Sức khỏe phụ nữ và trẻ em

Que thử thai báo 1 vạch đậm 1 vạch mờ có phải là dấu hiệu mang thai sớm?

Que thử thai được coi là một trong những phương pháp để phát hiện có thai sớm và chính xác nhất. Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn chưa biết được mình mang thai hay chưa khi thấy que thử thai báo 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Sau đây suckhoetongquat.com xin giải thích hiện tượng này cho các bạn rõ và yên tâm.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng que thử thai 

Dùng que thử thai vào thời điểm nào thì cho kết quả chính xác nhất?

Với que thử thai, bạn có thể xác định việc có thai hay không trong khoảng thời gian kể từ 7 – 10 ngày sau khi thụ thai. Với những trường hợp thử thai quá sớm, hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa đủ vượt hoặc bằng ngưỡng của que thử thai sẽ cho ra kết quả âm tính dù bạn có thai hay không.

Ngoài ra nếu bạn thử thai quá muộn cũng có thể ra kết quả âm tính giả do lượng nước tiểu chứa lượng hCG quá lớn, gây ức chế que thử và làm đảo lộn kết quả. Trong trường hợp này, cần pha loãng nước tiểu để có được kết quả đúng.

Bạn có thể thử thai vào bất kỳ lúc nào trong ngày, tuy nhiên, thử vào buổi sáng sớm sẽ đem lại kết quả chính xác hơn.

Cách sử dụng que thử thai

Sử dụng que thử thai không đúng hướng dẫn ví dụ như không thử trong vòng 15 phút sau khi xé bao, để nước tiểu ngập quá phần mũi tên, đọc kết quả sau quá 15 phút… cũng làm kết quả thử thai bị sai lệch. Vì vậy, bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn để có được kết quả chính xác:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong chén.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai (sử dụng trong vòng 15 phút)

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4. Cắm que thử thai vào chén đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Que thu thai 2

Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.

Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai

Dấu hiệu mang thai

* Lưu ý: Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của bạn

Nếu không có thai, vạch hồng thứ hai không xuất hiện.

Thời gian đọc kết quả: trong vòng 15 phút, nếu đọc kết quả sau 15 phút thì cần phải thử lại.

Dùng que thử thai hiện 2 vạch, 1 vạch đậm 1 vạch mở là có thai hay chưa?

Que thu thai

Hỏi bác sĩ: Em đã trễ kinh được 2 ngày, thấy người hơi mệt, ngực căng và đau. Em có mua que thử thai về thử. Kết quả là trên que thử có một vạch rất đậm và 1 vạch thì nhạt và hơi mờ. Như vậy là em đã có bầu chưa? Vợ chồng em cũng đang rất mong bé. Các triệu chứng khác của em là nhanh đói, thỉnh thoảng hơi buồn nôn.

Trả lời của bác sĩ sản phụ khoa: Que thử thai lên 2 vạch nghĩa là bạn đã có thai. Do bạn mới mang thai nên lượng hormone hCG trong nước tiểu.còn ít. Bạn có thể thử lại sau một tuần, lúc đó lượng hCG tăng cao vạch thứ hai sẽ rõ nét hơn.

Các xét nghiệm thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng…

Bạn cần ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi và giữ cho tinh thần thoải mái. Một tuần sau bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và siêu âm để xác định việc mang thai.

Que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao?

Hỏi: Chào bác sĩ! Em muốn nhờ bác sĩ giải đáp cho em câu hỏi sau: Vợ em năm nay 30 tuổi, cô ấy mới sinh con được 3 tháng và chưa có kinh nguyệt trở lại. Chúng em thường xuyên quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Vợ chồng em cũng lo lắng nên mua que thử thai thì kết quả thử thai cho thấy một vạch đậm và một vạch mờ. Vậy  với kết quả như thế này là có thai hay không ạ?

Trả lời: 

Chào em!

Phụ nữ sau khi sinh con mà cho con bú hoàn toàn thì sẽ có hiện tượng vô kinh thứ phát, do vậy hai vợ chồng đều nhầm tưởng không có kinh là không có thai được. Thực tế cho thấy không có biện pháp tránh thai nào an toàn 100% cả, nên vợ em hoàn toàn có khả năng mang thai sớm trở lại.

Kết quả que  thử thai của vợ em là một vạch đậm và một vạch mờ thì có rất nhiều khả năng xảy ra:

– Thứ nhất: Vợ em mang thai trở lại nhưng nội tiết thai còn thấp nên que thử thai hiện kết quả như vậy.

– Thứ hai: Cách thử thai không đúng, để que quá lâu so với thời gian quy định (thông thường từ 3- 5 phút)

– Thứ ba: Chất lượng que thử không tốt.

Vậy để kiểm tra chính xác thì hai vợ chồng có thể mua que thử lại, hoặc chờ thêm 3 ngày nữa rồi thử. Nếu quá lo lắng, em có thể đưa vợ đến bệnh viện làm xét nghiệm máu β-hCG (xét nghiệm định lượng nội tiết thai trong máu) sẽ có kết quả chính xác nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ về hiện tượng que thử thai hiện 2 vạch nhưng 1 vạch mờ

(Mẹ Thùy Dương 1988): 2 ngày trước em thử thì có 2 vạch 1 vạch đậm và vạch dưới mờ để que cách mắt 1m vẫn nhìn thấy vạch dưới. Em không tin vào mắt mình lại thử típ que nữa cũng cho kết quả y chang. Từ hôm đó đến hôm nay em đã thử 7 que thử thai rùi. Vạch dưới vẫn mờ. Em chưa đến kỳ kinh nguyệt. Em kể với mọi người thì người bảo là em đã có thai, người thì bảo là chưa chắc có thể em bị rối loạn nội tiết nên mới thế.

Các mẹ giúp em với. Như thế là em đã có thai chưa ạ. Vợ chồng em hiện tại rất rất mong có bé. Cứ ai bảo là em như thế là đã có rùi thì ax lại cười tít mắt. Còn ai mà bảo chưa chắc thì mặt ax lại thỗn ra nhìn thảm thương lắm.hic

Các triệu chứng khác của em là nhanh đói nhưng ăn tí đã no, thỉnh thoảng em hơi buồn nôn và em liền ăn quả gì ngọt ngọt vào thì lại hết.

(Mẹ bé Ginny): 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có xác xuất cao lắm nha. Sáng mai bạn dậy sớm, lấy nước tiểu đầu tiên trong ngày thử 1 que xem. Nếu vẫn lên 2 vạch, 1 vạch mờ mờ thì để 1, 2 tuần nữa đi siêu âm nhe.. hihi

(Mẹ bé Chíp): Vậy là mẹ nó đã có rùi đó, hầu hết ai mới thử que cũng 1 vạch đậm, 1 vạch mờ cả, bạn đợi thêm mấy ngày rùi thử lại tiếp, giờ chú ý đi nhẹ nhàng, tránh đi đường dồng xóc, kiêng ăn đu đủ xanh, rau răm, rau ngót, nha đam mẹ nó nha!

(Mẹ Đỗ Thụy 1987): Em cũng bị như thế các mẹ ạ. Em trễ kinh 7 ngày đi thử máu thì người ta bảo có thai, em thử que thử cũng lên 2 vạch nhưng vạch thứ 2 lại mờ hơn vạch thứ 1. Hôm sau e đi siêu âm thì vẫn chưa thấy túi ối trong tử cung. Em lo quá các mẹ ạ (Mẹ nào có kinh nghiệm cho em lời khuyên, em đọc mấy cái tin tức chửa ngoài tử cung nên cũng hơi hoang mang (Mà em chả thấy hiện tượng nghén gì các mẹ ạ. Chỉ thấy chán cơm không thích ăn cơm thui)

(Mẹ Hạnh Dung 1982): Các mẹ nào thử que thử thai 1 đậm 1 mờ thì đừng nên siêu âm sớm, không thấy gì đâu lại còn buồn và thất vọng nữa. Như mình nè kỳ kinh không đều, thử que 1 đậm 1 mờ, 18 ngày sau mới dám đi khám, siêu âm, bé con lúc đó mới được 6.5mm àh, bây giờ đã được khoảng 10-11 tuần rồi.

(Mẹ bé Tít): Cả hai bé nhà mình khi thử thì đều 1 đậm 1 mờ nhưng kết quả đều là có thai hết. Cái đó là do tuổi thai còn bạn còn bé nên nó mờ thôi.

(Mẹ Song Quý): Độ đậm của vạch dưới sẽ tăng dần các mẹ nhỉ! Của em cũng vậy mà, chậm 5 ngày thử mờ như sợi chỉ luôn, chậm 10 ngày đậm hơn hẳn, chậm 15 ngày thì hai vạch dậm như nhau rồi! Xã em mua cho cái que thử Evatest 15 ngàn dùng tốt, que to, dầy dặn, cốc thử có tay cầm đang hoàng. các mẹ tham khảo nhé!

Thử que lên 2 vạch đậm nhưng siêu âm BS nói không thấy thai ?

(Mẹ Ssu): Em mới có thai lần đầu. Em trễ kinh khoảng độ 10 ngày nên mua que về thử thì thấy lên 2 gạch đậm, nhưng khi đi khám và được BS cho siêu âm nhưng lại không thấy thai. Em hoang mang quá. E được BS cho đi thử nước tiểu tại bệnh viện thì khi thử bằng que vẫn thấy hai vạch bình thường. BS hỏi em có đau bụng và ra huyết không? BS kêu về nhà theo dõi nếu thấy đau bụng nhiều và ra huyết thì phải vào bệnh viện sớm. Em hỏi thì BS không nói là tại sao, chỉ nói vậy thôi và nói nếu không đau bụng hay ra huyết thì 10 ngày sau quay lại tái khám xem coi có thấy tim thai không. Em lo sợ quá các mẹ ơi, xin ccs mẹ chỉ giúp dùm em là em có thay hay không hay là em đang bị gì hic hic

(Mẹ Meo xinh): Bs hỏi thế vì sợ bạn bị thai ngoài tử cung nên dặn như vậy ấy mà. Còn đâu theo mình xét nghiệm và thử thai hai vạch cho thấy bạn có thai. Còn siêu âm ko thấy thai vì có thể thai chưa vào tử cung, e bé vẫn còn rong chơi ở vòi trứng cho nên chưa vào được. Bạn cứ về nhà theo dõi thêm khoảng 1 tuần nữa thì đi siêu âm lại xem con đã vào tử cung chưa . Trường hợp bạn bị ra máu hoặc thấy đau bụng thì phải đi bv ngay vì mình sợ lúc đấy là thai ngoài tử cung thì phải mổ cấp cứu ko thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Bạn cũng đừng nên lo lắng quá vì nhiều mẹ có bầu nhưng thai vào tử cung muộn nên khi siêu âm vẫn ko thấy con là chuyện bt mà , như tở lúc kinh mất khoảng 15 ngày đi siêu âm thì bs chỉ kết luận là có hình ảnh một túi giống túi thai và hẹn tuần sau đến khám lại chứ ko dám khẳng định là tớ đã có bầu. Chúc bạn con yêu sớm về với bố mẹ nhé.

(Mẹ Vietline): Giống mình rồi. Mình thử que thì lên 2 vạch nhưng siêu âm thì không thấy thai. Y học giải thích là những ngày này tinh trùng gặp trứng tại vòi trứng xảy ra hiện tượng thụ thai. Thiết bị siêu âm chỉ thăm dò vùng tử cung nên không nhìn thấy thai là đúng rồi. Sau khoảng thời gian ngắn nữa hợp tử sẽ di chuyển về tử cung, lúc đó siêu âm sẽ thấy dù nhỏ đến mấy.

(Mẹ Bao thy): Mình thấy trương hợp của mình cũng gần như bạn nhưng lại khác ở chỗ này. Mình chậm kinh 3 ngày, dùng que thử 2v rõ ràng. Hsau mình đi siêu âm luôn. Lúc đầu bsi cũng nói chưa thấy thai. Mình có kể năm ngoái mình bị chửa ngoài dạ con, lần này cũng lo lắm. Thế là bsi nói luôn là siêu âm đầu dò sẽ biết ngay. Sau 1,2 p siêu âm đầu dò bsi kết luận thai đã vào tử cung, mẹ yên tâm nhé. Mình thở dài nhẹ nhõm, vậy là đã có con trong bụng. Có thể mẹ nó cũng giống mình, siêu âm đầu dò đi, an toàn mà. Chúc mẹ nó sớm có tin vui!

Mẹ Quế Vân 1986 khuyên chị em phụ nữ nên cẩn thận khi que thử thai hiện 2 vạch dù vạch dưới mờ

Các mẹ mà thử que thử thai lên 1 đậm 1 mờ thì cứ nên kiêng đi lại nhiều, đi xa, mang vác nặng, đi chỗ xóc. Cứ như em – buồn chết được.

Chả là em lấy chồng vào tháng 11, kỳ kinh cuối là 17/12, chưa đến ngày có kinh, thấy ngực căng đau khủng khiếp, bụng dưới căng, nóng, thỉnh thoàng lại nóng râm ran như chuẩn bị đến ngày, ngủ nhiều, buồn tiểu nhiều… ngày 19, ngày 20 em thử thì 1 phát lên 1 đậm 1 mờ, ngày 23 em đi siêu âm, bác sĩ bảo buồng tử cung có nang trứng 18mm, niêm mạc dày 11mm, chưa thấy túi ối trong tử cung, hẹn 1 tuần sau khám lại.

Nhưng khổ nỗi, 24 vợ chồng em chuyển nhà, dọn đồ – em vào tập thể cơ quan, để 2 vợ chồng chuẩn bị về quê, 29 chồng đi học nước ngoài, dọn đồ đạc, đi lại nhiều, xách có cái chăn nhẹ lên tầng 4 mà mệt như muốn chết, sáng 25 vợ chồng em về quê để đi ăn cưới thằng em lấy vợ…. Em thấy mình cũng khỏe, lại cứ tranh thủ giúp mọi người – thế là đột nhiên em thấy xót ruột và nóng bụng dưới dã man… cảm giác khó chịu cực kỳ, thế là em vào nằm… Nằm yên mà thấy lòng không yên – em lo sợ các mẹ ạ.

Từ lúc đó em không làm gì nữa, đến tối thì… hic.. e bị ra chất gì đó nâu nâu… Em hy vọng là không sao, cầu nguyện không vấn đề gì, nhưng đến đêm về chất nâu nâu ấy ra nhiều hơn, rạng sáng dậy đi vệ sinh thì ôi thôi – ục 1 cái…. đau bụng tưởng chết, em bị ra máu – như những chu kỳ khác, nhưng khác là lần đó em bị đau bụng nhiều hơn, mặt mũi tái dại….haizzz.

Thế là, sang cái tuần bác sĩ hẹn khám lại – em không đi nữa, chồng cũng đi học xa, ở nhà mà buồn ghê gớm. Đến tận ngày 12/2 vừa rồi em đi khám lại, thử cả máu, bác sĩ chỉ định vậy – thì bảo không vấn đề gì. Sợ em bị chửa ngoài dạ con mà. Nhưng bà bác sĩ ở 56 Hai Bà Trưng không được thân thiện, hỏi mà trả lời đâu đâu – nên em không hỏi nữa. Bà ấy bảo có thể là do rối loạn nội tiết. (nhưng em nghĩ rối loạn gì mà thử lần nào cũng 2 vạch), xét nghiệm thì bảo viêm âm đạo do vi khuẩn, đặt thuốc, uống thuốc…

Giờ em chưa đi khám lại. Qua việc này, em có chút kinh nghiệm, mai mốt có em bé thì sẽ phải cẩn thận hơn. Hi vọng mọi việc ổn. Không có chồng ở nhà, bạn bè nhiều đứa cưới cùng – đang có bầu, làm em mong kinh khủng. Cố gắng đợi Tết này chồng về các mẹ ạ.

Những lý do khiến kết quả thử thai có thể bị nhầm lẫn

Sự không tinh khiết của các mẫu thử: Có lẫn máu trong nước tiểu, hoặc những chất cặn bẩn trong cốc đựng mẫu thử.

Do thuốc: Một vài loại thuốc chăm sóc sức khỏe cũng có thể là nguyên nhân khiến kết quả thử thai không chính xác như: thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật và một số loại khác.

Không theo hướng dẫn: Một vài người có thể dùng que không theo hướng dẫn, hoặc không đọc kết quả thử một cách chính xác nên nhầm lẫn việc mang thai hoặc không.

Một số trường hợp hiếm hoi là que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút).

Que thử kém chất lượng: Một số nguyên nhân từ que thử như que thử giả, que thử quá hạn dùng, que thử kém chất lượng… cũng khiến cho kết quả thử thai của bạn không chính xác.

Bài liên quan

Share on Facebook0Pin on Pinterest0Share on Google+0
56 Comments
 1. em thì có bầu tới gần 4 tháng rồi, hôm qua thử lại thì vẫn thấy 1 vạch mờ ở dưới, mà e cứ vạch 2 mờ từ khi mới có thai. Liệu con em có sao không? Đi khám tháng trước ở bv phụ sản thì mọi thứ vẫn bình thường. Lo quá!

 2. cac me oi cho minh hoi voi….minh vong kinh khong de. co khi 2 thag moi co 1 lan. minh bi da nag buong trung. 4 nam roi chua co em be nao.uong thuoc tay. nam du ca.
  gan 2 thang minh uong thuoc nam va bi kinh mot lan. sag thang nay minh chua thay co. max du thag truoc co kinh khoag thoi gian nay.
  cach day 5 ngay minh mua que thu luc 8h sang thay len 2 vach rat nhanh. 1 vach Dam va 1 vach mau hong hoi mo va buoi chieu minh thu tiep thi ko len ngay. ma phai mot hoi moi xuat hien vach 2
  sang hom sau minh lai thu thi thay vach thu 2 mo hon.
  sag hom sau nua minh thu thi con 1 vach. va sag ngay sau nua minh thu cung van 1 vach.
  va hom nay la 5 ngay ke tu hom que hien 2 vach. nhug thu cung van 1 vach.
  minh rat mong co e be. nhug dag rat lo lang .ko biet hien tuong ay la sao nua
  co me nao biet. chia se cho minh voi.
  minh cam on

  • mình cũng bị tương tự vậy nè. Bnạ tìm ra được lý do, và biết kết quả ra sao chưa?

  • Minh cung thu nhu ban luc lènvach mo thu que khac hom sau thi len 1vach thoi

  • Ban co cau tra loi chua cho minh biet voi

  • Sao cm k đi siêu am cho chính xác.mẹ nào bị vấn đề về skss cả chồng nữa.mk khuyên nên đến gặp thầy Vũ Quốc Trung ở 562 đường láng hà nội nhé.mk bị đa nang buồng trứng.ck mk bị độ quánh tinh trùng,k thể có thai đc,tới đó đc chỉ dẫn và cắt mỗi vợ chồng 10 thang 1laanf. Tổng ck uống 30 thang.mk uong 20 thang.gio mk đã có em bé rồi đó.các mẹ nên tới đó xem sao nhé.chuc cac mẹ mạnh khoẻ.sớm có tin vui

  • Bạn giống mình quá Cho mình hỏi tình hình hiện tại của bạn như thế nào rồi Bạn có bầu chưa

 3. E chào cả nhà ạ.
  E nhờ cả nhà tư vẫn giúp e với ạ. Chả là e bị chậm kinh 3 kỳ kinh tới mùng 10 /11 là tròn 3 chu kì mất kinh nhưng tối hôm qua e có thử que và thấy lên 2V nhưng chưa đậm nét. Sáng nay e mua 2 que về thử lại thì que đầu tiên lên 1v, que thứ 2 lên 2v nhưng mờ hơn que tối hôm qua.
  E k biết nv là ntn ạ. Có phải là thai giả k ạ.
  Mọi người cho e lời khuyên với, e mong có cháu lâu lắm rùi ạ

 4. Các chị ơi, cho e hỏi e trể kinh gần 2 tháng rồi, mà bình thường thì e hay trể kinh lắm, e cũng có uống thuốc ngừa, nhưng có 1 lần e quên nên k uống, và bây giờ e thử thai thì que thứ nhất 1 vạch đậm 1 vạch mờ, còn que thứ 2 thì 1 vạch nha các chị, giúp e với, e đang lo vì k mún có em bé trong thời gian này huhu

 5. Bạc sĩ cho e hỏi , còn 3 ngày nữa là đến chu kỳ kinh nguyệt , e dùng que thư thai thì xuất hiện 2 vạch 1 đậm 1 mờ nhưng vẫn nhìn thấy rõ là 2 vạch , kèm theo nhưng triệu chứng đau lưng kinh khủng ,làm 1 tí việc là mệt thở k ra hơi , có chút thèm ăn , những hiện tượng này giống như lúc có kinh vậy , chỉ là lần này thêm hiện tượng đầu ti sưng và to hơn mọi khi ,và k còn buồn nôn , vậy cho e hỏi như vậy có thai k bác sĩ .

 6. e đang rất lo em kết hôn được 1 tháng e và chồng xx chỉ hai lần .lần 1 tính tới nay là 4 tuần ạ lần hai tới nay là 3tuần ạ mà e đã chậm kinh 4 ngày ùi ấy em thử thai thi 2vạch 1 đậm 1nhạt ạ vậy em có thai không và pây h siêu âm thì thấy thai chưa ạ chồng đi làm xa nên em cũng rất sợ chị nào có kinh ngiệm giúp em với ạ

 7. Em là sinh vên năm cuối rồi nhưng vì thấy mình còn trẻ chưa muốn lập gia đình. Nhưng em đã có quan hệ với bạn trai một lần và vì lo sợ có bầu nên đã uống thốc tránh thai khẩn cấp nhưng giờ em đã bị mất kinh được khoảng 11 ngày em có dùng que thử thì hiện lên một vạch rất rõ nhưng một vạch rất mờ nếu không cho sát vào mắt thì không nhìn thấy. Như vậy liệu em đã có thai ngoài ý muốn không ạ?

 8. Bs cho e hỏi e có những hiện tượng như nôn mữa rồi còn hơi đau ở vùng ngực với còn đi ngoài nhiều hơn mọi khi. Nhưng e dùng que thử thai để kiểm tra thì báo là chưa có thai và e cũng thử đi thử lại nhiều lần mà vẫn báo là chưa co thai. Vậy thì e đã co thai hay chứa vậy bs. E xin cảm ơn trước

 9. em bị trễ kinh 20 ngày chỉ có hiện buồn nôn không thêm hiện tượng gì khác,thử que thì có 1 vạch đậm 1 vạch nhạt liệu có thai không?

 10. Bs cho cháu hỏi cháu đã trễ kinh 2tháng rồi mà vẫn chưa thấy kỳ kinh nên cháu đã mua que thử thai và kq là 1vạch đậm và 1vạch mờ vài hôm nay cháu thử đều cho kq như vậy mà tối qua cháu đi kiểm tra bs bảo vẫn chưa có thai đến chiều nay cháu mua 1que thử nữa để ktra lại thì chỉ hiện 1vạch cháu đang rất mong có epe mong bs tư vấn cho cháu xem phải cháu đã có thai chưa ạ

 11. E bị chậm kinh 5,6 ngày rồi ạ mà bgio ngực thấy buổi tối trc khi đi ngủ cứ bị tức tức đau bụng dưới ngực thì đau hnay dùng que thử thai thì lúc đó đó là buổi sáng mất điện e chỉ nhìn dõ 1 vạch đậm còn vạch mờ e ko để ý ko xem lại . Bgio e dở ra xem lại thấy 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ . Như vậy là sao ạ bs giải thích cho e với .

 12. Em hỏi chút ạ, đúng kỳ kinh em thử lên 2 vạch nhưng hơi mờ chút, 3 hôm sau em thử lại thì lại mờ hơn chút nữa nên sang hôm tiếp theo em thử lại thấy không có gì, đang mong con về mà lo lắng quá.

 13. E trễ kinh hơn 7 ngày rồi,e thử que,vạch thứ nhất đậm thứ 2 mờ..vậy e có khả năng mang thai không ạk

 14. Em cũng thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ, nhanh đói. Đêm còn hay bị chuột rút với tê chân có mẹ nào giống em k?

 15. cho em hỏi với ạ. em trễ kinh được 10 ngày thử que thì hiện 1 vạch đậm 1 nhạt. bụng e cứ đau rêm rêm , lưng cũng đau giống như thời kì có kinh nguyệt vậy. cho em hỏi như vậy là có thai ko ạ

 16. Sang nay minh thử cũng thấy 1vạch đậm 1vach mờ. 2 tuần nay mih có cảm giác chóng mặt, đôi lúc buồn nôn…. Minh đang lăn tăn ko bjet la minh đã có thai rồi hay chưa ???

 17. Em chào bác sĩ !
  Năm nay em 27 tuổi, em mới cưới được 03 tuần. Vợ chồng em quan hệ hôm cưới đúng ngày rụng trứng. Hiện tại, em đã bị chậm kinh 09 ngày rồi, mấy hôm trước em thử que thì lên 01 vạch, sáng nay em thử lại thì 01 vạch đậm và 01 vạch mờ.
  Bác sĩ cho em hỏi: với dấu hiệu ở trên thì em đã có em bé chưa ạ? Bác sĩ giải đáp giúp em với. Vì chồng em là con đầu nên cả nhà đang rất mong có cháu sớm ạ?
  Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

 18. E thu thai cũng một vạch mờ một vạch đậm. Nhưng e lại hay ra máu màu hồng.đi siêu âm thì bác sĩ chưa thấy có túi thai gi ca.các chi oi vậy là em đã có thai hay là chưa ạ.lần đầu mang thai nên e thật sự thấy hoang mang

 19. Cac me co kinh nghiem cho e hoi chut
  Em chua den thang nhung thu que thay len 2 vach ro roi. Di sieu am bac si bao chua co tui thai. Me nao co the giai thich cho e cac ky hieu nay dc ko.
  Chi so truoc sau: 45mm
  Chi so dai truc: 70mm
  Chi so noi mac: 14mm
  Em cam on cac me

 20. Cho e hoi la e thử thấy 1 vạch đậm 1 vạch mờ nhìn kĩ mới thấy. Vậy em có thai kh ạ. Tại lần truoc e trễ 5 ngày thì e thử lên 2 vạch đậm mà giờ thì như vậy.

 21. cac chi oi, giup e voi. e da mat kinh 6 ngay roi, vong kinh thi ko deu, nhung lan nay thi kem theo dau o bung duoi o gan xuong mu ik, e dj sieu am nhung ko phat hien tui thai, ve mua que thu thi len 1v dam va 1v mo, vay thi e da co thai nhug e van cu bi dau o vung ay. cac chi giạ thjch giup e voi.

 22. Bs cho em hoi em cham kinh 10 ngay mua 2 que thu ve thu ca hai deu giong nhau thay 1 vach dam 1vach mo dau ti dau , hay non khan va mieng rat nhat ko muon an gi vay co phai em co bau ko tu van giup em voi em cam on truoc a

 23. Bs tu van giup em em bi cham kinh 10 ngay em mua que thu ve thu thi thay 1 vach dam 1 vach mo em hay buon non dau ti dau va mieng rat nhat khong muon an gi ca co phai em co bau khong a em cam on truoc

 24. em trễ kinh được 4 ngày nên liền dùng que thử để thử thai kết quả là que có hai vạch nhưng vạch dưới rất mờ nhạt , liệu em có thai hay không ạ, vì lần trước cũng có như thế nhưng sau đó vài ngày thì em có kinh lại , hiện giờ em rất hoang mang mong bác sĩ giải đáp thắc mắc cho em

 25. em thử que thử thai thì lên 1 vạch đậm 1 vạch nhạt. nhưng e hay bị đau bụng từng cơn kiểu như đang đến kỳ kinh nguyệt vậy. bác sĩ cho e hỏi như vậy liệu e có thai không ạ và nếu có thì tại sao lại đau bụng vậy ạ

 26. Chào bác sĩ, hiện tại em đang rất lo lắng, em xin hỏi bác sĩ vấn đề sau. Hôm qua, do không biết mình có thai nên em có đi chụp Xquang thắt lưng. Đến sáng nay em đi siêu âm thì được biết có thai dưới 4 tuần, chưa có phôi thai và tim thai. Em đang rất lo chụp x quang có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ? Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ!

 27. Hjx. Các mẹ cho e hỏi. E chậm kinh 7 ngày e thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ. 2 ngày sau e thử lại vẫn thế. Ngày thứ 10 e có việc nên đy xe máy 90km. Đến nơi e về luôn lại về 90km nữa. Tối đến e thấy đau bụng dưới kinh khủng. Sáng dậy thấy có 1 vết máu nâu ở quần chíp. E lo quá e đy s.âm thỳ bsi bảo k thấy gì trong tử cung. Rồi kêu e đy thử nc tiểu. E vừa lấy nc tiểu ra cốc. Vì siêu âm nên e mắc tiểu lấy ra cốc xong e tiểu tiếp thỳ thấy máu bắt đầu ra như khi có kinh bụng đau nhâm nhẩm.Vì cứ mỗi lần e có kinh ngày đầu tiên e bị đau bụng ghê lắm. Xét nghiệm nc tiểu k có gì. Thử lại bằng que thử thỳ vẫn 1 vạch đậm 1 mờ. Mà bjo e lại có kinh. Vậy là sao hả các mẹ. E lo quá. Các mẹ ai có kinh nghiệm tư vấn giúp e với

 28. Mn ơi cho e hỏi e có mua que thử thia home stick về thử nhưng trước khi thử nó đã hiện sẵn 1 vạch rùi, sau khi thử e mới tháy nó hiện lên thêm 1 vạch màu hồng , nhìn qua thì ai cũng tưởg 2 vạch là coa bầu rui, vạy theo mn e có bầu ko ạ

 29. Bác si va các chị cho e xin duoc tu van e tre kinh cung duoc hon 1tuần r e e van chua thu thai nhung ngực e đau,căn cứng,phần bụng duoi dau rêm,doi khi rà nang nhu dang co kinh,e con buon non nua xin hoi do co phai dau hieu e co thai khong?

 30. Ai giúp m với,m bị châm kinh 20ngay rui thử 5que thử đều ra 2vach đi siêu âm thì bsi bảo k có thai.hnay thì m bắt đầu ra huyết thử vẫn 2vach siêu âm thì vẫn âm tính.bsi bảo 2vach là do đến chu kỳ kinh nguyệt thì nó lên nv.m hoang mang quá k bjt là bị lsao nữa

 31. Chao cac me cho minh hoi minh thu co 1 vach dam 1 vach mo lam kg biet minh co thai chua vi minh thay hay doi bung lam an ty lai doi.nguoi thi cu nong rang len doi khi hay bi dau bung duoi thay kho chiu cac me co ai biet giup minh voi nhe cam on nhieu ak

 32. Em cung dang hoang mang đay .e cũng thử que lên 2 vach 1 dam 1 nhạt mờ mờ nhưng vì chia tới chu kỳ kinh nguyệt nên em k biết mình có thai không nữa .em rất mong con

 33. E trễ kinh 3 ngày ,thử que lên 1 đậm 1 nhạt .nhưng hôm nay tự nhiên đi tiểu máu tươi ra ào sau đó em đi siêu âm đầu dò nói không có thai .vậy là sao .có ai như em không chỉ giup em với ạ

 34. Cho e hõi..tháng này e bị trễ kinh.vẫn chưa có kinh.trong người em cãm thấy.đôi lúc buồn nôn.khó thỡ..ngực hơi đau..e mới thử que thì nó hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ..trước mấy ngày thữ que em có uống thuốc trành thai..liệu như vậy thữ que có sai k bs..tư vấn giúp em..mõi lần quan hệ xong em điều uong thuoc tranh thai..nhung s van co hien tuong như đã có thai v bs

 35. minh da 12 nam roi ko sinh duoc,nay minh thu thi thay 1 dam va 1 mo,mo lam,chi thay hoi hoi thoi,minh thu 2 que dieu nhu vay,minh hy vong 2 vach do thanh su that,minh chua di chua di sieu am vi so ko thay,minh dang non nao cho qua het tuan,de minh thu lai lan nua va di sieu am cho chac,

 36. Cho e hỏi với ạ. Lần đầu e thử que hiện lên 2vach rõ rệt. Nhưng lần 2lại 1vach đậm vạch nhac.là vì sao. 2que thử e mưa 2hiẹu #nhau ạ.

 37. Cho e hỏi, e bị chậm kinh 9 ngày, mua 2 que về thử đều lên 2 vạch đậm. Nhưng que của ng ta lên vạch trên r mới tới vạch dưới, tại sao của e lại hiện vạch dưới trước rồi mới tới vạch trên? Hôm sau e vẫn mua 2 que về thử thì chỉ có 1 vạch…liệu e có thai hay ko ạ? E thấy còn sớm mà nên chưa dám đi siêu âm sợ mình thất vọng như lần trước

 38. các mẹ ơi cho em hỏi với sáng nay e thử thai nên 2 vạch nhưng vạch thứ 2 mờ lắm e sốt ruột quá buổi tối không làm gì lại lọ mọ đi thử thai kết quả vẫn hiện 2 vạch 1 rõ 1 mờ e chậm kinh 8 ngày rồi k biết có thai không mong ngóng quá

 39. Bác sĩ ơi cho em hỏi ạ!
  Hôm đầu tuần em thấy người khó chịu nên mua que thử thì có xuất hiện 2 vạch. 1 vạch đậm và 1 vạch mờ nhìn kĩ mới thấy.nhưng chưa tới ngày e có kinh.hôm qua e có thử lại thì chỉ có 1 vạch.bác sĩ giải thích giúp e với ạ

 40. Em nam nay 24 tuoi. Thu que thu thai thi 1 vach nhung di sieu an thi bac si noi trong tu cung co thai thap. Em khong bi dau bung.cung k bi ngen. Van e co thai k ak

 41. Các mẹ ơi cho e hỏi với ạ.dang le e co kinh la ngày 18-11 nhưng tới ngày ni là 5-12 e đã chậm kinh e thử que thì 3 que đều lên 1 đậm 1 mờ mờ nhạt lắm ạ.e đi siêu âm bs bảo e chưa có.nên e về mua thêm 1 que thử thì lên 1v.e chán ăn mệt mỏi người tụt cân xanh xao lắm đôi lúc lại cứ bị đau bụng râm râm.va hiện tại thì đau lưng ngực thì mềm.có mẹ nào giúp e với e cưới được 8 tháng và rất mong có em bé huhu

 42. Các mẹ cho e hỏi e nay 22t có gia đìh gần đc năm thág này e bị trễ kinh 10 ngày mua que thử một vạch đậm một vạch nhạt vợ chồng e kế hoạch gia đìh v thì e có thai k ạ

 43. E và chồng qh vào những ngày chuẩn bị có kì kinh mới. Nhưng do chưa sẵn sàng có em bé nên tụi em quyết định dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 vien. Đúng một tuần sau đó e thử thai để kiểm tra độ an toàn vì trước giờ chưa dùng loại 2 viên lần nào. Kiểm tra cho 1 vạch. Nhưng mấy ngày sau đó e lại thấy đau âm ỉ vùng bụng dưới. 1ngay khoảng 4 5 lần. Tuần này là tuần 2 rồi e vẫn chưa có KN trở lại.(do KN của e cung không đều chúng cách nhau khoảng 5tuan) ngoài ra e không có biểu hiện gì bất thường khác. Nhưng đau bụng vậy làm e lo. Tuần thứ 2 e thử thai lại kết quả là 2vach nhưng 2vach đều mờ hoặc vạch dưới đậm vạch trên mờ. E không biết là có thai hay không nữa. Nhờ các chị tư vấn giúp e để e có thể an tam hơn

 44. Của mình 1 vạch đậm và 1 vạch rất mờ , mình thử hai que vào buổi sáng mới thức dậy , nhưng hôm nay thử lại thì ko thấy vạch thứ hai xuất hiện nữa , mới cách quhe 6 ngày thôi ạ !!! Cho em hỏi như vậy chắc không có thai phải ko ạ ! Huhu

 45. Bác sĩ ơi, cho em hỏi em trể kinh đến nay 6 ngày rồi ạ.e có thử que, nhưng 1 vạch đậm 1 vạch nhạt. cho e hỏi e có thai rồi phải k ạ?

 46. Chào mn . Cho e hỏi sau khi rụng trứng khoảng 9.10 ngày e thử 3 que đều lên 1v đậm 1 vạch mờ. Phải nhìn kỹ mới thấy. Liệu em có thai không?. 4 ngày nữa em mới đến KQD.

 47. Cho e hỏi với ai.. E trể kih hơn tuần rồi..e có thử que lên một vạch mờ 1 vạch đậm..nhưg sau 1 tiếg e đau bụg ra máu như máu kih..như vậy là sao ạ

 48. CHào bác sĩ cho em hỏi chút ạ . Em trễ kinh được 5 hôm rồi ạ. Em có hiện tượng lưng đau , đau xung quanh ngực đôi khi muốn nôn ói . Khi em chậm kinh đc 2 hôm em thấy hiện tượng như vậy em thử que thì 1 vạch . Đến ngày trễ kinh thứ 3 em đi tiểu em thấy có ra ít máu nâu. 2 ngay trễ kinh thi thoảng em đi tiểu có lúc ra máu có lúc không. Bsi giải thích hộ em với ạ. EM cảm ơn

 49. Em trễ kinh gần 1 tháng rooi. Hôm nay mua que thử, e để phần nước tiểu hơi cao hơn mức quy định, và 1 vạch trên rõ mờ, 1 vạch dưới mờ nhạt. Vậy là có thai không ạ. M.n ai biết tl giúp e.. E cảm ơn

Leave a Reply