Giờ làm việc của bệnh viện Bạch Mai được đông đảo bạn đọc quan tâm tìm hiểu. Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối của miền Bắc, chuyên trị các ca bệnh phức tạp và khó với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

Bệnh viện Bạch Mai – Khoa Khám bệnh theo yêu cầu

Địa điểm: Toà nhà A1 và A3 Bệnh viện Bạch Mai 78 Đường Giải phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc:Tất cả các ngày trong tuần, trừ chủ nhật

Sáng : 6h30-12h00; Chiều : 13h30-18h00

Tel : (04) 38689711

bệnh viện bạch mai

Hiện nay, khoa có 7 phòng khám các chuyên khoa:

– Nội tiết – Đái tháo đường

– Cơ xương khớp

– Thần kinh

– Tim mạch

– Tiêu hóa

– Hô hấp

– Nội tổng quát

Hàng ngày có các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của các viện, khoa của Bệnh viện và Trường Đại học y trực tiếp tham gia khám chữa bệnh.

Giá khám chữa bệnh tại Bạch Mai

Giá khám chữa bệnh được niêm yết công khai, và theo đúng mức quy định của nhà nước. Khám bác sỹ: 50.000đ/lần. Khám Giáo sư: 100.000đ/lần.

Các GS tham gia khám có:

GS.TS Lê Đức Hinh

GS.TS Phạm Gia Khải

GS. TS Trần Đỗ Trinh

GS. TSKH Nguyễn Năng An

GS.TS Trần Ngọc Ân

GS.TS Nguyễn Khánh Trạch

GS.TS Phạm Thị Thu Hồ

GS.TS Trần Văn Chất

GS.TS Trần Đức Thọ

Lịch sử thành lập khoa Khám bệnh theo yêu cầu

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa đầu ngành lớn nhất khu vực phía bắc, là tuyến cuối cùng của nhiều chuyên khoa, tiếp nhận những bệnh nhân nặng của Hà nội và các địa phương khác chuyển về.

Là bệnh viện lớn với gần 1800 giường bệnh nội trú, nhưng luôn trong tình trạng quá tải, nhiều khoa, phòng bệnh nhân phải nằm ghép 2-3 người/giường. Số lượng bệnh nhân ngoại trú đến khám tại phòng khám đa khoa ngày càng đông, nhưng số lượng phòng khám và nhân viên y tế có hạn do đó tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra.

Tình trạng quá tải gây hệ quả xấu cho cả phía bệnh nhân và nhân viên y tế. Người bệnh phải chờ đợi rất lâu mới được khám, mới được xét nghiệm, chụp phim, được kết luận bệnh, kê đơn và tư vấn về bệnh. Thày thuốc thì không đủ thời gian để hỏi bệnh, khám bệnh, tư vấn cho người bệnh một cách đầy đủ. Hậu quả là dễ bỏ sót bệnh, chẩn đoán bệnh không chính xác. Hướng dẫn phòng chữa bệnh cho bệnh nhân không đầy đủ. Không theo dõi tốt được bệnh nhân…

Lịch sử thành lập

Để giải quyết tốt các vấn đề bất cập trên và phục vụ tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ y tế về xã hội hóa các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, góp phần giảm áp lực quá tải tại Bệnh viện, việc thành lập các khoa Khám chữa bệnh chất lượng cao là rất cần thiết. Ngày 12/02/2007, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra quyết định số 595/Q Đ- Bộ Y Tế về việc thành lập khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Nhiệm vụ chức năng khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu

Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu được thành lập theo mô hình khép kín, bao gồm cả khám bệnh ngoại trú, xét nghiệm sinh hoá, huyết học, thăm dò chức năng với những trang thiết bị y tế hiện đại, và đội ngũ các thầy thuốc giỏi, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ ,các chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm, đã được đào tạo ở nước ngoài như Pháp, Nhật, Úc… đã và đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y Hà Nội trực tiếp tham gia khám chữa bệnh hàng ngày.

Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu có đủ khả năng cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh với chất lượng cao, chăm sóc toàn diện.

Nhiệm vụ của Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu là :

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ngoại trú

Khám sức khoẻ cho mọi đối tượng bệnh nhân

Quản lý bệnh án điện tử : Toàn bộ dữ liệu như hồ sơ bệnh án, đơn thuốc được thực hiện trên máy tính nối mạng nội bộ và internet và được lưu trữ nhờ hệ thống phần mềm quản trị mạng hiện đại nhất. Mỗi bệnh nhân được cấp một thẻ khám bệnh có mật mã và mã vạch riêng để theo dõi bệnh lâu dài và có thể tham khảo kết quả xét nghiệm của mình qua hệ thống internet ở mọi nơi, mọi lúc trên địa chỉ Website : bachmaiclinic.com

Khám kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho các cá nhân, tổ chức, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp

Khám kiểm tra sức khoẻ cho các cá nhân, tổ chức chuẩn bị đi công tác, lao động học tập tại nước ngoài.

Khám sức khoẻ, chữa bệnh cho người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam
Người bệnh được đón tiếp và chăm sóc tận tình, niềm nở và chu đáo bởi đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp tư vấn đầy đủ và đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh

Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh thứ 7 vắng hơn ngày thường

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế đầu tiên tiến hành khám bệnh ngày thứ bảy nhằm giảm tải cho bệnh viện vào ngày thường.

Tuy nhiên, theo TS Viên Văn Đoan – Trưởng khoa Khám bệnh của BV Bạch Mai – thì sau 2 năm triển khai, người dân vẫn mơ hồ chưa biết đến lịch khám này nên cứ ùn ùn đổ về BV ngày đầu tuần, khiến tình trạng quá tải vẫn xảy ra, khổ cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân.

Hiện khoa Khám bệnh có 40 buồng bệnh, mỗi ngày tiến hành khám cho gần 3.000 lượt bệnh nhân. Vào mỗi buổi sáng, nhất là hai ngày đầu tuần, khu khám bệnh luôn trong tình trạng đông đúc.

TS Đoan cho biết, dù khoa đã thực hiện khám bệnh thứ bảy cũng như ngày thường cho mọi người dân từ tháng 6.2010 đến nay, nhưng ngay cả người dân tại khu vực Hà Nội nhiều khi cũng không để ý đến lịch khám này.

Theo TS Đoan, khám bệnh thứ bảy cũng như ngày thường là một trong những biện pháp nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám – chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt là khối cán bộ công chức, viên chức, người lao động, HS-SV phải làm việc cả tuần. Người có thẻ BHYT đúng tuyến hay vượt tuyến đều được đáp ứng mọi nhu cầu theo quy định của Luật BHYT.

Bên cạnh đó, dù là thứ bảy BV vẫn phối hợp với cơ quan BHYT để giải quyết mọi chế độ theo Luật BHYT; Khám bệnh, nhập viện điều trị nội trú; khám kiểm tra sức khoẻ; khám cấp giấy chứng nhận sức khoẻ thay cho chỉ có 5 ngày làm việc trong tuần như trước đây.

Khám bệnh vào thứ 7

“Có trường hợp người dân mất cả buổi sáng chờ đợi chỉ để đến xin giấy chứng nhận sức khỏe. Trong khi đó, nếu vào ngày thứ bảy thì quy trình này chỉ mất khoảng 30 phút. Người dân chỉ cần đến đăng ký khám cấp giấy chứng sức khoẻ tại bàn đón tiếp tại khoa Khám bệnh. Mọi chu trình sẽ được đáp ứng trọn gói trong khu nhà của khoa, nhanh chóng cho cả bệnh nhân và bác sĩ”- TS Đoan nói thêm.

Chị Vũ Thị Hạnh (quận Hà Đông, HN) cho biết: “Tôi đã từng đưa bố đi khám bệnh ngày thứ bảy, không phải chen chúc xếp hàng như mọi ngày, tôi cũng đỡ phải xin nghỉ làm. Các xét nghiệm thông thường khá nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 tiếng…”.

Được biết, ngày làm việc thứ bảy, khoa Khám bệnh của BV Bạch Mai có thể đáp ứng việc khám – chữa cho từ 1.500, thậm chí 2.000 bệnh nhân. Nhưng hiện tại, vào ngày thứ bảy cao điểm cũng chỉ khoảng 1.000 bệnh nhân đến khám.

Khoa Khám bệnh cũng thiết lập đường dây nóng 0165 478 4257 để tiếp nhận bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *