Bệnh viện K là được thành lập từ năm 1969, là cơ sở có bề dày truyền thống về kinh nghiệm nghiên cứu và điều trị bệnh ung thư hàng đầu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nạn cò mồi nghiêm trọng ở đây khiến cho việc thăm khám chữa bệnh hết sức mệt mỏi. Sau đây, suckhoetongquat.com chia sẻ kinh nghiệm thăm khám và giờ làm việc của Bệnh viện K để các bạn nghiên cứu trước khi đi khám.

Giờ khám bệnh của Bệnh viện K:

Bệnh viện K là bệnh viện Ung Bướu hàng đầu ở Việt Nam: khám và chẩn đoán các loại ung thư, khối u, xét nghiệm, tầm soát và chữa theo phác đồ mới nhất, công nghệ tiên tiến nhất Việt Nam. Bệnh viện K cùng với Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản trung Ương tạo nên cụm 3 bệnh viện chuyên khoa phục vụ người bệnh Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.

Giờ làm việc: 08 giờ đến 17 giờ hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
Bệnh viện không làm việc vào thứ 7 và chủ nhật
Ngoài ra, bệnh nhân có thể khám bệnh sớm hơn từ lúc 7h tại khu E ở cơ sở 1: 43 Quán Sứ – Hoàn Kiếm – Hà Nội

+ Cơ sở 1: Số 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
+ Cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
+ Cơ sở 3: Số 30 đường Tân Triều, Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

Số điện thoại đường dây nóng của Bệnh viện K:

Các số điện thoại đường dây nóng của Bệnh viện K luôn hoạt động để giải quyết kịp thời các thắc mắc của người nhà bệnh nhân và bệnh nhân:

Cơ sở Quán Sứ: 0904748808

Cơ sở Tam Hiệp: 0936238808

Cơ sở Tân Triều: 0904690818

Giờ khám bệnh viện K - CS Tân Triều

Hướng dẫn khám bệnh tại Bệnh viện K

Dấu hiệu báo động ung thư mà bệnh nhân cần đi khám bệnh?

Trước hết BVK nhận các bệnh nhân từ các tuyến bệnh viện Trung Ương, bệnh viện Tỉnh và y tế Huyện có giấy giới thiệu tới để khám chữa bệnh. Người bệnh có các giấy giới thiệu của các tuyến này sẽ được bố trí khám bệnh ở khoa khám bệnh.

Ngoài ra người nào có 1 trong số 9 dấu hiệu báo động về ung thư sau đây nên đến khám tại Bệnh viện K càng sớm càng tốt:

  • Vết loét lâu liền.
  • Ho dai dẳng, tức ngực điều trị không đỡ.
  • Chậm tiêu, khó nuốt.
  • Thay đổi thói quen bài tiết phân, nước tiểu.
  • U ở vú hay ở trên cơ thể.
  • Hạch to lên không bình thường.
  • Chảy máu, dịch bất thường ở âm đạo ngoài kỳ kinh.
  • Ù tai, nhìn lệch.
  • Gầy sút, thiếu máu không giải thích được.

Ngoài 9 dấu hiệu cảnh báo trên, nếu có điều kiện nên khám định kỳ 1 năm 1 lần nhằm phát hiện sớm các ung thư thường gặp như ung thư vú, cổ tử cung ở nữ giới, ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, vòm . . . ở nam giới.

Đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện K như thế nào?

Giờ khám bệnh viện K Hà Nội 2

Bệnh viện K có khu khám bệnh chuyên khoa dành cho những người bệnh tự nguyện và có bảo hiểm y tế, có giấy giới thiệu từ các cơ sở y tế tuyến Huyện, Tỉnh và Trung ương gửi đến. Tất cả đối tượng khám từ vùng đầu cổ, thân mình, tứ chi, vù và bộ phận sinh dục đều được thực hiện ở đây theo bảng giá qui định của Bộ Y Tế về thu một phần viện phí.

Bệnh nhân đến khám cần đăng ký tại cửa đón tiếp, mua biên lai và nhận số vào khám, cầm sổ y bạ và chờ theo số để vào khám theo quy luật ai đến trước vào trước.

Trẻ em dưới 5 tuổi và người già trên 70 tuổi được ưu tiên, người bệnh nặng cần cấp cứu được nhận khám ngay.

Để phục vụ bệnh nhân, Bệnh viện bố trí một số phòng khám sớm tại cơ sở 1 ở 43 Quán Sứ – Hoàn Kiếm – Hà Nội bắt đầu từ 7h tại nhà E.

Thời gian khám bệnh của bệnh viện K theo giờ hành chính. Tuy nhiên, do số lượng bệnh nhân rất đông, nên bạn cần đi sớm để lấy số thứ tự trước và khám sớm hơn, không phải chờ đợi quá lâu, thậm chí phải chờ sang ngày hôm sau.

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện K

Theo quy định của bệnh viện, không được sử dụng sổ khám bệnh bên ngoài.

Sau khi làm thủ tục đăng ký khám theo bảo hiểm y tế ở cửa 11 đến 13, bạn đến nhà E, tầng 1, cửa số 6 để lấy số khám bệnh. Phòng khám bệnh nằm trên tầng 2 nhà E.

Khám xong bác sĩ sẽ đưa bạn 1 số giấy tờ để đi làm thủ tục xét nghiệm . Nếu khám theo bảo hiểm y tế và bác sĩ yêu cầu xét nghiệm, bạn quay lại cửa 14, cạnh khu vực đăng ký bảo hiểm để nộp tiền và đóng dấu vào phiếu xét nghiệm.

Sau đó, di chuyển về phòng xét nghiệm theo chỉ dẫn của nhân viên y tế để nộp phiếu đã đóng dấu, lấy số thứ tự và chờ tới lượt.

Sau khi đã có đầy đủ các kết quả xét nghiệm, bạn quay lại cửa số 6, lấy số thứ tự khám lần 2 và quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận.

Hướng dẫn điều trị tại bệnh viện K

Đối với người có u lành tính

Phòng tiểu phẫu (gác 2, nhà B) tiếp nhận điều trị phẩu thuật các khối u lành. Người bệnh được mổ và săn sóc sau mổ an toàn để có thể về nhà thật sớm, chi phí tối thiểu. Phí điều trị tùy theo mức độ khó hãy dễ phẩu thuật, theo qui định của Bộ Y Tế. Một số u lành với kích thước lớn, ở vị trí nguy hiểm nhận vào viện mổ nội trú.

Đối với người mắc ung thư

Tùy theo loại ung thư, giai đoạn bệnh ung thư mà người bệnh được tiếp nhận vào các khoa điều trị. Nếu bệnh cần phẩu thuật u vùng đầu cổ vào khoa ngoại A; U vú vào khoa ngoại B; U tổng hợp và tiêu hóa vào khoa ngoại C; U ở phổi và khoa ngoại D; Utử cung, buồng trứng, âm hộ âmvật vào khoa ngoại E. Các trường hợp cần tia xạ trước có thể vào khoa xạ I, khoa xạ II, khoa xạ III. Trường hợp điều trị hóa chất người bệnh nhập viện vào khoa hóa chất.

Các trường hợp ung thư giai đoạn muộn không còn chỉ định điều trị tích cực tại Bệnh viện K sẽ được chuyển đến Khoa điều trị triệu chứng Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp để chăm sóc hoặc được kê đơn và hướng dẫn chăm sóc tại nhà nhằm giảm bệnh, giảm đau đớn.

Các khối u ở trẻ em được điều trị tại cơ sở Tam Hiệp. Một số phẩu thuật da, xương, phần mềm, vú. . . sẽ vào khoa ngoại Tam Hiệp, nơi có 2 buồng mổ hoạt động thường xuyên.

Đối với người mắc bệnh không phải là khối u

Trường hợp bệnh viêm nhiễm hoặc dị dạng, đặc biệt là các bệnh tiền thân của ung thư được điều trị theo chỉ định của bệnh. Ví dụ: Phẫu thuật các nốt ruồi, mụn cơm, cắt bao qui đầu, hạ tinh hoàn lạc chỗ. Điều trị chống viêm các bệnh viêm không đặc hiệu hoặc đặc hiệu (Lao), kê đơn các bệnh thông thường về đường tai mũi họng, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục.

Một số phương pháp điều trị tại bệnh viện K

Điều trị phẫu thuật: 6 phòng mổ được trang bị mới từ năm 1996, đảm bảo cho 25-30 ca mổ 1 tuần. Các phẫu thuật gồm: Ung thư da, lưỡi, tuyến giáp, tuyên mang tai, phổi, trung thất, vú, tử cung, gan, lách, thận, tụy, dạ dày, đại trực tràng, u bụng, xương, phần mềm, bộ phận sinh dục.

Điều trị tia xạ: Hiện nay có 3 máy Cobalt 60 và 1 máy gia tốc đang hoạt động, 3 máy xạ trị nạp nguồn sau hàng chục kim và ống Radium của phòng thí nghiệm Marie Curie (Paris). Tia xạ cho các ung thư vòm, vú, cổ tử cung, phổi, trực tràng, phần mềm. . . Kèm theo có khoa vật lý phóng xạ và lập kế hoạch xạ trị chuẩn liều tia xạ. Một máy gia tốc với tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thiện tại khu tia xạ với một hệ thống mô phỏng hiện đại.

Điều trị hóa chất: Hóa trị liệu ngày càng mở rộng qui mô và chất lượng, bao gồm điều trị khỏi bệnh và giảm bệnh, chống đau, vài chục loại thuốc và hàng chục phác đồ điều trị tiên tiến đang được áp dụng. Một số đề tài nghiên cứu điều trị tài trợ bởi nước ngoài được tiến hành với sự đồng ý tự nguyện của bệnh nhân.

Người bệnh hoặc thân nhân được thông tin đầy đủ trước khi bước vào qui trình điều trị.

Theo dõi tiến triển sau điều trị:

Các bệnh nhân ung thư được theo dõi sát tình hình diễn biến tái phát và di căn sau điều trị. Theo dõi bằng khám bệnh và xét nghiệm. Nhìn chung, năm đầu sau điều trị cứ 3 tháng khám lại 1 lần, năm thứ 2 điều trị hẹn 6 tháng khám lạ 1 lần và những năm sau 1 năm khám lại 1 lần. Nếu có những diễn biến không thuận lợi bệnh viện sẽ nhận điều trị tiếp, hoặc săn sóc theo các triệu chứng rối loạn, kể cả giảm đau do ung thư.

Các khoa phòng trong Bệnh viện K – Cơ sở I

STT Tên khoa, bộ phận Vị trí
1 Khoa ngoại A (Phẫu thuật đầu cổ và tai mũi họng) Tầng 3 nhà D
 2 Khoa ngoại B (Phẫu thuật vú) Tầng 4 nhà D
 3 Khoa ngoại C (Phẫu thuật tổng hợp: Tiêu hóa, tiết niệu, xương, cơ, khớp) Tầng 2 nhà D
 4 Khoa ngoại D (phẫu thuật lồng ngực) Tầng 3 nhà D
 5 Khoa ngoại E (phẫu thuật phụ khoa) Tầng 3 nhà D
 6 Khoa phẫu thuật và gây mê hồi sức Tầng 2 nhà D
 7 Khoa xạ I (đầu cổ) Tầng 4 nhà B
 8 Khoa xạ II (Vú – phụ khoa) Tầng 3 nhà B
 9 Khoa xạ III (tổng hợp) Tầng 2 nhà B
 10 Khoa hóa chất Tầng 4 nhà D
 11 Khoa vật lý, kỹ thuật phóng xạ Tầng 1 nhà C
 12 Khoa khám bệnh Tầng 1, 2 nhà E
 13 Khoa giải phẫu bệnh – tế bào Tầng 2 nhà A
 14 Khoa xét nghiệm huyết học Tầng 1 nhà A
 15 Khoa Sinh Hóa Tầng 2 nhà A
 16 Khoa chẩn đoán thăm dò chức năng – Nội soi Tầng 1 nhà B
 17 Khoa dược Tầng 1 nhà D
 18 Khoa chống nhiễm khuẩn Tầng 1 nhà E
 19 Phòng kế hoạch tổng hợp Tầng 3 nhà E
 20 Phòng tổ chức cán bộ Tầng 3 nhà E
 21 Phòng tài chính kế toán Tầng 3 nhà E
 22 Phòng hành chính quản trị Tầng 3 nhà E
 23 Phòng vật tư – thiết bị y tế Tầng 3 nhà E
 24 Phòng y tá Tầng 3 nhà E
 25 Phòng chỉ đạo tuyến Tầng 3 nhà E
 26 Trung tâm nghiên cứu Vật lý – trị liệu Tầng 1 nhà A
 27 Khoa Đông Y Tầng 1 nhà D

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế khám chữa bệnh có bảo hiểm tại Bệnh viện K của bạn đọc lovelygirl1 (webtretho)

Giờ khám bệnh viện K

Mình vừa mới dẫn mẹ đi khám tại bệnh viện K Hà Nội. Cảm giác thật là mệt mỏi và chán nản. Bữa nay rảnh rỗi mình chia sẻ lại cho các bạn nào có ý định đưa người thân đi khám tại bệnh viện này.

Đầu tiên trong bệnh viện không có chỗ để xe máy nên các anh chị có thể gửi xe tại bãi xe bên phòng khám tự nguyện của bệnh viện K trên mặt đường Hai Bà Trưng.

Tại chỗ trông xe sẽ có mấy bà “cò mồi” ra hỏi, các anh chị đừng có nghe nhé, vì mấy bà “cò” chỉ giúp mình chen chân sao cho nhanh khi làm thủ tục thôi, còn em thấy khi vào phòng khám cũng phải chờ hết.

Bệnh viện K có 2 cổng vào thì cổng vào khu làm thủ tục khám là cổng ở gần phố Tràng Thi nhé.

Khi bước vào cổng ngay chỗ khu làm thủ tục khám tự nguyện (tầng 1 nhà E thì phải), sẽ có 1 bà “cò” nữa. Mới đầu tưởng là nhân viên của phòng khám ra hỏi như thật, em xin kể lại nguyên văn như sau:

– “Đã có sổ chưa em?
– “Dạ em chưa có chị ạ!”
– “Thế khám bảo hiểm hay khám tự nguyện?”
– “Dạ mẹ em khám bảo hiểm chị ạ!”

Sau đó bà “cò” này hỏi tên, tuổi, địa chỉ để ghi vào sổ khám.

-“Khám bảo hiểm giờ này chờ xếp hàng lâu lắm đó em, mà bảo hiểm này của em chị được có 30% thôi, em đi khám thế này cũng chỉ hết dưới 1 triệu là cùng, chờ làm gì cho mất thời gian”
-“Dạ thôi em chờ được chị ạ”
-“uh của em 10.000 đồng, ra đăng ký khám bảo hiểm ở dãy nhà D”.

Các anh chị mà gặp phải trường hợp như trên thì tránh luôn cho khỏi mất thời gian nhé, em mất 10k để mua sổ, khi vào làm thủ tục khám thì em mất thêm 5k nữa vì vẫn phải mua sổ của bệnh viện. Loanh quanh ra ngoài mới đọc thấy cái biển to lù “KHÔNG MUA SỔ KHÁM BÊN NGOÀI”.

Nếu các anh chị muốn khám xong trong ngày thì phải đi thật sớm nhé, em đưa mẹ đi đến đấy mới gần 7h mà đã đông kín rồi, nếu có thể thì các ac nên đến sớm hơn để đỡ phải chờ lâu.

Vào khu làm thủ tục đăng ký khám bảo hiểm sẽ thấy có mấy cửa (từ 11-13) thì phải ghi “Nơi đăng ký khám bảo hiểm Y tế”, các anh chị phải xếp hàng ạ. Khi làm thủ tục khám bảo hiểm họ sẽ yêu cầu phải photo giấy tờ sau:

– Bảo hiểm y tế (phô tô 5 bản)
– Giấy chuyển viện (nếu có) – (cái này thì em không rõ là photo mấy bản)

Ở nơi đăng ký khám có chỗ photo đấy ạ, ngay cửa số 1 thì phải (cửa có biển NƠI PHOTO thì phải) em photo 5 bản Bảo hiểm y tế mất 5k hoặc các anh chị có thể photo ngay từ nhà cũng được cho rẻ .

Sau khi xếp hàng đăng ký khám bảo hiểm xong (ở cửa 11 đến 13), anh chị ra cửa số 6 (ngay dưới tầng 1 nhà E) để lấy số vào phòng khám. Khu phòng khám ngay trên tầng 2 tòa nhà đó luôn.

Khi khám xong thì bác sĩ sẽ đưa cho anh chị một số giấy tờ để đi làm thủ tục xét nghiệm, trên phiếu đó sẽ có ghi nơi làm xét nghiêm các anh chị chú ý nhé. Nếu là xét nghiệm có bảo hiểm thì các anh chị tới chỗ làm thủ tục khám ban đầu cửa số 14 (cạnh khu vực đăng ký bảo hiểm) để nộp tiền và đóng dấu vào phiếu xét nghiệm.

Đóng tiền xong thì anh chị về khu họ chỉ định đi xét nghiệm, nộp phiếu yêu cầu xét nghiệm đã đóng dấu, lấy số thứ tự và chờ đến lượt.

Khi đã có tất cả các kết quả xét nghiệm, các anh chị lại quay lại cửa số 6 để lấy số thứ tự khám lần 2 và quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận.

Còn theo anh phutanhuong – 1 thành viên 4 năm của diễn đàn webtretho.com, quy trình khám tự nguyện sẽ dễ dàng hơn vì không có quá nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, lại xảy ra tình trạng cò mồi nhận tiền của bệnh nhân, để sắp xếp cho họ khám trước, không tuân thủ theo đúng số thứ tự mà bảng điện tử hiển thị.

Khốn khổ khám ung thư tại Bệnh viện K

Chờ lâu, khám nhanh

Từ sáng sớm hàng ngày, tại bệnh viện K (cơ sở Quán Sứ) đã có rất đông bệnh nhân xếp hàng chờ khám bệnh.

“Bác sĩ chỉ hỏi đau ở đâu, đau từ bao giờ, triệu chứng thế nào, cảm giác ra sao… Tất cả chỉ chừng 2-3 phút. Sau đó bác sĩ kê một loạt xét nghiệm, chụp chiếu, điện tim… Mà khâu nào cũng chờ đợi rất lâu chứ không phải chỉ định xong là được làm ngay’ – chị Tươi, một người bệnh đến khám ở bệnh viên K phàn nàn.

Chị Tươi kể, có người chỉ khám cũng phải đợi sang ngày thứ 2. Hôm sau lại chờ xếp hàng từ đầu như hôm trước. Theo chị Tươi, chờ sinh thiết là khổ nhất vì kết quả phải đợi cả tuần.

Bà Nguyễn Thị Nguyên (Kim Mỗ, Hải Dương) cùng con trai đi từ nhà lúc 3h sáng chỉ mong có thể được khám đầu tiên. Bà Nguyên cho biết: “Tôi lên đến đây lúc 6h sáng, lấy được số 2 nhưng mãi vẫn chưa đến lượt”.

“Khổ nhất là khâu nào cũng đợi. Tôi phải đợi đến 10h trưa mới có kết quả siêu âm, rồi quay ra phòng chụp phim đợi tiếp. Đúng giờ bệnh viên nghỉ trưa, tôi phải đợi tiếp đến 14h30 mới có kết quả, rồi lại tiếp tục xếp hàng quay lại khám lần 2 để bác sĩ kết luận” – chị Mai Thị Gióng (31 tuổi) cùng con gái từ Hà Nam lên Hà Nội khám tai mũi họng.

Chị Gióng cho biết, đến 16h, 2 mẹ con chị mới khám xong. Nửa vui nửa buồn chị nói: “Bác sĩ xem lại kết quả ở phiếu siêu âm và phim, nói là viêm tai bình thường, rồi kê đơn đi lấy thuốc. Không biết như vậy có kỹ không nữa”.

Cùng cảnh ngộ như chị Gióng, chị Tuyết đưa mẹ lên khoa xét nghiệm máu và sinh hóa máu cũng đang đợi lấy kết quả. Trong lúc chờ, chị ngồi trông cho mẹ ngủ ngay tại hành lang. Chị Tuyết cho hay, 2 mẹ con từ Nghệ An ra Hà Nội khám bệnh bướu cổ từ hôm thứ 6 tuần trước nhưng chưa xong nên phải thuê nhà nghỉ để thứ 2 vào khám tiếp.

Cách đó không xa, bà Hà đang ngồi đến lượt khám lần 2 tại phòng vú – phụ khoa sáng 7/3 không giấu được sự mệt mỏi. Bà đợi từ 8h sáng, xếp hàng 30 phút sau mới lấy được số thứ tự.

“Vào khám lần 1, bác sĩ nắn rồi hỏi phát hiện khi nào, có đau không, sau đó chuyển luôn sang siêu âm rồi lên tầng 2 xét nghiệm tế bào. Đợi đến 11h trưa mới đến lượt thì bệnh viện sắp nghỉ. Đến 15h chiều lấy được kết quả xét nghiệm tế bào mà vẫn còn đợi lượt khám lại lần 2”, bác thuật lại.

“Cò” ngang nhiên hoạt động

Tại bệnh viện K (cơ sở Quán Sứ), trời chưa nhìn rõ mặt người đã xuất hiện một số “cò” khám chữa bệnh đứng chờ ở cổng. Thấy ai vừa đến, các “cò” lập tức áp sát, hướng dẫn rất tận tình; sau đó gạ gẫm người bệnh mua sổ khám bệnh.

Nếu người bệnh đồng ý, “cò” đòi công 50.000 đồng và khẳng định chắc nịch: “Bỏ ra có vài chục nghìn bạc các bác cứ yên tâm được khám nhanh và lấy kết quả sớm”. Các “cò” thường đứng trong cổng bệnh viện, trên tay luôn có sẵn một cây bút để ghi thông tin giúp bệnh nhân.

