tiên tiến của Mỹ và Châu Âu . Cùng với đội ngũ Bác sĩ chuyên ngành có tay nghề cao và được tu nghiệp ở nước ngoài có thể thăm khám cho cả trẻ em và người lớn.

Bệnh viện đã chính thưc nhập thêm 4 dòng máy đời 2017 để phục phụ bệnh nhân tốt nhất từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Intralase – Hãng AMO, Visumax: – Hãng Zeiss

Những lưu ý khi mổ mắt Lasik

Trước khi tiến hành phẫu thuật mắt, bạn cần được các bác sĩ làm 2 bước sau:

Kiểm tra độ an toàn: Chiếu Laser thử trên miếng plastic để kiểm tra độ chính xác.
Nhỏ thuốc: Nhỏ thuốc kháng sinh, kháng viêm và nước mắt nhân tạo.

Việc thực hiện 2 bước này mất khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên, để đảm bảo việc điều trị phù hợp với từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ quyết định những phương pháp phẫu thuật phù hợp cho bạn.

Thời gian thực hiện phẫu thuật khoảng dưới 30 phút. Thời gian tái khám từ 1 ngày đến 1 tuần, tùy theo phương pháp phẫu thuật và tình tình riêng của bệnh nhân.

Bảng giá mổ mắt Lasik tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Tại bệnh viện, có những phương pháp phẫu thuật mắt và khung giá được áp dụng như sau (đã bao gồm khuyến mãi):

LASIK thường quy: 11.000.000 đồng
LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng
FemtoLASIK thường quy: 31.000.000 đồng
FemtoLASIK liên kết bản đồ giác mạc: 34.000.000 đồng
Standard Epi/ OUP – LASIK: 14.000.000 đồng
Epi-LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bạn đọc

heoxinh8387: Mình đã mổ ở bv Mắt HCM gói 21tr hồi tháng 11 năm ngoái, giờ vẫn nhìn tốt, nếu mắt bạn vẫn giữ độ thì ko cần thiết chọn gói cao hơn. Xóm mình thì có 3 amh em bắn mắt ở Bs Măt SG ở đường Lê Thị Riêng được 3-4 năm rồi cũng dùn gói khuyến mãi như bạn nố, vẫn chưa bị cận lại. Theo mình thấy, cận lại hay ko là do cách mình giữ, kiêng cữ cho mắt, do điều tiết của mỗi người nữa.

qwertypoi: Chồng mình đã mổ cận thị ở bệnh viện mắt Sài Gòn, hiện giờ mắt rất tốt mọi người cũng mổ đi vì theo mình giá 7tr5 2 mắt là rẻ.

sentuyet: Em và con bạn em mổ ở bệnh viện mắt Sài Gòn – HN nè, con bạn e nó bị cận loạn, còn em chỉ bị cận thui, mổ được 5 năm rùi, công việc ngồi máy tính suốt giờ mắt nhìn vẫn ok. Hồi đấy cả mua thuốc mới hết gần 10tr và được tặng 1 cái thẻ khám chữa bệnh trị giá 3tr, giờ vẫn còn chẳng dùng gì đến. Bệnh viện đó bác sĩ, y tá nhẹ nhàng nhiệt tình.

Duyduy8080: Mình mổ lasik năm 2008, 15 triệu. Bây giờ cận lại,khoảng 1 diop. Mắt khô, vẫn dùng nước mắt nhân tạo. Trong khi những người bạn mổ cùng thời gian đó mắt vẫn bình thường. Nói chung là tùy thể trạng từng người thôi. Định vài hôm nữa đi khám lại, nếu giác mạc vẫn còn dày, thì chơi luôn phương pháp Smile.Xin chia sẻ với các bạn.

huongbinh188: Mình mổ năm 2011, cận 10 độ, mắt bị chói sáng khủng khiếp. Giá mổ lúc đó là 20tr, có thẻ sinh viên giảm 10%. Chỗ đó phải nói rất cao cấp & chuyên nghiệp, khám cực kỹ, trước khi mổ khám lại lần nữa cho chắc ăn, ngay cả quần áo mặc hôm đi mổ cũng kiểm tra tuốt (ko được mặc quần áo bị sổ lông, còn gì nữa mình quên rồi…). Bác sĩ tay nghề cao lắm, mổ chừng 5 phút là xong, nhẹ nhàng ko cảm giác khó chịu gì cả. Sáng thứ 7 mổ, sáng thứ 2 tuần sau đi làm khỏe re. Giờ 4 năm rùi mắt mình lên mạng chơi điện tử lia chia, ko dùng nước mắt nhân tạo, ko uống thuốc bổ mắt mà vẫn nhìn rõ hơn người bình thường. Ở chỗ tối, thiếu ánh sáng hoặc ban đêm thì nhìn kém hơn người bình thường một chút… hic…nhưng không sao, mổ mắt vẫn là quyết định đúng đắn nhất của mình, dù sau này có biến chứng gì mình cũng ko hối hận, cảm giác được nhìn rõ mọi thứ bằng mắt thường thật sự quá tuyệt vời mà chỉ có những người cận nặng như mình mới hiểu.!!!

shj0ry: Tui đã mổ cận được trên 6 tháng, đây là kinh nghiệm thật của tui, thật đến từng chi tiết.

Tgian mổ: tháng 9/2015
Status trước lúc mổ: Mắt cận pha loạn
Chi phí: 21 tr
Kết quả: Hài lòng, mắt nhìn ok, nhưng vẫn cẩn thận dùng sunglasses khi ra ngoài.
B/viện: Mắt Tp nằm góc ĐBP- Nguyễn Thông tui chấm 3/5*
B/sĩ mổ: T, Tui chấm 4/5*
Tái khám: Thất vọng, tui chấm 0/5*

Tui đọc nát google trước đi quyết định mổ, người khuyên nhiều, người bàn ra cũng không ý, cả hai bên đều có lý do thuyết phục.
Tui chuyển sang hỏi thăm bạn bè, người thân xung quanh đã từng mổ cận, mổ ở đâu? cảm thấy ntn? Đáng ko? Bla bla
Cuối cùng tui cũng qđịnh đi mổ vì lý do chính là thẩm mỹ (ko phải ai đeo kiếng cũng cute, tui là một trong số đó), lý do thứ hai là bất tiện, ai đeo kiếng biết rồi nha, ko liệt kê mất t.gian.

Hành trình lặn lội vô SG mổ:
Lần đầu, nghe quảng cáo giảm giá mùa hè gì đó, tui bắt xe vô SG. Tới bv Mắt đường ĐBP, chờ chực đến giờ mở cửa, mấy chị lễ tân khu lazik rất xinh gái nhưng cũng hơi mất kiên nhẫn đối với khách hàng hỏi nhây như tui. Tui vô hỏi thì mấy chỉ kiu đi đóng 500k rồi quay lại nhỏ thuốc (ko giải thik thuốc gì, tui hỏi thăm mấy bịnh nhân khác thì ngta nói thuốc giãn tròng) sau đó cho bs khám, khám xong mới tư vấn gói nào (21 tr, 40tr vs 70tr).
Mà mấy chỉ nói chuyện hơi thô lỗ chút, chắc do đông quá làm ko kịp hoặc do tui cứ đứng đó hỏi quài, hết câu này đến câu khác, cuối cùng chỉ bực quá nạt tui. Tui tự ái, nạt lại, xong tui đi về. À, lúc tui hỏi có k/mãi giảm giá ko thì chỉ nạt tui đó, chỉ nói ko có vụ giảm 50% như trên báo nói, giảm 10% nhân dịp gì đó thôi.
Sau khi ra khỏi b/v thì tui ghé qua b/v mắt Việt Hàn trên quận 10, đường Ngô Gia Tự.
So với bv bên ĐBP thì b/v này vắng teo, bước vô sảnh thì thấy khoảng 10 người, gồm 1 b/vệ, 4, 5 nhân viên còn nhiu làn b/nhân ( tui đoán vậy nha), lúc đó khoảng 9.30 sáng.
Chỉ tui lên tầng 2, tui ko đi thang máy mà đi bộ, trên đg đi thì cảm giác sợ vì nó thật sự quá vắng vẻ, hầu như ko có ai. Tới khu lazik thì thấy bàn lễ tân với khoảng 3, 4 b/nhân khác đang nghe tư vấn. Mấy bạn ở đây nhiệt tình hơn chút, giá là 7tr5 nghen. Xong kiu tui điền form để đóng tiền, khám, mổ. Nhưng tui thấy vắng thì bất an nên nói để suy nghĩ lại, rồi đi về, về quê luôn. Về nhà search google tiếp để coi nên mổ ko? Mổ ở đâu? Search thấy Việt Hàn đền mấy chục ngàn $ cho b/nhân vì bla bla thì tui q/đ ko ghé lại em nó.

thuy_ovata: Mình mổ 4 năm rồi, ở viện mắt Sài gòn ở Quang trung thì phải Hà nội. Hồi đầu cũng suy nghĩ sợ sệt các kiểu lắm. Nhưng sau lần vỡ kinh phải đi mò mò ra viện (mình cận 6,5 độ, loạn 2 độ ) mình quyết định mổ. Hồi đấy mổ mất tầm 11tr gì thì phải lâu lắm rồi.
Sau 4 năm ngồi máy tính làm việc liên tục 8 tiếng, và về nhà ôm điện thoại suốt ngày thì trộm vía vẫn 10/10. Có điều hơi chói mắt một chút so với lúc trước khi mổ, chỉ một chút thôi. Thành ra mình cũng chịu khó đeo kính luôn, chống nhăn vùng mắt ^^.
Bạn mình cũng mổ ở viện mặt SG đó nhưng cở sở ở đường Láng. 2 đứa làm thì đều bị chảy máu một chút Tức là có tia máu đỏ ở lòng trăng mắt ấy. UỐng C tầm tháng thì thấy đều hết.
Có đứa thì không mổ được vì giác mạc mỏng quá. Phải khám trước có mổ được không mới làm.
Nhìn chung h bạn bè ai hỏi có nên đi mổ không thì mình thấy hợp lý, nên làm, bỏ được cái mục kiểng sướng lắm luôn, đi bơi đi chạy phơi phới, kính râm kinh rủng các kiểu.
Ở HN thì vào viện mắt cũng ok lắm, đứa em ở công ty mới làm, hình như gần 20tr thì phải.
CÒn xác suất tai nạn hay biến cố cũng có, rất thương các bạn bị. Nhưng việc mình cần thì vẩn phải làm thôi, trước khi làm thì mình cầu trời khấn phật, xin ông bà ông vải phù hộ con không vào số đen đấy. Chứ phải cái số thì ngồi nhà cũng bị quạt trần rời vào đầu mà. TOàn tự động viên mình thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *