Sức khỏe phụ nữ và trẻ em

Giờ làm việc của viện Pasteur TPHCM và lịch chích ngừa, tiêm chủng

Giờ làm việc viện Pasteur TPHCM như thế nào được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Viện Pasteur đứng đầu khu vực miền Nam về lĩnh vực tiêm chủng, chích ngừa, xét nghiệm cho cả người lớn và trẻ em do đó rất đông bệnh nhân tới khám. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết thông tin về viện Pasteur.

Địa chỉ: 252 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 (góc đường Võ Thị Sáu – Nam Kỳ Khởi Nghĩa)
Điện thoại: 08. 3823 0352, phòng khám: 3820 7150

Viện Pasteur Tphcm

Lịch làm việc của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh

Xét nghiệm:

Thứ 2 – thứ 6:
– Sáng 7h – 11h ;
– Chiều 13h – 17h (xét nghiệm nước, thực phẩm, lấy máu làm việc tới 16h)

Thứ 7:
– Sáng 7h – 11h;
– Chiều 13h -16h (buổi chiều thứ 7 chỉ trả kết quả, không nhận xét nghiệm)

Chủ nhật: nghỉ

Khám bệnh + tiêm ngừa:

Thứ 2 – thứ 6:
– Sáng 7h – 11h;
– Chiều 13h – 18h (siêu âm và đo điện tim làm việc đến 16h)

Thứ 7:
– Sáng 7h – 11h;
– Chiều 13h – 16h (siêu âm và đo điện tim làm việc đến 11h)

Chủ nhật:
– Sáng 7h30 – 10h30 (chỉ tiêm ngừa)
– Chiều nghỉ.

Lưu ý:

Đối với người dân có nhu cầu tiêm chủng, nên đến trước 9:30 sáng, đến sau giờ này thường sẽ bị bảo vệ từ chối cho vào vì quá đông và hẹn buổi chiều quay lại.

Xét nghiệm viêm gan B ở Viện Pasteur TPHCM hết bao nhiêu tiền?

Tôi lo lắng là mình đã bị viêm gan siêu vi B. Nếu làm xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM thì sẽ hết bao nhiêu tiền và bao lâu thì có kết quả? Thủ tục có phức tạp không? Nhà tôi ở quận 9 thì đi xe buýt số mấy đến đó?

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn ở quận 9 thì đón xe buýt số 56 đến Bến Thành, rồi đi tiếp xe số 4 là đến nơi. Bạn đọc ở các quận khác có thể gọi cho tổng đài xe buýt TPHCM: 08-3821 4444 để được hướng dẫn.

Viện Pasteur có 2 khu, đi từ hướng cổng Nam Kỳ Khởi Nghĩa thì khu xét nghiệm ở bên phải và khu tiêm ngừa bên trái.

Nếu cần lấy bảng giá xét nghiệm thì ghé vào bên khu tiêm ngừa, ngay bên trái lối vào có bàn hướng dẫn, nhân viên sẽ đưa cho bạn. Tại khu xét nghiệm, có 1 quầy trống để sẵn giấy bút, điền thông tin về bạn và chọn những mục cần xét nghiệm rồi đem nộp vào rổ.

Nộp xong ra ghế ngồi chờ đọc tên thu phí. Sau khi trả tiền thì cầm biên lai đi đến phòng lấy mẫu thử để lấy máu hoặc sẽ được hướng dẫn lấy mẫu nước tiểu,… (khu lấy nước tiểu, nước bọt…. nằm bên ngoài, cạnh nhà vệ sinh).

Nếu đi vào buổi sáng thì buổi chiều sẽ có kết quả, đi vào buổi chiều thì hôm sau có kết quả. Tới giờ hẹn, đến nộp biên lai, nhân viên sẽ đưa phong bì chứa kết quả xét nghiệm cho bạn.

Xét nghiệm viêm gan B tại Viện Pasteur bao gồm:

– HBsAg: 80.000 đ
– Anti HBs: 90.000 đ
– Anti HBc: 110.000 đ

Quy trình xét nghiệm và tiêm chủng tại Viện Pasteur TPHCM

Các bước làm xét nghiệm:

– Viết phiếu yêu cầu xét nghiệm (điền thông tin theo mẫu có sẵn)

– Đến quầy thu ngân nộp phiếu, đóng tiền xét nghiệm

– Chờ gọi tên vào phòng làm xét nghiệm

– Chờ lấy kết quả (tùy loại xét nghiệm sẽ có chỉ định thời gian trả kết quả trong ngày hay qua ngày hôm sau)

Các bước thực hiện tiêm chủng thông thường:

– Lấy số thứ tự (tại quầy hướng dẫn – Từ cổng vào, bên tay trái) và điền thông tin vào phiếu tiêm ngừa theo mẫu hướng dẫn

– Chờ gọi số thứ tự

– Nghe gọi tên và đến phòng BS (từ phòng số 1 đến phòng số 8. Thời gian chờ từ 15-30 phút)

– Đóng phí tiêm vắc-xin tại phòng số 9

– Tiêm vắc-xin (phòng số 10)

– Chờ và theo dõi 30 phút sau khi tiêm. Nhân viên Viện Pasteur sẽ kiểm tra phản ứng sau khi tiêm ngừa.

Giới thiệu chung về lịch sử hình thành và chức năng nhiệm vụ của Viện Pasteur TP.HCM

Viện Pasteur Sài Gòn, Viện Pasteur ngoài Pháp đầu tiên trên thế giới và nay là Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, đã được thành lập. Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, bao nhiêu thế hệ đã đi qua, để cống hiến, xây dựng và phát triển. Nhưng sự nghiệp Pasteur vẫn là sự nghiệp của khoa học, phục vụ sức khỏe cộng đồng và hợp tác giữa các dân tộc. Phát huy truyền thống khoa học của Pasteur, ngày nay, dưới sự quan tâm của Đảng, chính phủ và sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của các cơ quan chức năng, hệ thống y tế các cấp và sự hợp tác quốc tế đa phương, toàn diện, Viện Pasteur đã quyết tâm xây dựng Viện thành một trung tâm y tế chuyên sâu và cơ sở y tế dự phòng đầu ngành của khu vực phía Nam.

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế, phát triển nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa với nhiều yếu tố, phát triển tích cực và có cả mặt trái của nó, đồng thời trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã xuất hiện các bệnh mới nguy hiểm như SARS, cúm A/H5N1, Nihpa virus,… Viện Pasteur TP.HCM cố gắng hoạt động theo quan điểm y học dự phòng, với các biện pháp chủ động là phương cách hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất để khống chế bệnh tật và bảo vệ sức khỏe cho một cộng đồng rộng lớn gồm số đông cá thể. Như Pasteur đã nói: “Hãy quan tâm đến ngôi đền thiêng liêng mang các tên đầy ý nghĩa, phòng thí nghiệm. Hãy yêu cầu nhân lên rất nhiều, trang trí lên thật đẹp: đây chính là ngôi đền của tương lai, của phồn vinh, của cuộc sống yên lành. Chính ở đây, loài người sẽ lớn lên, mạnh lên và tốt lên”.

Phòng thí nghiệm HIV, nơi đây đã phát hiện trường hợp HIV đầu tiên của Việt Nam (năm 1990), cùng với các phòng thí nghiệm polio, sởi, dengue xuất huyết, cúm, kháng thuốc đã được trang bị máy móc hiện đại, cán bộ đào tạo bài bản để có thể bắt kịp với trình độ quốc tế về chẩn đoán, phát hiện, nghiên cứu vi sinh, miễn dịch, sinh học phân tử và nghiên cứu phát triển sản xuất vắc xin phòng bệnh, sinh phẩm chẩn đoán góp phần phục vụ giám sát và phòng chống dịch bệnh như thanh toán bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh, khống chế cúm A/H5N1, phòng chống sốt xuất huyết dengue, chống bệnh tay-chân-miệng do enterovirus… Ngoài ra, một số phòng thí nghiệm dịch vụ cũng đạt tiêu chuẩn ISO 17025. Kết quả này có được chủ yếu là do sự lao động miệt mài, chăm chỉ, cần mẫn trong phòng thí nghiệm của nhiều thế hệ cán bộ. Có nhiều người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân để dành hết cho một niềm đam mê là được làm việc trong các “ngôi đền thiêng liêng” ấy.

Một nhiệm vụ khác mà Viện đã, đang và tiếp tục thực hiện là các hoạt động chỉ đạo giám sát phòng chống dịch bệnh, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia như là các hoạt động về y tế công cộng và chỉ đạo tuyến. Trên mọi nẻo đường, xã, ấp của các tỉnh thành phía Nam đều in đậm dấu chân của cán bộ Viện Pasteur TP.HCM. Họ đi đến những nơi này để làm, để học, để huấn luyện, để hướng dẫn, để tuyên truyền, để tổ chức, để chia sẻ cùng đồng nghiệp ở các tuyến, cho đến tận nhà dân, ngày này sang tháng khác, không quản mệt nhọc đường sá xa xôi và tạm gác công việc của gia đình để góp phần cùng cả nước đẩy lùi, khống chế các bệnh nhiễm trùng, tạo cho Việt Nam trở thành một điểm sáng về y tế dự phòng ở khu vực và thế giới như là thanh toán bại liệt, đẩy lùi dịch hạch, loại trừ uốn ván sơ sinh là nơi đầu tiên khống chế thành công bệnh SARS, cúm A/H5N1…

Viện Pasteur Tp. HCM còn là một đơn vị y tế dự phòng đầu tiên của cả nước đưa tư duy kinh tế tri thức vào hoạt động thường xuyên của Viện bằng việc thực hiện dịch vụ sinh y học kỹ thuật với gần 300 xét nghiệm các loại cho người, thực phẩm, nước, sản phẩm công nghiệp. Hàng ngày có khoảng 500 – 1000 lượt người đến xét nghiệm các loại. Hoạt động sản xuất vắc xin, sinh phẩm bắt đầu được đầu tư, tăng cường phát triển, ngoài việc sản xuất hàng triệu liều vắc xin BCG phục vụ chương trình Tiêm chủng mở rộng cho trẻ em, Viện còn sản xuất các loại vắc xin và sinh phẩm chẩn đoán sốt xuất huyết, viêm não, lepto, các bệnh đường ruột, phát hiện a-fetoprotein…

Đến với viện Pasteur Tp. HCM, bạn sẽ yên tâm bởi đội ngũ cán bộ y tế giàu kinh nghiệm và các thiết bị máy móc xét nghiệm hiện đại, xứng tầm là viện y khoa hàng đầu cả nước.

Bài liên quan

Share on Facebook0Pin on Pinterest0Share on Google+0
104 Comments
 1. xin hỏi bác sĩ!em muốn tiêm chủng vắc-xin dại,nhưng khoảng 17h20 em mới đến bệnh viện được,thì có đủ thời gian tiêm không ạ?

  • Chào bác sĩ!
   Em muốn hỏi người em nổi mẫn đỏ mà hỏi các bác sĩ ở đây họ bảo phải đi xét nghiệm máu, mà giờ em không biết chỗ mình có xét nghiệm loại này không ah.

 2. Cho em hỏi BS

  Em muốn tiêm ngừa trước khi có baby, vậy em cần tiêm những loại vắc xin gì và có cần phải làm xét nghiệm trước khi tiêm không
  rất mong nhận được tư vấn từ BS

  Em cám ơn

  • Chào Bác Sĩ!
   Em bị bệnh VGSV B, em vừa sinh em bé được 1 tháng 3 ngày, lúc sinh bé đã được tiêm ngừa mũi 0 trong vòng 24h ở phòng sanh bệnh viện Tp Dũ. Nhờ chỉ giúp em khi nao tiêm mũi 1, mũi 2 được? Có thể tiêm ở viện mình không? Bên Từ Dũ hướng dẫn em là liên hệ địa phương tiêm mũi 5 trong 1, nhưng vì em có bệnh nên rất lo,không biết tiêm thế nào và ở đâu để tốt cho bé.Nhờ bác sĩ cho em lời khuyên.em cảm ơn nhiều ạ.

   • VGSV B sẽ được tiêm mũi 2,3,4 lúc bé 2,3,4 tháng tuổi cùng các bệnh ho gà, bạch hầu, uốn ván, viêm màng não Hib, bại liệt. Bạn có thể đến bệnh viện hoặc các trung tâm y tế phường chích mũi vacxin tổng hợp 5 trong 1 trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia bạn nhé

  • Bạn nên tiêm vacxin ngừa rubella trước khi mang thai 3 tháng nhé. Ngoài ra có một số xét nghiệm mầm gen bệnh của mẹ hoặc ba cũng nên tiến hành trước khi mang thai để xác định khả năng trẻ sinh ra sẽ mắc các bệnh di truyền như thiếu máu huyết tán v.v.. để quyết định có thai hay không? Bạn nên đến các bệnh viện lớn như bệnh viện Từ Dũ để thực hiện các xét nghiệm này.

   Bạn tham khảo thêm: http://amthucvasuckhoe.com/cac-xet-nghiem-tam-soat-mam-gen-benh-can-thiet-truoc-khi-mang-thai/

  • Bạn nên tiêm vacxin ngừa rubella trước khi mang thai 3 tháng nhé. Ngoài ra có một số xét nghiệm mầm gen bệnh của mẹ hoặc ba cũng nên tiến hành trước khi mang thai để xác định khả năng trẻ sinh ra sẽ mắc các bệnh di truyền như thiếu máu huyết tán v.v.. để quyết định có thai hay không?

  • Em muốn tiêm ngừa trước khi có baby, vậy em cần tiêm những loại vắc xin gì và có cần phải làm xét nghiệm trước khi tiêm không
   rất mong nhận được tư vấn từ BS
   và giá thành mỗi loại vắc xin bao nhiêu tiền ?
   Em cảm ơn

 3. em muốn gửi mẫu kiểm tra tính chất hóa lý của thực phẩm.cho em hỏi bảng giá được ko ak, mẫu của em là mẫu thực phẩm dạng lỏng ak
  các chỉ tiêu sau ak:
  + xác định hàm lượng protein tổng
  + xác định hàm lượng lipit tổng
  + xác định đọ acid
  + xác định độ mặn
  + xác định hàm lượng chất khô hòa tan
  + xác định hàm lượng đường tông

 4. Cho em hoi thuoc chich ngua dich vu cua tre 3 thang tuoi Ben vien Pasteur con thuoc khong ?

  • Bạn nên gọi điện thoại hỏi trực tiếp vì tình hình thuốc thay đổi liên tục

 5. Em 27 tuổi và thường xuyên bị cảm cúm, cho e hỏi có alị vacxin phòng ngừa nào không ạ ?

  • Hi bạn, các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên chích vacxin cúm hàng năm. Bạn có thể đến các bệnh viện lớn để được tư vấn chi tiết hơn từ bác sĩ. Tuy nhiên, cảm cúm cũng do nhiều nguyên nhân, vacxin chỉ chích ngừa cúm do virus, còn nếu do thay đổi thời tiết thì cách tốt nhất vẫn là phòng ngừa bằng cách giữ ấm, ko uống nước đá lạnh, ăn uống đủ chất và bạn có thể tìm hiểu thêm các phương thuốc dân gian để phòng bệnh cảm cúm.

 6. Em xét nghiệm ở pastuer nhưng qua ngày mới có kết quả, em bận ko lấy được . để kết quả 2.3 hôm sau vẫn được đúng không ạ

  • Em xét nghiệm ở pastuer nhưng qua ngày mới có kết quả, em bận ko lấy được . để kết quả 2.3 hôm sau vẫn được đúng không ạ

   Vẫn được nhé bạn

   • Dạ em cám ơn chị. Tại em mới xét nghiệm hồi chiều thứ 5. Mà mai thứ 6 em bận đi công tác ở tỉnh tới thứ 2 mới về. Sợ mà chị nói thế thì quá ok luôn….

 7. Em muon tiem phong truoc khi mang thai, em can tiem nhung loai nao, va co can xet nghiem hay ko? Quy trinh den tiem phong nhu the nao ạ? Em xin cảm ơn!

  • Bạn nên tiêm vacxin ngừa rubella trước khi mang thai 3 tháng nhé. Ngoài ra có một số xét nghiệm mầm gen bệnh của mẹ hoặc ba cũng nên tiến hành trước khi mang thai để xác định khả năng trẻ sinh ra sẽ mắc các bệnh di truyền như thiếu máu huyết tán v.v.. để quyết định có thai hay không? Bạn nên đến các bệnh viện lớn như bệnh viện Từ Dũ để thực hiện các xét nghiệm này.

   • Em vừa tiêm ngừa rubella tại Paster ngày 6/1/2017. Bs bảo ngừa thai 30 ngày. 15 ngày nữa là thời điểm trứng rụng. Vậy là sẽ được 45 ngày, vậy là đã an toàn rồi phải không Bs?

 8. Chào Bác sĩ. Em nhờ tư vấn dùm em: Bé sinh 2012, do em chích thiếu 1 mũi 6 trong 1, hiện tại chờ hoài không có 6 trong 1 nên giờ bé gần 3 tuổi, em không biết giờ phải làm sao cho bé chích đủ liều. Em rất sợ chích 5 trong 1 vì có nhiều rủi ro cho bé. em cảm ơn và mong phải hồi trong hôm nay 21/8 giúp em.

  • Chào Bác sĩ. Em nhờ tư vấn dùm em: Bé sinh 2012, do em chích thiếu 1 mũi 6 trong 1, hiện tại chờ hoài không có 6 trong 1 nên giờ bé gần 3 tuổi, em không biết giờ phải làm sao cho bé chích đủ liều. Em rất sợ chích 5 trong 1 vì có nhiều rủi ro cho bé. em cảm ơn và mong phải hồi trong hôm nay 21/8 giúp em.

   Chào em, hiện tại em để bé đến 3 tuổi là khá trễ vì các mũi chích phải được chích sớm mới có tác dụng ngừa bệnh, để càng trễ hiệu quả càng kém và sau 3 tuổi là gần như ko còn tác dụng.

   Trên nguyên tắc thì mũi chích nhắc lại lúc 18 tháng thì không cần phải có vacxin viêm gan siêu vi B nên một số bệnh viện lớn như BV Nhi Đồng 2 TPHCM hay Bệnh Viện Từ Dũ sẽ khuyến khích phụ huynh chích vacxin 5 in 1 dịch vụ, còn nếu chích 5 in 1 miễn phí thì bé sẽ uống thêm liều bại liệt.

   Tôi nghĩ bạn nên đưa bé đi chích sớm trước 3 tuổi vì để càng lâu hiệu quả nhắc lại càng kém trong khi hiện tại thuốc 6 in 1 sẽ không còn từ giờ đến hết năm 2015 và thuốc 5 in 1 dịch vụ thì về rất nhỏ giọt. Riêng vacxin 5 in 1 miễn phí bạn lo sợ rủi ro thì tôi khuyên bạn rủi ro đến từ nhiều yếu tố như bé đang bị bệnh tiềm ẩn, cơ thể yếu, suy nhược. Trong trường hợp bé khỏe mạnh thì phản ứng phụ gần như rất hiếm. Thuốc 5 in 1 miễn phí được đặt hàng theo tiêu chuẩn quốc tế do WHO và Unicef phân phối nên bạn có thể yên tâm.

   Bạn có thể tham khảo link sau: http://amthucvasuckhoe.com/cap-nhat-vacxin-chich-ngua-o-ha-noi-va-tp-hcm/

   http://amthucvasuckhoe.com/het-vac-xin-6-trong-1-vac-xin-5-trong-1-phu-huynh-phai-lam-sao/

   Tôi thấy các bác sĩ trang này giải thích rất chi tiết về vấn đề này.

   Chúc bạn và bé vui!

 9. bác sĩ cho em hỏi: em mới đi xét nghiệm máu ở bệnh viện về bệnh viêm gan B. Và trên giấy kết quả em thấy như vậy. em không hiểu gì cả. Bác sĩ giải thích giùm em với ạ. em có bị Việm Gan B không. em có cần tiêm phòng gì không. em sinh con bình phải không ạ ( em là Đàn ông ).

  HBsAg Âm tính 0.47 ( <1.0 S/CO ) SHLS/QTXN/26 (MD)
  Anti HBs Dương Tính 203.66 ( 1.0 ) SHLS/QTXN/04 (MD)

 10. bác sĩ cho em hỏi: em mới đi xét nghiệm máu ở bệnh viện về bệnh viêm gan B. Và trên giấy kết quả em thấy như vậy. em không hiểu gì cả. Bác sĩ giải thích giùm em với ạ. em có bị Việm Gan B không. em có cần tiêm phòng gì không. em sinh con bình phải không ạ ( em là Đàn ông ).
  HBsAg: Âm tính 0.47 ( 1.0) SHLS/QTXN/04 (MD)

  • Chào bạn,

   Trên giấy ghi rõ là âm tính có nghĩa là bạn không bị viêm gan siêu vi B nhé. Thông thường thai nhi sẽ bị lây truyền bệnh từ mẹ, chứ ko phải người cha, do đó vợ bạn nên chích ngừa viêm gan siêu vi B trước khi mang thai nhé.

 11. Chào bác sĩ. Thứ 5 em có đi tiêm ngừa. Tiêm xong về hôm sau em bị sốt cao và đau đầu. Hiện 2 ngày rồi mà chưa giảm vậy chủ nhật em có thể đến viện khám lại không ạ.

 12. Chao bac si
  E de di kham tong quat o benh vien hoa hao va bac si yeu cau tiem ngua viem gan sieu vi B ma e van chua sap xep di chich . Tu luc kham den bay cung gan 4 thang, Nay e muon chich thi co phai di xet nghiem lai ko ah,

 13. Xin chao Bac Si : con em dc 4t ruoi ,truoc gio van chich o bv Phu San Quoc Te .
  Con em toi ngay chich ngua Cum va 4trong1 nhung hien nay bv kg co thuoc .
  Xin cho hoi em dua chau toi chich duoc kg? va co the cho biet gia 2 loai thuoc tren va thong ton cu the .cam on cac Bac Si

 14. Xin chao Bac Si : con em dc 4t ruoi ,truoc gio van chich o bv Phu San Quoc Te .
  Con em toi ngay chich ngua Cum va 4trong1 nhung hien nay bv kg co thuoc .
  Xin cho hoi em dua chau toi chich duoc kg? va co the cho biet gia 2 loai thuoc tren va thong tin cu the .cam on cac Bac Si

 15. Cho em hoi chu nhat co lam xet nghiêm viem B khong ?

 16. Cho em hoi la vien paster minh hien co thuoc ngua thuy dau chua a ? Va gia bao nhieu ?

 17. Xin chào! tháng trước (tháng 8) Em đưa con đến viện pasteur tiêm ngừa, đến nay hơn một tháng rồi đã đến hạn đi tiêm lại, nhưng sổ tiêm ngừa cũa bé bị thất lạc, (không biết Em có để quên ở viện pasteur không?), tên cũa bé là: LÊ NGỌC NHÃ UYÊN. Bây giờ tôi phải làm sao để bé có thể tiêm ngừa tiếp, xin Bác Sỹ giúp Em với! số điện thoại cũa Em là: 0984115226. Xin chân thành cảm ơn!.

 18. Cho e hoi chu nhat bv co tiêm ngừa bệnh dại không vậy.

 19. xin chao bs benh vien pasteur , em nam nay 27 tuoi, vua qua ngay 19.8.2015 em bi meo can chay mau o dau ngon tsy ut. thoi gian theo gioi mèo den nay van binh thuong , vet can cua em cung da lanh , nhung phan canh tay bi meo can cua em cam thay nhut nhut, vay xin bs tu van gium em ah ,

 20. Em sinh thang 11 nam 87 . Em chuan bi ket hon . Em muon chich ngua ung thu co tu cung va xet nghiem HIV .tuoi em con trong do tuoi duoc chich ngua ko ah ? Va truoc khi chich ngua em co can lam xet nghiem ung thu co tu cung truoc ko ah?

  • Em sinh thang 11 nam 87 . Em chuan bi ket hon . Em muon chich ngua ung thu co tu cung va xet nghiem HIV .tuoi em con trong do tuoi duoc chich ngua ko ah ? Va truoc khi chich ngua em co can lam xet nghiem ung thu co tu cung truoc ko ah?

   Chào bạn,

   Hiện nay có vắc – xin ngừa ung thư cổ tử cung dành cho phụ nữ từ 9 – 26 tuổi. Do bạn quá tuổi nên vacxin không còn tác dụng nữa, bạn có thể cân nhắc.

 21. Em chào bác sĩ ạ, Bác sĩ ơi cho em hỏi em muốn làm xét nghiệm máu để biết em có bị bệnh gì không thì em phải làm những xét nghiệm gì ạ?

 22. Chào bac sĩ, mẹ em có khám tại bệnh viện Hòa Hảo có khám tổng quát và nói là mẹ bị bệnh viêm gan B, khi siêu âm màu nói là có u nhỏ trong gan , nên kêu nhà em chuyển sang chụp Sray. Khi có kết quả chụp sray nói đó là lành kêu về uống thuốc và chuẩn đoán là viêm gan B cho thuốc có hiệu hantose 80mg. Em muốn hỏi Bác sĩ đó là viêm gan B mới phát hiện hay là sao để gia đình chuyển hướng đều trị hay có cần đi xét nghiệm gan cho chính xác hơn.

 23. Cho e hoi xet nghiem hiv chi phi bao nhiu. Co gi tu van gium e 01699585553

 24. Chủ nhật em đến buổi sáng để tiêm ngừa ung thư tử cung được phải ko ạ

 25. Chào bác sĩ !
  Em muốn đưa người nhà (nam) đến khám tổng quát thì thủ tục như thế nào ạ? Muốn khám buổi sáng thì có cần đến quá sớm khoảng 5h để bốc số không ạ? E cảm ơn.

 26. Muốn biết được các bệnh về nội tạng, ung thư thì mình làm xét nghiệm nào ạ?

 27. Cho em hỏi chích ngừa HPV co cần phải xét nghiệm gì hay khám trước khi chích không ạ? Và giá một mũi chích là khoảng bao nhiêu vậy ạ? Em xin cám ơn.

 28. Xin hoi bac si vien pastuer co kham ve tieu hoa va tu van dinh duong khong ah? Cam on!

 29. kính gửi phòng tư vấn: em muốn hỏi về một vấn đề ạ .con trai em hiên nay 5 tuổi khoảng 1 tháng lại nay cứ cách 3 ngày lại nỗi nhiều mẫn ngứa có lúc tay chân .cổ cả người .em có mua thuốc cho bé uống xong đỡ được mấy ngày lại hết ạ.a/chị xem tư vấn giúp em với .cảm ơn a/c nhiều ạ !

 30. Em bị mẩn ngứa khắp người, nhiều đốm to và nhỏ, lòng bàn tay và chân sưng húp. Em có đi khám bác sĩ bảo bị dị ứng thực phẩm nhưng không biết chính xác dị ứng gì. Nếu em muốn làm xét nghiệm để biết mình bị dị ứng gì thì làm xét nghiệm nào, tốn phí bao nhiêu, bao lâu thì lấy được ạ ??

 31. BS cho e hỏi
  đến nay là e phải chích ngừa uốn ván muỗi số 4
  nhưng e có bị mất túi và mất luôn thẻ chích ngừa. zậy giờ e có được chích ko hay phải làm sao ạ???

 32. BS cho e hỏi
  đến nay là e phải chích ngừa uốn ván muỗi số 4
  nhưng e có bị mất túi và mất luôn thẻ chích ngừa. zậy giờ e có được chích ko hay phải làm sao ạ???
  và e có thể chích ở đâu?

  • BS cho e hỏi
   đến nay là e phải chích ngừa uốn ván muỗi số 4
   nhưng e có bị mất túi và mất luôn thẻ chích ngừa. zậy giờ e có được chích ko hay phải làm sao ạ???
   và e có thể chích ở đâu?

   Chào bạn,

   Về thủ tục hành chính, giấy tờ thì bác sĩ chúng tôi không thể tư vấn chính xác cho bạn được. Thực tế thì thẻ chích ngừa là để theo dõi tình hình chích ngừa mà thôi, không phải là giấy chứng nhận bệnh nên nếu như bạn mất thẻ nhưng vẫn nhớ rõ thời điểm chích ngừa gần nhất của mình thì trước khi chích ngừa, bạn khám bác sĩ và nói rõ cho họ biết. Nếu bạn đủ điều kiện thì vẫn sẽ được chích như bình thường.

   Chích ngừa uốn ván vẫn có thể thực hiện ở Pasteur nhé.

 33. Bác Sĩ cho em hỏi chút ạ, em sinh năm 1989, tính tuổi dương lịch là 26, nhưng tuổi âm lịch là 27. Vậy em có còn tiêm được vacxin ngừa ung thư cổ tử cung được nữa không ạ? em cảm ơn BS

  • Bác Sĩ cho em hỏi chút ạ, em sinh năm 1989, tính tuổi dương lịch là 26, nhưng tuổi âm lịch là 27. Vậy em có còn tiêm được vacxin ngừa ung thư cổ tử cung được nữa không ạ? em cảm ơn BS

   Chào bạn,

   Thời gian thích hợp nhất để chích ngừa vacxin UTCTC là từ 9 – 26 tuổi. Bạn hiện tại vẫn đang là 26 tuổi thì vẫn chích ngừa được nhé. Nên chích sớm nhất có thể để vacxin còn kịp tác dụng.

   • Bs cho e hỏi, trích ngừa cho e bé trên 12 tháng nhũng mũi nào là cần thiết ạ. Tháng trước e cho bé trích Sỏi- quai bi- rubenla Bs hẹn tháng này trích ma e chưa biết trích những mũi nào.
    Lịch trích ngữa có làm chủ nhật mà e không biết có khám rồi mới trích hay chỉ trích ngừa không thôi ah

 34. Bác sĩ cho em hỏi 2 câu ạ:
  Em vừa khám sức khỏe tổng quát theo chương trình của cơ quan tại BV Hòa hảo, kết quả khám bệnh là: nước tiểu có màu và nang gan trái 6mm rỗng

  1. Sáng thứ 2 lấy mẫu nước tiểu thì sáng thứ 4 em đến chu kỳ kinh nguyệt. Như vậy kết quả có máu trong nước tiểu có phải do chu kỳ kinh hay không ạ? Nếu phải xét nghiệm thì ở Viện Pasteur có làm không ạ?

  2. Nang gan trái, em cần khám và xét nghiệm ở đâu ạ. Có cần xét nghiệm máu để biết không ạ. Vì ở Hòa Hỏa em có xét nghiệm máu nhưng không thấy kết quả nói gì? nang gan này có phải là sán lá gan không hay là bệnh khác?

  Em cảm ơn!

 35. Chào bác sĩ! Em có bé trai hôm nay được 3 tháng tuổi. Ngày 21-10 em có đưa bé đi chíchnguawf mũi 5 in 1 loại miễn phí. Và 23 -11 này bé được hẹn chích mũi thứ 2, nhưng em đọc báo thấy có bé tiêm về tử vong, em rất lo lắng. Em muốn chích mũi 5in1 dịch vụ cho bé. Cho em hỏi vacxin 5in1 dịch vụ ở viện mình còn không ạ

 36. Chào bác sĩ cho e hỏi là, e xét nghiệm có kết quả âm tính với viêm gan B và 10 ngày sau e đi chích ngừa viêm gan B liệu có được ko ? vì e sợ trong khoảng thời gian đó nếu lỡ e có bị nhiễm bệnh thì có còn được chích ko ạ ? e cám ơn

 37. con em 4tuoi co the tiem ngua thuy dau va quai bi mot luoc luon co duoc khong?

 38. BS . CHO EM HỎI , EM MUỐN TIÊM NGỪA RUBELA THÌ CẦN XÉT NGIỆM GÌ KO Ạ , VÀ TIÊM BAO NHIÊU LẦN THÌ KẾT THÚC Ạ, CẢM ƠN BS

 39. Dạ Bác Sĩcho e hỏi:

  Con e được 5th tuổi. Đã tiêm dc 2 mũi 5in1- tcmr. Mũi thứ 3 chưa tiêm dc do lúc có lịch tiêm pe bị nóng. Giờ e muốn đến Pasteur để tiêm mũi còn lại có dc không ah? Hiện tại e ở Tiền Giang.
  Dạ e cám ơn BS!

 40. chào bs,em vừa tiêm 1 mũi viên gan A+B, bs hẹn đến 30/11 chích lần 2, em là sinh viên điều dưỡng nên bữa đó em thực tập bv nguyên ngày, và không nghĩ đc, vì thế em đi chích ngày 30/11 không được, vậy thứ 7 em đi chích, tức là ngày 28 trước ngày quy định 2 ngày, vậy có được không ạ? vì phải thực tập 1 tuần liên tiếp cả sáng và chiều, nên phải lùi 2 ngày, vì chủ nhật Pasteur ko làm việc !

 41. Bsy cho em hoi o vien minh con thuoc chich ngua 6trong 1 ko.con e muon chich ngua nhung o duoi bien hoa het thuoc ma goj dien thoai len tren vien hoi thi ko aj bat may

 42. Ngày 24/2/2015 con em được 9th và tiêm mũi sởi mũi 1 tại trạm y tế phường, e k tìm hiểu kỹ và cứ nghĩ là chờ đến 18th thì đưa con đi tiêm mũi sởi mũi 2 theo sổ là được.Hiện tại con e đã được 18th, e có thể đến viện pasture để tiêm mũi 2 sởi được không? Và xin bs tư vấn cho e con e còn thiếu những mũi tiêm ngừa nào? Bây gìơ tiêm những mũi đó có mụôn k, có ảnh hưởng gì không? Thời gian từng mũi cách nhau bao lâu? Giá của từng mũi? e xin chân thành cảm ơn.( Từ lúc sơ sinh đến 9th tuổi, con e đều tiêm theo lịch tiêm chủng quốc gia mở rộng đầy đủ các mũi, chỉ có từ khi tiêm mũi sởi đầu tiên lúc 9th đến gìơ là chưa tiêm mũi gì nữa hết, e lo lắm, mong bs tu vấn cho)

  • Bác sĩ cho em hỏi, em chích ngừa thủy đậu và cúm 1 lần luôn được không ạ? Và trong bao lâu thì co em bé được ạ. Vacxin thủy đậu hiện tại có ko ạ?
   Cảm ơn BS.

 43. Xin hỏi viện Pasteur có khám sức khỏe tổng quát không? Có khám tầm soát ung thư không? Chi phí tính thế nào ạ?

 44. Em có đi khám ở Phòng khám đa khoa quốc tế rồi, bây giờ em muốn đi chích ngừa trước khi mang thai thì có phải xét nghiệm hay khám thêm gì không ạ? Chi phí chích ngừa là bao nhiêu vậy ạ?

 45. Bs oi e muốn đưa cháu đi tiêm 5in 1 tại viện paster. Ko biết có còn chích ko hả bác

 46. Cho e hoi e la ng o tinh muon len vien paster tiem mui 5in1 cho con thi co can fai dang ky j ko?va can mang theo nhung giay to j?neu tiem dich vu thi bao nhieu tien mui tiem do ah!con neu tiem o vien thi co fai ton tien ko?xin tu van giup e ,e cam on

 47. Xin cho hỏi, bé 13 tháng, viện Pasreur co chích viêm não nhật bản B không ạ?

  • Bác sĩ. Cho em hỏi tới tháng 8 nay e chích ngừa mui nhắc lai ung thư cô tư cung. Trong thời gian chờ chích mui nhâc lai e có thê chich ngừa quai bị được không ạ

 48. bác sĩ ơi cho e hỏi xét nghiệm HIV lệ phí nhiều tiền kg ạ?

 49. Bác sĩ ơi cho con hỏi bệnh viện Pasteur làm xét nghiệm HIV, thời gian có nguy cơ xảy ra cách đây 6 tháng, thì xét nghiệm bao lâu có kết quả ạ, và chi phí xét nghiệm như nào ạ ??? cảm ơn bác sĩ

 50. Bác sĩ vui lòng cho e hoi e sinh 1990 vào tháng 7 vay giờ e muon tiêm vacxin phòng ung thư cô tử cung thi có được k ạ?

 51. tôi có cháu bé được 5 tháng tuổi, lúc trước ở quê tôi có đưa cháu đi tiêm ngừa 2 lần, 2 vợ chồng tôi mới chuyển vô tphcm. xin hỏi bác sĩ, lần tiêm ngừa thứ 3 này tôi có thể đưa cháu tới viện pasteur tiêm ngừa được ko? và nếu được thì thủ tục như thế nào và lịch tiêm ngừa của viện như thế nào ah?
  Xin cảm ơn.

 52. Bạn ơi. Cho mình hỏi tiêm vacxin ngừa ung thư cổ tử cung có cần phải sau kỳ kinh nguyệt không. Thanks. Và chiều thứ bảy có làm việc không

 53. Bác sĩ ơi cho em hỏi công ty em vừa khám sức khỏe định kỳ ở BV Đa Khoa Thủ Đức và đã có kết quả, một số nhân viên bị men gan tăng, chức năng thận yếu… em muốn đặt lịch xét nghiệm thêm và điều trị cho 1 số NV ở Viện Pasteur thì em phải làm thế nào ạ.

  • Bác sĩ cho em hỏi, e có đi chích ngừa viêm gan B được 2 mũi, còn mũi thứ 3 bác sĩ hẹn đến tháng 4/2016 mới chích, nhưng hiện giờ em muốn để tự nhiên để có em bé có được không bác sĩ, hay em có thể đến việc Pasteur chích thêm mũi 3 rồi sau đó để tự nhiên có bé được không ạ? (mũi 2 em chích vào ngày 18/03/2016). Em cảm ơn bác sĩ.

 54. Chào BS, cho em hỏi em muốn tiêm ngừa vắc xin 3 trong 1 để chuẩn bị mang thai em đên viện khi nào cũng đc phải không? Em cám ơn! Và phí bao nhiêu ạ?

 55. Chào BS!
  BS cho em hỏi chủ nhật ở đây có chích ngừa viêm gan A B không ah? Em xét nghiệm rồi giờ chỉ muốn chích ngừa thôi?

 56. Chào bác sĩ,
  Vui lòng cho em hỏi, em nuốn biết về việc chích ngừa cũng như làm xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vacxin để chuẩn bị có baby thì bên mình có nơi tư vấn và làm xét nghiệm trước khi tiêm không ? Em cảm ơn

 57. Con 16t, theo định kỳ là ngày 9-4-2016 là lần 3 con chích ngừa ung thư cổ tử cung, nhưng thứ 6 và thứ 7 con bận đi học vì ngày hôm đó thi, cô cho con hỏi con hỏi là nếu con đi ko đúng ngày như vậy có bị sao ko ạ?

 58. Cho e hỏi ở đây có làm xét nghiệm máu và nước tiểu để biết mình có mắc bệnh xã hội ko ạ. E cảm ơn nhiều ạ.

 59. Hi,Bác sĩ

  Em chuẩn bị đi Châu Phi để bàn công việc với khách hàng, em cần tiêm ngừa vacsin bệnh Sốt vàng. Cho em hỏi ở Pastuer có thuốc tiêm ngừa này không?

 60. Con e 5 tháng rồi nhưng chưa chích ngừa VGSV B mũi nào hết,vậy bây giờ còn chích được không Bác sĩ.Giá một mũi là bao nhiêu ạ? Cám ơn Bác sĩ!

 61. Bác sĩ cho em hỏi: bé nhà em năm nay được 5 tuổi và tới lúc chích nhắc mũi viêm màng não mủ do não mô cầu thì cho tới nay vẫn chưa có thuốc. Em đã chờ mũi này từ đầu tháng 2/2016 cho tới hôm nay vẫn chưa có thuốc. Vậy xin cho em hỏi khi nào thì mới có thuốc và thời gian chích nhắc lâu như vậy thì có ảnh hưởng đến việc ngừa bệnh của bé không (vì đầu tháng 2/2016 là lịch bé phải được chích nhắc), mong Bác Sĩ hãy tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn.

 62. Chào bác sỉ. E muốn xác nghiệm máu HIV. Vậy xác nghiệm lấy kết quả trong ngày hay là qua ngày hôm sau vậy bác sỉ.

 63. Bác sĩ ơi, cho em hỏi: Chiều nay con em đến lịch chích ngữa 5 trong 1 mũi thứ 4. Nhưng chiều tối qua bé có dấu hiệu bị sổ mũi, tối ngủ ho 1 vài tiếng, thi thoảng sờ vào đầu bé thấy hơi ấm tay hơn chút xíu, còn những lúc bé đổ mồ hôi thì bình thường. Bé như vậy thì có chích ngừa được không ạ? Cảm ơn Bác sĩ

 64. Xin cho hỏi, em tiêm ngừa cho bé thuốc Pentaxim mũi 2 và 3 ở Viện pasteur Nha Trang, vậy có được tiêm mũi Pentaxim thứ 4 ở Pasteur TPHCM không ? Xin cảm ơn.

 65. – Bác sĩ cho em hỏi em tiêm ngừa cúm & sởi, rubela, quai bị vào ngày 20/08/2016.Tới ngày 28/08/2016 em tiêm ngừa viêm gan B lần 1.1 tháng sau em tiêm lần 2 và 1 năm nữa em tiêm lần 3.
  Tháng 2/2017 em dự định sinh em bé.
  Vậy em có nên tiêm viêm gan B không? Nếu tiêm em có thay đổi dự định sinh em bé không?
  – 1 năm trước (2015) em có tiêm viêm gan B.Em xét nghiệm kết quả không có kháng thể. Vậy em có nên tiêm ngừa viêm gan B không bác sĩ?
  Cảm ơn bác sĩ.

 66. Chào BS , tôi đã đặt stent động mạch vành nay 6 tháng hiên đang uống thuốc chống tập kết tiểu cầu ( plavix, aspirin ) xin BS cho biết tôi có tiêm ngừa cảm cúm được khônh? Cám pưn BS

 67. Bác sĩ ơi cho con hỏi bữa con có đi xét nghiệm viêm gan a, b,c ở bệnh viện và âm tính, giờ con lấy kết quả xét nghiệm để bác sĩ coi lại con có kháng sinh của các bệnh viêm gan a, b, c với thủy đậu có được không ạ? Tại hồi bé mẹ con có chích ngừa cho con 1 số mũi nhưng chưa đầy đủ, mong bác sĩ tư vấn giúp ạ !

 68. Với lại cho con hỏi, con có thẻ bảo hiểm y tế thì khi tới bệnh viện xét nghiệm , chích ngừa thì có được giảm tiền không ạ ?

 69. Cho em hỏi Con em được 2 tuổi bé đang bị sổ mũi có chích ngừa được không ạ

 70. Bs cho e hỏi e hay bị ngứa ,e đi khám ở da liểu nói bị viên da dị ứng mà e uông thuốc hoài ko hết,nếu e đi khám e phải làm nhữg xác nghiệm gì vây?

 71. Người ta tôi bị té xe hôm Chủ Nhật, đến viện thì đông quá nên “được” mời về, quý Viện nên có chính sách để sắp xếp hoặc tiêm ngừa kịp thời, đây chỉ là góp ý của cá nhân tôi chứ không phải chỉ trích, mong quý Viện hoàn thiện hơn.
  Thân.

 72. Bác sỹ cho e hỏi, e mới xét nghiem viêm gan siêu vi B o bênh viên hòa hảo, gjo e muốn chích ngừa o pasteur thi e co can xét nghiệm lai không hay chj cần mang giấy qua la dc. E Cam on.

 73. chào bác sĩ, cho e hỏi e bị chó cắn ở bàn tay phải và cùi chỏ tay trái, hiện tại e đang uống thuốc và theo dõi tình hình con chó. Là chó nhà cắn vậy e có cần đi chích không bác sĩ. E nghe nói chích thuốc rất nóng và không tốt cho sức khỏe. E phải làm thế nào thưa bác sĩ

 74. chào bác sĩ
  cho em hỏi thăm buổi sáng chủ nhật đi trích nhắc lại ngừa ung thư cổ tử cung được không ạ vì lịch hẹn là thứ 5

 75. Thưa bác sĩ!
  Hôm nay 25/11 e có đua bé chích ngừa vacxin dtp-vgb-hid và vacxin opv. E du định chủ nhật 27/11 cho bé uống ngừa vác xin tiêu chảy do vì rút rota gây ra.như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé hay không?
  Bé nhà e sinh 8/7/2016. Em sơ trễ vì em nghe nói ngua vì rút rota chỉ áp dụng cho bé trong vòng 6 tháng đầu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em trọng thời gian sớm nhất.
  Cảm ơn bác sĩ!

 76. Em năm nay 25T, em dự định sang năm sinh thì cần tiêm ngừa những gì, và thăm khám như thế nào ạ ? Nếu em muốn tư vấn thì ở BV mình có dịch vụ này không? Mong nhận được sự tư vấn của Bác sỹ ạ.

 77. Thứ 7 bệnh viện có chích ngừa chó cắn ko bác sĩ Ba em bị chó cắn khi chích ngừa cho con chó bị cóc phun độc.

 78. Chào bác sĩ
  Dạ, bác cho e hỏi e mới vừa bị thủy đậu xong giờ e có thể chích ngừa ung thư cổ tử cung không ạ.

 79. Thưa bác sĩ. Con tôi mới bị chó nhà cắn. Cháu mới 4 tuổi. Tôi có thể xét nghiệm xem con chó có bi bệnh không để khỏi tiệm phòng cho bé được kg ạ? Nếu được thì tôi phải đến nơi nào để xét nghiệm. Xin cảm ơn bác sĩ.

 80. Xin chào các Bác sĩ. Ngày 17 tháng 2 vừa rồi em có đi xét nghiệm viêm gan b tại viện Pasteur kết quả như sau: HBsAg là âm tính 0.441, anti HBs là dương tính 22.04 , Total anti HBc là dương tính 0.782 Em xin hỏi Bs là em co bị viêm gan b không? em có phải chích ngừa không? và nếu đi chích có phải làm lại xét nghiệm nữa không? em xin cám ơn.

 81. Chào bác sĩ
  BS cho hỏi. Tôi bị viêm gan siêu vi B . Tôi có tiêm ngừa vắc xin viêm màng não do não mô cầu. Viêm màng não, viêm phổi do phế cầu. Cúm… Được không?

 82. Cho em hỏi em xét nghiệm HBSAG ở viện pasteur trả kết quả la HBSAG 2.82 dương tính, bác sĩ viện pasteur nói em không sao và về đi. mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. cám ơn bác sĩ nhiều

 83. Bác sĩ cho em hỏi là em đang trong giai đoạn chích ngừa viêm gan B. Nhưng mới chích mũi đầu tiên, mũi tiếp theo em bị trễ 2 ngày. Như vậy có cần tiêm lại từ đầu k ạ.

Leave a Reply