Do lượng bệnh nhân đông đúc và quá tải triền miên nên ‘cò’ ở đây cũng “chuyên nghiệp” hơn những nơi khác: Bệnh nhân đọc tên, địa chỉ và khai bệnh cần khám, mọi giấy tờ, phòng khám, số thứ tự sẽ được “cò” lo.

Trong khi đó, loa phát thanh của bệnh viện luôn khuyến cáo người bệnh cảnh giác những tay “cò” dẫn dắt khám bệnh, ở khắp nơi trong bệnh viện cũng đều dán thông báo để bệnh nhân tránh xa các đối tượng này. Ngoài ra, lực lượng bảo vệ, công an khu vực cũng thường xuyên tuần tra, nhắc nhở người bệnh cảnh giác các “cò”. Thế nhưng, vẫn có không ít người “dính” lưới của “cò”.

Người dân không nên xếp hàng nửa đêm khám ung thư

TS Vũ Hải, trưởng khoa Khám bệnh (Bệnh viện K) cho biết: Hiện số lượng bệnh nhân đến khám chỉ còn 400-500 bệnh nhân/ngày/cơ sở, bằng 1/3 so với cách đây 3-4 năm. Trung bình mỗi bác sĩ tại viện K hiện chỉ khám cho 35-40 bệnh nhân/ngày.

“Với số lượng bệnh nhân hiện tại, buổi sáng hàng ngày chúng tôi chỉ khám đến 10h30-11h là xong”, ông Hải vừa nói vừa chỉ tay ra dãy ghế bệnh nhân ngồi chờ khám.

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết thêm, những năm gần đây do được đưa thêm cơ sở 2 Tân Triều vào hoạt động, kết hợp cải tiến quy trình khám chữa bệnh cùng đề án chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới nên tình trạng quá tải đã giảm đáng kể.

“Việc người dân đến bệnh viện từ giữa đêm để xếp hàng là do tâm lý sợ đông, muốn đến trước khám trước hoặc do sợ tắc đường. Tuy nhiên 7h bệnh viện mới phát số nên người dân không nên đến sớm để phải chờ đợi mệt mỏi”, ông Thuấn nói.

Ông Thuấn cho biết, sắp tới bệnh viện sẽ dán giờ giấc công khai để bệnh nhân nắm được, tránh đến bệnh viện từ giữa đêm.

Về tình trạng cò mồi chen ngang tại bệnh viện, ông Thuấn thừa nhận có nhưng hiện đã giảm rất nhiều so với trước.

Ông Thuấn cho hay, bệnh viện đã dán ảnh những đối tượng thường xuyên lui tới để người bệnh nhận diện, cảnh giác, tuy nhiên nhóm này hoạt động rất tinh vi, thường xuyên thay đổi người nên bảo vệ cũng không nhớ hết mặt.

Trước phàn nàn của người dân về việc phải chờ đợi lấy kết quả xét nghiệm, ông Thuấn thông tin, có những xét nghiệm trước kia phải làm cả ngày mới xong thì giờ có kết quả trong vòng 1-2 tiếng, trừ xét nghiệm giải phẫu tế bào.

“Với kết quả sinh thiết, bệnh nhân sẽ phải đợi ít nhất 4-7 ngày vì còn phải ngâm mẫu trong hoá chất, phải cắt, nhuộm… qua rất nhiều giai đoạn, không thể làm khác được, nếu rút ngắn kết quả sẽ không chính xác. Chưa kể, khi phát hiện những điểm nghi ngờ, các bác sĩ sẽ phải làm thêm những chỉ số khác”, ông Thuấn giải thích.

Ông Thuấn cho biết, trước cửa phòng xét nghiệm tế bào hiện đã dán bảng thông báo về khoảng thời gian nhận kết quả sinh thiết, tuy nhiên không nhiều bệnh nhân để ý. Cũng theo vị PGĐ, để đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh, hiện nhân viên y tế của bệnh viện phải làm việc gấp 2,5 bình thường.

“Chúng tôi có 3 cơ sở với 1.800 giường bệnh nhưng tổng số chỉ có 940 cán bộ, nhân viên, trong khi nếu đúng khuyến cáo của WHO phải 2.400 người mới đủ”, ông Thuấn chia sẻ.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về giờ khám bệnh và hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện K Hà Nội. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *