Sức khỏe phụ nữ và trẻ em

Thai bao nhiêu tuần thì vào tử cung và có tim thai? Sự phát triển thai nhi ở tuần thứ 2 thai kỳ

Mang thai là một điều thiêng liêng của bất kì người phụ nữ nào. Trong giai đoạn đầu, bạn sẽ có những lo lắng, hồi hộp khi thấy kiểm tra que thử thai không hiện rõ 2 vạch hay đã trễ kinh rồi nhưng siêu âm lại không thấy tim thai … Mời các bạn theo dõi bài viết sau để tìm hiểu xem thai bao nhiêu tuần thì vào tử cung và có tim thai.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

Hỏi: Thai bao nhiêu tuần thì vào tử cung và có tim thai?

Chào chuyên mục Mang thai của Suckhoetongquat.com:

Cho em hỏi, em thử que trước ngày có chu kỳ 1 ngày thì 2 vạch đậm, cho em hỏi bao nhiêu lâu thì em đi siêu âm để biết bé vào tử cung và bao nhiêu lâu bé mới có tim thai ạ, mà em thử que trước ngày chu kỳ có chính xác không ạ.

Trả lời:

Xin chào bạn,

Bạn đã dùng que thử thai để thử nước tiểu trước hành kinh một ngày thì đã lên 2 vạch đậm chứng tỏ bạn đã có thai rồi. Tại thời điểm này bạn đi siêm âm chưa có kết quả nào cả vì lúc này phôi thai sau khi thụ tinh thì vẫn đang ở vòi trứng và mới chuẩn bị di chuyển về tử cung làm tổ. Bạn phải chậm kinh từ 7-10 ngày thì đi siêm âm mới có thể phất hiện thai đã làm tổ ở tử cung hay chưa. Thời gian càng lâu thì kết quả sẽ càng chính xác. Để biết được tim thai và nghe được tim thai thì phải đợi khi thai được 6-8 tuần tuổi thì mới biết được tim thai.

Em thử que trước ngày có chu kì hay sau ngày có chu kì không quan trọng mà quan trọng là kết quả đã lên hai vạch. Kết quả hai vạch hay là kết quả dương tính khi mà trong nước tiểu của em đã có HCg tức là loại chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai. Chỉ sợ lên một vạch do thời gian HCg chưa đủ để làm kết quả dương tính thì lúc đó người ta gọi là kết quả âm tính giả chứ còn đã lên hai vạch thì bạn đã có thai rồi. Bạn không phải băn khoăn gì nữa nhé.

Chờ 7-10 ngày sau đó thì bạn sẽ đi đăng kí quản lý thai nghén ở các bác sĩ sản phụ khoa, các bác sĩ sẽ khám kỹ cho bạn và quản lý thai nghén cho bạn trong suốt quá trình thai kì theo dõi sự phát triển của thai nhi, sức khỏe của bạn cần phải theo dõi sát để chuẩn đoán sớm và tiên lượng vấn đề liên quan tới sức khỏe của bạn. có thể bạn sẽ được chỉ định tiêm vacxin phòng uốn ván hay uống các chất bổ sung như viên sắt hay các loại thuốc bổ để hỗ trợ cho bạn. Quá trình này là quá trình lâu dài nên hãy đi đăng kí quản lý thai nghén đi bạn nhé.

Chào bạn!

Hỏi: Sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung?

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi sau khi quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung bởi vì cháu đang bị chậm kinh 3 ngày, nhưng cháu chưa dám dùng que thử vì sợ thất vọng như lần trước. Giờ cháu định đợi thai vào tử cung rồi đi siêu âm luôn cho chắc, que thử thai nhiều khi cũng không chính xác phải không ạ? Vậy bác sĩ cho cháu hỏi thai vào tử cung sau bao lâu thì có tim thai? Cháu cảm ơn! (Kim Dung, 21 tuổi).

Trả lời:

Chào bạn!

Sau đây là những giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Bệnh vô sinh hiếm muộn ngày nay ngày càng nhiều, cũng do môi trường sống, những thực phẩm ăn uống hàng ngày chứa nhiều độc hại. Chính bởi vậy mà không ít những cặp vợ chồng trẻ khó có con, phải đi chạy chữa nhiều năm ròng rã. Sau 1 năm quan hệ đều đặn mà lại là sau tuổi 30 thì chị em mới nên lo lắng về vấn đề vô sinh, còn lại, cứ khám phụ khoa đều đặn, nếu không có gì bất ổn, thì không phải lo lắng về bệnh lý. Việc mang thai còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác, phải đúng ngày trứng rụng thì xác xuất mang thai mới cao. Con cái là lộc trời cho, sẽ tự khắc đến.

Theo như mô tả của bạn thì bạn khá chắc chắn về việc mang thai, bạn lại bị chậm kinh 3 ngày rồi vậy thì chúng tôi cũng dự đoán rất có khả năng bạn đã có thai. Và đúng là siêu âm sẽ giúp bạn nhiền thấy em bé trong buồng tử cung sớm nhất, mặc dù lúc này bào thai rất nhỏ, và phải đúng thời điểm thai đã vào tử cung làm tổ thì siêu âm mới trông thấy được.

Rất nhiều bà mẹ đi siêu âm quá sớm rồi lại thất vọng, lo lắng vì thai chưa vào tử cung, nghi ngờ bị thai ngoài tử cung rồi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực tế, sau khi trứng đã gặp được tinh trùng thì nó sẽ di chuyển về tử cung làm tổ và theo nghiên cứu cho biết sau thụ tinh 6 – 8 ngày thì trứng bắt đầu làm tổ trong buồng tử cung. Quá trình làm tổ của trứng cần thời gian từ 7 – 10 ngày và kết thúc vào khoảng ngày thứ 14 – 16 sau ngày thụ tinh.

Như vậy trứng đã về tử cung từ rất lâu rồi bạn nhé! Nhưng cần có thời gian để phôi thai dính, bám rễ, chui qua lớp biểu mô, nằm sâu trong lớp đệm và phát triển lớn lên. Có thể khẳng định với bạn rằng thời điểm thai được 5 tuần tuổi là thời điểm mà bạn có thể siêu âm và nhìn thấy bé yêu của con mình. Lúc này thai mới lớn đủ để máy siêu âm phát hiện được.

Một số trường hợp hy hữu tuần thứ 5 chưa thấy thai trong tử cung do bị mang thai ngoài tử cung như cũng có trường hợp chỉ là phôi thai chậm, khó phát hiện, đến tuần tuổi thứ 7 là thất rõ ràng nhất và bạn cũng nghe được cả tim thai nữa đấy.

Trường hợp của bạn nếu có thai thì tuổi thai là gần được 2 tuần tuổi rồi, thời điểm tốt nhất để chắc chắn nhìn thấy thai trong tử cung qua siêu âm là sau chậm kinh 7 – 10 ngày bạn nhé! Bạn hãy cố đợi thêm, tránh việc đi siêu âm nhưng chưa thấy gì.

Hỏi: Sau khi thụ thai khoảng bao lâu thì vào tử cung?

Cháu chào bác sĩ ạ! Bác sĩ ơi cho cháu hỏi ạ!

Cháu đi siêu âm ngày 3/4 vào lúc 5 giờ chiều kết quả là kích thước trứng là 22mm, bác sĩ bảo cháu tối về quan hệ. Ngày 4/4 vào lúc 5 giờ chiều thì bác sĩ bảo rụng trứng rồi, tối hôm đó vợ chồng cháu cũng quan hệ. Cháu thấy có hiện tượng đau ngực và đau lưng nên ngày 18/04 cháu thử que thử thai thì lên 1 vạch trên đậm, 1 vạch dưới nhạt.

Đến ngày 19/4 cháu đi siêu âm có kết quả là niêm mạc tử cung dầy đậm âm, trong tử cung chưa thấy hình ảnh thai, phần phụ hai bên là vùng không đồng âm. Xét nghiệm HCG có kết quả là dương tính (nồng độ thấp), khám phần phụ khoa kết quả cháu bị viêm cổ tử cung, nghi có thai. Do cách đây 1,5 năm cháu từng mổ chửa ngoài dạ con nên cháu rất lo lắng.

Cháu mong bác sĩ phân tích giúp cháu hiểu rõ ạ và trả giúp cháu: cháu có khả năng có thai không ạ? Khoảng bao lâu thì phôi đi vào trong tử cung ạ? Vợ chồng cháu rất mong mỏi có con ạ!

Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ! (Hoa Le – nhimxu…@gmail.com)

Trả lời:

Mến chào cháu,

Trước hết cháu cần cho bacsi biết, chu kỳ kinh của cháu bao nhiêu ngày, kinh nguyệt có đều mỗi tháng không, kinh nguyệt tháng 3 vào ngày nào, hiện tại đã có hiện tượng trễ kinh chưa…?

Sự thụ thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tinh trùng, trứng, tử cung, vòi trứng… không phải cháu có trứng rụng và có giao hợp là thụ thai được. Ví dụ như cháu có rụng trứng nhưng trứng và tinh trùng kém chất lượng thì cũng không thể thụ thai, hoặc có thụ thai nhưng tử cung và nội mạc tử cung không tốt cũng không thể đậu thai…

Do đó, muốn biết cháu có thai không, cần phải dựa vào kinh nguyệt của cháu, có trễ kinh, xét nghiệm máu beta hCG, beta hCG có thể được phát hiện trong huyết thanh của mẹ vào khoảng 8 – 9 ngày sau khi rụng trứng.

Nếu xét nghiệm này dương tính thì khả năng cháu đã có thai. Mỗi giai đoạn của tuổi thai lượng hCG sẽ tương ứng khác nhau (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng). Cháu cần nói rõ lượng này bao nhiêu BS mới so sánh được lượng này có tương ứng với tuổi thai không (nếu có).

Bình thường sau trễ kinh 1 tuần, nếu có thụ thai thì sẽ thấy được túi thai trong lòng tử cung.

Thân mến!

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 2 của thai kỳ.

thai-ky-tuan-2

Đây chính là thời gian làm tổ. Trong tuần này, phôi thai, lúc này được gọi là túi phôi, đang di chuyển vào trong tử cung và tìm một vị trí thích hợp để làm tổ trong suốt 38 tuần tới. Sự kiện làm tổ này thường xảy ra vào khoảng thời gian bạn có chu kỳ hàng tháng, do vậy, nhiều phụ nữ không thấy ngạc nhiên khi họ bị ra máu nhẹ trong tuần thứ 2 này. Tuy nhiên, nếu bạn thấy đó chỉ là rò rỉ máu rất ít thì nó có thể là do túi phôi đang làm tổ ở thành tử cung, chứ không phải là máu kinh bình thường. Vì ở giai đoạn này, thành tử cung đang căng lên với rất nhiều máu nên khi túi phôi gắn vào nó thì có thể sẽ gây ra chảy máu nhẹ. Một số phụ nữ cho rằng họ có thể thực sự cảm nhận được thời điểm mà túi phôi làm tổ, và ai có thể nói rằng họ sai?

Bạn có thể có được vui mừng chưa?

Bạn nghĩ là mình sẽ có kinh trong tuần này, nhưng nếu thực tế không có thì bạn có thể bắt đầu nghi ngờ về việc có thai. Nên kiểm tra lại các đánh dấu ghi chú về chu kỳ của bạn trên lịch. Bạn có thể cảm thấy một số triệu chứng ban đầu của thai kỳ (xem bên dưới), rằng cơ thể bạn bằng cách nào đó cảm thấy một chút khang khác so với bình thường. Mặc dù vậy, cũng đừng lo lắng gì nếu như bạn vẫn cảm thấy rất bình thường, không có gì khác cả. Ngay cả khi bạn chính thức có thai 2 tuần thì ở giai đoạn rất sớm này, cơ thể bạn vẫn có thể chưa có dấu hiệu hay phản ứng gì với các thay đổi đang diễn ra.

Bạn đã có thể thực hiện xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để xác nhận thai vào thời điểm này. Cả hai cách xét nghiệm với hormone HCG đều rất nhạy nếu như hormone này đã hiện diện trong cơ thể bạn. Bạn cũng có thể tự kiểm tra tại nhà bằng que thử thai. Thời gian tốt nhất để làm điều này là khi bạn mới thức dậy vào buổi sáng, vì khi đó, nồng độ HCG sẽ ở mức cao nhất.

Những thay đổi về thể trạng

Bạn có thể cảm thấy như bị chuột rút và cảm giác “căng cứng” ở vùng dưới xương chậu. Bạn cũng có thể cảm thấy đầy hơi, hoặc trung tiện nhiều hơn bình thường.

Bạn có thể bắt đầu cảm thấy chút buồn nôn, hoặc ốm nghén, đặc biệt là vào buổi sáng. Mùi thức ăn, hoặc thậm chí chỉ cần nghĩ về nó, cho dù đó từng là món khoái khẩu của bạn, cũng có thể làm bạn thấy nhờn nhợn. Cà phê, cá, thịt đỏ, hay thậm chí thức ăn của thú cưng trong nhà cũng đủ để làm cho bạn cảm thấy muốn ói.

Bạn cảm thấy ngực bị cương lên và đầu ngực trở nên nhạy cảm hơn. Ngực trông có thể đầy và tròn hơn, đặc biệt trong trường hợp bình thường bạn vốn có một bộ ngực hơi nhỏ.

Bạn có thể muốn đi tiểu thường hơn. Và mặc dù mỗi lần chỉ ra một lượng nhỏ, nhưng có vẻ như bạn không thể chịu nhịn được lâu như trước đây bạn đã từng. Điều này là do sự gia tăng khối lượng máu và áp lực của tử cung ép xuống bàng quang bên dưới.

Bạn có thể bị rò rỉ chút máu do quá trình túi phôi làm tổ ở thành tử cung.

Những thay đổi về mặt cảm xúc

Bạn có thể cảm thấy thật hồi hộp và lo âu. Bạn cứ chờ xem có kinh hay không, cứ vào ra toilet để kiểm tra, và thời gian trôi qua có vẻ như là vô tận.

Bạn có thể cảm thấy tương tự như khi bạn hành kinh bình thường. Mẫn cảm hơn, dễ nổi nóng hơn, và nói chung là tâm trạng thất thường hơn.

Nếu bạn đang muốn có thai nhưng que thử lại cho kết quả âm tính, bạn có thể cảm thấy rất thất vọng. Lúc này, hãy nói chuyện, tâm sự với chồng hoặc bạn thân. Trường hợp ngược lại, nếu bạn không hề có kế hoạch có thai nhưng lại phát hiện ra mình đang có, điều này có thể sẽ làm cho bạn lo lắng, căng thẳng một thời gian.

Những thay đổi của thai nhi trong tuần này

Vào tuần này, em bé của bạn mới chỉ bằng cỡ một hạt giống thuốc phiện, và hầu như không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Có rất nhiều sự phân chia tổ chức và tế bào diễn ra trong tuần thứ 2 của thai kỳ. Ba lớp tế bào riêng biệt bắt đầu hình thành. Lớp ngoại bì (lớp ngoài) về sau sẽ trở thành da, mắt, tóc, hệ thống thần kinh, não bộ, và thậm chí là men răng của em bé. Lớp giữa (trung bì) sẽ trở thành xương sống, cơ và thận, các mô và hệ thống mạch (máu). Các lớp bên trong (nội bì) cuối cùng sẽ trở thành cơ quan nội tạng của em bé.

Khi một tế bào có một chức năng cụ thể, nó không thể trở thành một loại tế bào khác. Mỗi tế bào được lập trình ngay từ đầu để thực hiện những công việc cụ thể và sẽ trở thành những cơ quan cụ thể.

Lời khuyên cho tuần này

Bạn hãy ra nhà thuốc hoặc siêu thị mua một hay hai que thử thai. Đắt nhất không nhất thiết có nghĩa là tốt nhất. Hãy mua loại có 2 que trong một gói để bạn có thể dùng kiểm tra 2 lần. Không thể có tình huống cho kết quả dương tính sai, mặc dù trong giai đoạn rất sớm này thì bạn có thể có kết quả âm tính giả. Và hãy giữ lại que thử, nếu nó cho kết quả dương tính, đó là sẽ một vật lưu niệm ý nghĩa về sau này.

Cố gắng giữ sức khỏe và tránh bị quá nóng. Nhiệt độ cơ thể mẹ tăng cao trong những tuần đầu của thai kỳ đôi khi có thể mang lại rủi ro cho em bé vì cơ thể bé đang trong quá trình hình thành.

Bài liên quan

Share on Facebook11Pin on Pinterest0Share on Google+0
61 Comments
 1. Bsi cho e hỏi e xét ngiệm bêta la 224 và kq dã co thai và hẹn tái khám 1 tuần sau. Nhưng dc 5 ngày thì e đi siêu âm thì vẫn chưa thấy túi thai mà thấy rất nhiều trứng. Bsi cho e hỏi trường hợp của e là như thế nào ạ. E cảm ơn bs

  • Da chao BS!
   Em nam nay 28t. Em thuong xuyen tre kinh 2 thang la chuyen bt. Lan nay em tre hon hai thang cach day gan mot thang em thu thi chi thay 1 vach nhung trong vong tuan nay em thu lai thi len 1 vach dam 1 vach mo. Em di sieu am thi k thay gi ca? BS bao tuan sao quay lai doi dung tuan sao e quay lai thi sieu am cung k thay gi? BS bao la di xet nghiem beta so la co thai ngoai tu cung. Em dang lo lang k dam di xet nghiem beta ma em dam chat la da co thai roi vi trong tuan nay em thu que rat nhieu lan deu 2 vach. Ma sao sieu am k thay vay? Em so lam mong BS tu van dum em!!!!

 2. Bác sĩ.cho em hoi e trễ kinh 8ngay.e thử ve thi thấy 2v.e moi thấy ngừơi hơi mệt e đi kham bsĩ cho siêu âm thi ko thấy túi thai trong tử cung .mới cho e xét nghiệm máu thi thấy có thai hcg là 1065.0.bsĩ khám chuẩn đoán e la thai ngoài tử cung.nhưng chu ky kinh nguyệt e điều mỗi tháng.nếu tính ra thi e mới mang thai đựơc 2tuần vi chu kỳ kinh e la vao ngay 24tây ma tới ngày 8tây tháng sau e moi quan hệ.xin bsĩ cho e biet khi nao e di khám lại và co pải e có thai ngtửcung ko.e rất lo lắng.xin cảm ơn bsĩ

 3. Bác si cho e hỏi vợ chồng e thu tinh ống nghiệm sau khi chuyển phôi được 4tuần. Đi sưu âm da thấy có tim thai. E có hỏi bác sĩ bv xem có thể đi tàu. Hay máy bay về quê được k? Thì có bs bảo được, có bsi lai bảo k đi được. E đang rất hoang mang. Vậy qua đây e muốn nhận được lời khuyên để bảo vệ sự phat triển bình thường của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ. E xin cam ơn rất nhiều

 4. Chào Bác Sĩ
  Cho em hỏi
  Vào tháng 10/10/2015 (al) em có kinh,khi hết kinh 5ngay em có đi siêu âm. BS bảo em bị đa nang buồng trứng nên hơi khó có con. Bảo em nếu muốn có con thì đợi tới tháng sau ngày đầu có kinh ra lấy thuốc uống kích trứng để dể có con hơn.
  Và thế là em đợi đến ngày kinh để ra lấy thuốc uống, nhưng tới ngày 10/11/2015 (al) em chưa có kinh. Và cứ thế như vậy em trể kinh 12 ngày. Em có thử que thì thấy 1 đậm 1 nhạt. Em đi siêu âm, test lại cũng 1 đậm 1 nhạt. BS bảo test que thì có thai, nhưng siêu âm thì chưa thấy túi thai vào tử cung và hẹn 1 tuần nữa quay lại. Jay cho em hỏi như jay em đã có thai chưa và thai đc mấy tuần ạ, bao lâu mới biết thai vào tử cung ạ.

 5. Sau khi rung trung duoc 8 ngay thi den ngay thu 7,thu 8 e thay dau bung,ngay thu 8 e thu que thu thai thi duoc 1 vach dam va 1 vach mo nhat.e co di sieu am nhung bac si khong thay gi.may mam truoc e cung co thu nhung deu 1 vach,kan nay la lan dau tien e duoc 2 vach.vog kinh cua e la 31 ngay.e bi ngay 28/12 ngay 3/1 e sach kinh .ngay 13/1 e rung trung va hom nay la ngay 21/1 e thu thai len 2 vach.xin bac si cho biet co phai e co bau khong.vi e lay chong duoc 2 nam ruoi va rat mong dua con dau long nay.cam on bac si

 6. Bác sỹ cho cháu hỏi sau chậm kinh 1tuần cháu có đi siêu âm buồng tử cung có khối âm không vang kích thước 7.5mm vậy cho cháu hỏi thai đã di chuyển vào tử cung chưa ạ?

 7. Cháu chào bác sĩ.
  Mong bác sĩ giải đáp sớm cho cháu trường hợp của cháu. Vòng kinh của cháu khá dài. 35-37 ngày. Sau khi cháu chậm kinh 1 đến 2 ngày, cơ thể cháu rất khác như đi tiểu nhiều hơn, đầu ngực to đau bất thường, ngực cương cứng. cháu thử que chưa thấy lên gì, do bị dị ứng khá nặng nên cháu uống 1 viên clopheniramin mặc dù biết thuốc ấy ko dùng cho phụ nữ mang thai. Sau chậm kinh 5 ngày cháu thử que lên 2 vạch. Vạch kết quả mờ hơn vạch mẫu. Đến nay cháu chậm kinh gần 2 tuần và thử que lên 2 vạch đậm, vạch kết quả lên rất nhanh và đậm màu hơn vạch mẫu. Nhưng cháu siêu âm vẫn ko thấy thai trong buồng tử cung. Cháu có 1 cái nang kích thước 4.5cm bên buồng trứng phải. Liệu điều đó có ảnh hưởng đến quá trình thai di chuyển vào buồng tử cung ko ạ? Cháu rất lo lắng chuyện chửa ngoài tử cung ạ. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu.

 8. chào bs.
  nhờ bs tư vấn giúp e. e đang rất hoang mang. tính ngày kinh đầu chu kì trước thì e đã đươc 36 ngày(vì e chu kì ko đều nên ko biết có chậm kinh hay ko). e có dùng que thử trước đó vài ngày nhưng cho kết quả âm tính. đến ngay thứ 36 thì e bị ra huyết (đầu tiên thấy vài giọt đỏ tươi dính quần lót, sau đó e ngỡ đến chu kì kinh nên mặc băng vs, khoảng 2h sau e thay băng thì thấy lượng huyết như băng ít va có màu sẫm đô)và ráo huyết sau 2h. e thấy sự bất thường, nghi có thai nên dùng que thử thì thấy 2 vạch mờ. e sieu âm ko thấy gì trong tử cung, xét nghiệm máu thấy nồng độ hcg trên 300. bs cho e biết liệu lần ra huyết đó đã ảnh hưởng gì đến thai chưa? liệu e có cơ hội giữ được thai ko?

 9. Bác sĩ cho e hỏi chu kì kinh nguyệt 28 ngày nhưng hiện tại em chậm kinh 5 ngày liệu có phải em có tin vui không

 10. bác sĩ cho em hỏi ạ.e bị chậm kinh 4 ngày,thường thì chu kỳ kinh của e đều,chậm ngày thứ 3 thử lên 2 vạch đậm nhưng ngày thứ 4 thử lại chỉ lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ.e hoang mang quá đi siêu âm thì k thấy túi ối,phần phụ phải có khối âm không đều kt 29x14mm.nhu thế là sao vậy bác sĩ?mong bác sĩ sớm hồi âm cho e bớt hoang mang ạ.e cảm ơn

 11. Em có 1 thắt mắc mún hỏi bs ạ.khi e trể kinh gần đc 1 tháng thì e có thủ que thử thai nhưng lên chỉ mọt vạch,sau khoảng 10 ngày sao e thử lại thì có,bs cho e hỏi thế e đc thụ thai khi nào à.và trong thời gian gần đc 1 tháng e thỉ que đó thai đả thụ chư ạ

  • Bac sĩ cho e hỏi vợ em đã có thai hơn 8 tuần nhưng khi đi siêu âm bác sĩ trả lời vẫn chưa thấy tim thai. Trường hợp của vợ em có sao không thưa bác sĩ,?

 12. Khi e đả thử que và lên 2 vạch ,liệu e có nên đi siêu âm liền hay không.hay để vài tuần rồi ms đi ạ

  • Bs ơi cho con hỏi con trễ kinh đã 10ngay rồi . Thử que thai vào ság som thì 1vach đậm và 1 vach mờ . Siêu âm thì không thấy thai và xét ngiêm máu cũg k thấy thai là s ạ

  • Bác sĩ cho em hỏi ạ em bị chậm kinh mất 5ngay em dùng que thử thì được 2 vạch 1 đậm 1 nhạt nhưng nay em đi siêu âm thì bs lại bảo em là chưa vào tử cung liệu em đi siêu âm sớm vậy có ảnh hưởng gì không ạ

 13. Chu kì kinh nguyệt của em diễn ra đều đặn. Nhưng tháng này em lại đang chậm kinh 4 ngày. Em muA que thử thai thì xuất hiện 1 vạch đậm vạch thứ 2 thì lại mờ. Em cảm thấy trong người có những hiện tượng giống như bị hành kinh. Đau bụng dưới. Đau lưng. Cứ nghĩ là mình sắp tới tháng cho nên không bận Tâm lắm. Khi mua que về thử thì kết quả như vậy. Vậy em đã có thai chưa ? Bao giờ em siêu âm để biết chính xác bé đã vào tử cung.

 14. Bác sĩ cho em hỏi, em chậm kinh 5 ngày, em đi siêu âm, bác sĩ nói xuất hiện túi ối đường kính 1cm trong tử cung. Gần đây em hay bị đau bụng dưới, giống đến ngày, đau từng cơn. Như vậy có làm sao k ạ?
  Như vậy là thai đã vào tử cung chưa ạ? Em mang thai lần đầu nên rất hoang mang.
  Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

 15. Chào bác sĩ!
  E co thắc mắc muốn hỏi bác sĩ. Thang trước e co kinh ngay (14/2) Tháng vừa rùi e có kinh trễ 5ngay ,nhưng lần này kinh ra ít chỉ có 4ngay(19/3-23/3) .tối Ngày thu 7(25/3) e co quan hệ ,trua ngay thu 8(26/3) e moi uong thuoc ngua khẩn cap .nhưng tính từ ngay bắt đầu có kinh là được 13ngay(19/3-31/3)e lại co kinh tiep 3ngay(31/3-2/4) .vua het kinh ngày thứ 4(3/4) e quan he den nay dc 18ngay e thay dau bung dưới va e da mua que thu 1vach dam 1vach mo.e k bit minh co thai k? Neu co thai e muon bit bao nhiu tuần va e thác Mac k bit e quan hệ lúc ngay thu7 (25/3) hay la 18 ngay sau nay ma e có thai, vi e thay lạ sao e lai co kinh 2lan trong thang mà e co thai? Xin bsi giai thich giùm e
  E cam on bac si nhiu

 16. Chào BS cho em hỏi là em tre kinh dc 9ngay rồi em thử thai lên 2 vạch em giờ đi siêu đã thấy thai vào tu cung chua ạ

 17. Bác sĩ ơi cho em hỏi em đi khám thai thì thai được 5 tuần 4 ngày đã có phôi thai nhưng vẫn chưa thấy tim thai vậy có sao không? Liệu thai có bị hư không??

 18. Cho em hoi . Den ngay Kinh cua em Thi em Thu que thu Thai cho em Thay len 2 vach . Nhung den ngay Hom sau em lai Thay có mot vach em di xet nghiem mau Thi Bác sy Noi em kg có Thai . Mà tai Sao Thu que lai Len hai vach à . Mong Bác sy Tu van dum em . Thanks

 19. Bác xĩ cho cháu hỏi là vợ cháu chửa dươc 5tuan 6ngay rôi đi khám thỳ bác xĩ bảo chưa có tim thai bác cho con hỏi là như thế có phải chậm phát triển không ạ con cám ơn bác

 20. Em chậm khinh 2 ngày thử que vẫn 1 vạch…7 ngày sau thử que thì 2 vạch.. vậy bao nhiu ngày nữa thai mới làm tổ ở tử cung

 21. Bs cho e hoi 2tuần trc luc e moi biết mình có thai e đi khám thi bsĩ bảo e đã có thai 5tuần kích thước 9mm hen e 2 tuần nữa đi kiểm tra tim thai.
  Theo lời dặn 2 tuần sau e đi khám laị thi kích thước thai là 22mm nhưng kết luận của bsĩ lần này khác với bsĩ ltrc vẫn là thai 5tuần 5 ngày và chưa có tim thai…. vậy nên e lo lắng quá
  Bs có thể tư vấn giúp e kquả nào đúng k ạ

 22. Chào bac sĩ, e ket hon được 1 tháng vợ chồng e đang để có con, hiện e trể kinh 6 ngày, siêu âm vẫn k phát hiện túi thai, vậy sẽ co khả năng mang thai k ạ

 23. Thua bác sỹ em trể kinh đã 11ngay vòng kinh em rất đều hôm nay em đi siêu âm mà chưa thay túi thai trong tử cung em lo lắng quá không biết thai em có giữ được k xin hảy cho em lời khuyên

 24. Bác sĩ cho em hỏi. Khi đi khám em được chuẩn đoán là có thai mà lúc đó em chậm kinh dc 1 ngày.các bác sĩ đã làm xét nghiệm siêu âm đầu dò thì bảo là thai ngoài từ cung và phải mổ gấp. Và 23 ngày sau em đi khám ở bệnh viện khác thì bác sĩ bảo có thai được 8 tuần. Em sợ bác sĩ ở bệnh viện tư nhân kia mổ sai hay nhầm lẫn gì không? Mong bác sỹ giải đáp giúp

 25. Xin chào bác sĩ. E muốn nhờ bs trả lời giúp e vài vấn đề sau.
  Chu kỳ kinh của em là 40/41 ngày. Hiện tại, cách chu kỳ trước 35 ngày. E dùng que thử thai và lên 2 vạch. Vậy có phải e đã có thai? Nếu tính tuổi thai theo ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng thì đã đc 5 tuần, e có thể đi siêu âm thai được chưa ạ?

 26. Em đi siêu âm bác sĩ nói có thai 5 tuần 6 ngày mà em mới trẽ kinh có 3 ngày

 27. Bác sĩ cho em hỏi ngày kinh đầu tiên của kì kinh cuối cùng là 18/5 đến ngày 19/6 em thử que thử lên 2 vạch. Đến ngày 25/6 em đi siêu âm thì đã có túi ôí kích thước 5,6mm trong tử cung. Chưa có phôi thai, tim thai. Như vậy có bình thường không ạ ? Em có tiền sử thai lưu và lần này bác sĩ đã kê cho em một số thuốc uống và thuốc đặt âm đạo, hẹn 1 tuần sau đến khám lại. Em rất lo lắng vì đã bị thai luư nhiều lần không tìm ra được nguyên nhân ạ! Mong được các bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn rất nhiều ạ !

 28. Cho cháu hỏi cháu bị chậm kinh 2 ngày rồi và thử que thì cũng đã lên 2 vạch .bgio cháu muon di siêu âm để lấy giấy chứng nhận nộp cho cty để có thể chuyển đổi công việc hiện tại cháu fdang làm thì k biết siêu âm có kết quả dc k ak

 29. Bác sĩ cho cháu hỏi với ạ hôm 29/6 cháu đi siêu âm thì có thai 5 tuần 4 ngày nhưng trước đó ngày 10/6 vì hơn một năm lấy nhau ko có em bé vk ck cháu có đi khám sản và cũng siêu âm đầu dò và nhận đuoc kết quả tinh trùng ck cháu yếu, bs có cho thuốc về uống, uống được 18 ngày cháu thử que và đi siêu âm có thai 5 tuần 4 ngày. Cháu thắc mắc mắc nếu vậy thì hôm đi khám sản cháu có thai rùi đúng không ạ? Tháng trước cháu bị vào ngày 13 ạ

 30. Thang truoc KKN cua e la 16 âm.thang nay E cham kinh 12 ngay roi.sau ki kinh e thay có ra vai giot mau do tuoi.hum 23 e thu 2 lan thi 1 vach dam va 1v rat mo.den hom nay 28 e thu thi lai co 1 vach.e dag lo lang va rat that vong.khong biet e co bau hay chua

 31. bác sĩ , e muốn hỏi , e đã hết kinh được 2 – 3 tuần , trong vào tháng này , trong 1 lầ quan hệ e quên mang bảo hiểm nên ko may bắn vào bên trong , nhưng e hơi thắc mắc 1 điều khi quan hệ xog , e không hề bị chảy máu …. sau đó e có uống một viên thuốc tránh thai , và sau hôm đó e có triệu chứng mệt , choáng , thở nặng nề , đầy bụng …. sau 5 ngày e mua 1 que thử thai về xem và kết quả là 2 vạch , e ko hiểu e ko buồn nôn , thèm chua , đầu ngực khó chịu như vậy là tại sao ạ … e mong có câu trả lời sớm từ bác sĩ

 32. Bác sĩ cho em hỏi tí với ạ, bữa e phát hiện có thai em đi siêu âm thì họ nói thai được 4 tuần hẹn 2 tuần sau siêu âm lại. Vì kinh nguyệt của em không đều hay nhảy thất thường. 2 tuần sau em đi siêu âm lại thì họ kêu thai em được 8 tuần rồi mà chưa thấy phôi thai có túi ối trong tử cung rồi kết luận là thai em ngừng phát triển rồi kê thuốc cho em uống ghi là bị động thai hẹn 4 ngày nữa khám lại nếu thai phát triển thì giữ lại còn không thì nhập viện để hút, sau khi nghe vậy em đã khóc và rất lo lắng. Ngày đó khám ở bvien xong e chạy ra khám tư thì bác sĩ kêu thai em mới 6 tuần có túi ối trong tử cung chưa rõ phôi thai. Em định đi khám thêm mấy chỗ nữa mà em đang lo quá vì đây là lần đầu mang thai.
  Em mong bác sĩ trả lời giúp em với ạ, em xin cảm ơn

 33. Thưa bác sĩ.cháu bị chậm kinh đã 10ngày.tính từ lúc quan hệ tới nay là 14ngày.cháu dùng que thì môt vạch đậm môt vạch nhạt.cháu đi siêu âm thì thai chưa vào tử cung.hiện tượng này có bìh thường ko ạ?

 34. Chao bac sy. Bac sy cho chau hoi. Chau kinh nguyet ko deu. cu 2-3 thang thi co 1 lan hoac 1.5 thang co 1 lan. Lan co kinh gan day nhat cua chau la 30-6-2016. Ngay 31-7-2016 chau thu thai thay 2 vach dam. Nhay 1-8-2016 chau di sieu am chua thay thai vao tu cung,ket qua SA la niem mac tu cung 15mm. BTC co hinh trong am 5mm. buong trung phai co u nang 29mm. Chau bi dau bung duoi ben phai 4 ngay roi a. chau ko bi ra mau. Thua bac sy la chau da co thai chua va co nguy co bi thai ngoai tu cung ko a? Va thoi gian thu thai la ngay nao bac sy co the tra loi giup chau dc ko a

 35. Chào BS
  Kỳ kinh cuối của e 20/6 , ngày 30/7 e thử que thì vẫn chưa có và đến ngày 2/8 thì e thử que len 2 vạch ( kinh nguyệt e k đều ) và e mới đi khám ở bv từ dũ .xet nghiem máu và thử que thì có thai nhưng s.a thì k thấy .truong hợp của e là sao vậy bs. E đag rất lo lắng k bjt ntn nữa.e cảm ơn bs ạ

 36. Chao bác sy em va người yêu em quan hệ cách đây 10 ngày roi 3 lần tiếp cách 9.6,2 ngày . Người yêu em có chu kỳ là 26 ngày có khi sớm hơn.chưa có lần nào chận kinh hết ma tháng này chậm 4 ngày rồi bon em hơi lo bác sỹ có thể giải thích cho e đc không

 37. Chào bác sĩ! CHo em hỏi tí. em bị trễ kinh khoảng 8 ngày, thử que thì thấy 2 vạch đậm, đi SA thì bác sĩ bảo ko thấy j hết. hẹn tuần sau SA lại.. TUần sau em tới SA thì bác sĩ bảo là thấy túi thai trong tử cung nhung ko ECho trống, ko thấy Yofsac j đó.
  Nếu tính tới tháng này nữa thì em trễ kinh gần 2 tháng rồi. HÔm qua trước khi đi SA em có ra chút kinh nguyệt nhưng ko nhiều. Bác sĩ cho em hỏi là hiện tượng j, em đang hoang mang và lo lắng quá ko biết nhưng thế nào, mong bác sĩ có thể tư vấn hộ em một chút dc ko?
  Cảm ơn bac` sĩ nhiều

 38. e tre kinh duoc 7ngay va e da mua que thu thai thi thay len 2vach,va thay len 2vach,vay bs cho e hoi e da co thai duoc may tuan ha bs?e xin cam on bs

 39. Em trể kinh 15 ngày, thử que 2 lần đều 2 vạch. bao lâu thì em đi siêu âm đươjc ạ. trong khoảng sau thời gian rụng trứng tức là khoảng ngày thứ 19 của chu kì kinh (trứơc hôm nay 25 ngày)em bị lẹo mí mắt và có đến bác sĩ khám và lấy thuốc uống và nhỏ mắt. Như vậy có ảnh hưởng gì đến thai không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn.

 40. Bác sỹ cho e hỏi. E có thai được 4 tuần 3 ngày . Nhưng trước đấy 1 tuần e ko biet mình có thai. E bị ốm lên uống thuốc ,, như vậy có bị ảnh hưởng gì ko ạ

 41. e chào bs.bá cho e hỏi.
  11 tháng 8 năm 2016. em có kinh nguyệt. ngày 26 tháng 8 e quan hệ. hom nay 17/9 tổng là 23 ngay tương ứng với 3 tuần. e thử que thử thai có hai vạch, vạch hai hơi mờ.e đi siêu âm thì họ bảo e chưa có thai.
  bác sĩ có thể tư vấn và cho e biết vậy e có thai hay ko ạ.
  em cảm ơn bs

 42. Chào bác sĩ !
  Chu kì kinh nguyệt của em những tháng trước thì đều, nhưng 2 tháng gần đây thì thất thường. Tháng đầu tiên thì em bị chậm kinh đến 3 tuần mới có lại, lúc đó tưởng có thai nên em đã thử que nhiều lần nhưng chỉ báo 1 vạch. Tháng thứ 2 thì 3 tuần đã có kinh và có vào ngày 26/9.
  Cách đây 1 tuần, em thấy có hiện tượng buồn nôn nhưng không nôn được, ngực căng cứng và đau, đầu ti sưng lên, người mệt mỏi, hơi choáng, mấy ngày tiếp theo còn xuất hiện đau bụng.
  Cách đây 2 ngày, 24/10 em thử que thì thấy lên 2 vạch. Em muốn hỏi bs là như vậy thì em đã chắc chắn có thai chưa ạ.
  Cảm ơn BS ạ!

 43. Xin chao bc si. E tre kinh 5 ngay. Thu que thi len mot vach dam mot vach nhat. Di sieu am thi bs noi khong thay tui thai nhung co mot khoi echo nam ngoai thanh tu cung.phia ben trai. Nghi co kha nang mang thai ngoai tu cung. Cho e hoi thoi diem e di sieu am nhu z da co the biet chinh xat chua. Neu that su thai ngoai tu cung thi co cach nao dua no vao trong tu cung ma khong phai huy khong.

 44. Quan he den nay 23 ngay..ngay thu hai va ngay thu 4 cua ngay tre kinh chau thu que deu hai vach dam.di sieu am thi bac si bao thai chua vao tu cung.bac si hen mot tuan nua den kham.chau rat lo lang ve suc khoe cua thai..dem dem bung hoi dau ram ram va lung dau e am. Phan phu chi ra dich trang thoi.bac sy tu van dup chau. Xin cam on

 45. Bsi cho em hỏi, em trể kinh 2 ngày, thử lên 2 vạch đi siêu âm chua thấy gì, em đợi bao nhieu ngày mới biết thai vào tử cung, có một chút lo lắng và hồi hộp

 46. Bs cho cháu hỏi là cháu trễ kinh 2 tháng rồi.
  Cách đây 1 tháng (31/10) cháu siêu âm thì có kết quả:
  – DAP: 31mm
  – Niêm mạc tử cung: 9.5mm
  – Dịch cùng đồ: Âm
  – Beta HCG: Âm tính
  (Xét nghiệm máu khi chưa ăn sáng)
  Đến sáng nay (24/11) cháu đi siêu âm lại thì kết quả như sau:
  – DAP: 38mm
  – Niêm mạc tử cung: 10mm
  – Dịch cùng đồ: Không có
  – Lòng tử cung có cấu trúc echo trống d#2mm.
  – Beta HCG: <1.2mU/ml
  (Xét nghiệm máu khi đã ăn sáng)

  Bác sĩ kết luận: Nội mạc dày + TD cấu trúc dạng túi thai trong tử cung.
  Nhưng bác sĩ lại cho thuốc điều kinh.
  Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu là những chỉ số DAP, niêm mạc, echo trống 2mm và cấu trúc dạng túi thai trong tử cung có nghĩa là sao ạ ?.

 47. E thu 5que deu co 2vach nhung khi sieu am dau do tgi bac si bao trong tu cung k co tui thai và bên hai buồng trứng không có quả nào to hơn bình thường cả. Bác sĩ kết luận em khong hề có thai va bảo voi e là que thử thai có thể là sai .nhưng e vẫn thắc mắc vì e thử 5que chứ k phải 1que mà kết quả vẫn la 2vach ạ

 48. Cho e hỏi e đi siêu âm bác sĩ bảo em đã có thai nhưng mới 11.5 mm còn lâu em có thể thấy thai nhi tim thai ạ

 49. Cháu quan hệ ngày 12 đến ngày 25 cháu đi siêu âm bác sĩ bảo.đã hình thành túi thai nhưng chưa nhìn thấy rõ hẹn 5 ngày sau siêu âm lại vậy là có chính xác cháu có thai không ạ

 50. Chào bác sĩ!
  Em thử thai lên 2 vạch, một vạch đậm 1 vạch nhạt, đi siêu âm bs xác định nghi có túi thai 4 tuần. Sau một tuần siêu âm e bị đau bụng lâm râm và ra máu. Lo lắng nên em đi siêu âm thì bs kết luận thai đã vào tử cung, do mới nên nó mới ra máu,bs cho thuốc nội tiết dưỡng thai và bảo em yên tâm. Sau khi khám thì ra máu khoảng 5 ngày thì hết. Đợi ổn định, ko đau nữa em đi khám lại thì ko thấy túi thai nữa. Theo bs như vậy là em bị sẩy sớm hay ngày ra máu đó là kinh nguyệt

 51. Chào bác sĩ!
  Em thử thai lên 2 vạch, một vạch đậm 1 vạch nhạt, đi siêu âm bs xác định nghi có túi thai 4 tuần. Sau một tuần siêu âm e bị đau bụng lâm râm và ra máu. Lo lắng nên em đi siêu âm thì bs kết luận thai đã vào tử cung, do mới nên nó mới ra máu,bs cho thuốc nội tiết dưỡng thai và bảo em yên tâm. Sau khi khám thì ra máu khoảng 5 ngày thì hết. Đợi ổn định, ko đau nữa em đi khám lại thì ko thấy túi thai nữa. Theo bs như vậy là em bị sẩy sớm hay ngày ra máu đó là kinh nguyệt

 52. Mọi người ơi cho em hỏi đã có ai đi xét nghiệm beta thì chắc chắn là có thai rồi nhưng siêu âm lại k thấy thai trong buồng tử cung chưa. E lo quá. Ai bị thai vào buồng tử cung muộn như e k chia sẻ cho e biết với. E bị chậm kinh 11 ngày rồi mà thai còn chưa vào buồng tử cung nữa. E mới bị thai lưu tầm 2 tháng trước xong. E chán quá các mẹ ơi

 53. Cháu chào bác sĩ.cháu làm iui được 5 tuần.sau 14 ngày cháu thử đã lên 2 vạch và bsy bảo đã có thai.cháu mới đi siêu âm thì bsy bảo thai được 7 tuần nhưng có có tim thai như vậy có phải của cháu là thai lưu ko ạ.cháu thấy hoang mang quá ạ.bacsyx cho cháu xinl lời khuyên ạ

 54. Bac sĩ cho em hỏi.
  Vợ chồng e sau khi quan hệ được 7 ngày thì vợ e có triệu chứng buồn nôn chóng mặt e nghi là có thai và đã dùng que thử thai và ko có.
  Sau 10 ngay sau thử lại cũng ko có và đến tháng thì lại bị trễ kinh 5 ngày rồi. Bác sĩ cho em hỏi nhu vậy là vợ e có thai chưa ạ

 55. Dạ thưa bác sỹ..
  Con năm nay 26t…bé lớn được 6t..tết tây 2016 con bị sảy thay…
  Bây giờ con lại mang thai nhưng trề kinh được 1 tuần rồi..vậy mà con siu âm vẫn không thấy túi thai..con thử qe trước siu âm là 13 ngày..2 vạch ( 1 vạch nhạt cách xa)..xét ngiệm nước tiểu hcg dương tính…vòng kinh của con thì mới trể có 7 ngày..
  Từ khi con thử qe đến giờ..bụng con cứ đau rang rang nhìu khi nhói và tức lưng ..xảy ra cho đến nay là 13 ngày hơn rồi..
  Bác sỹ cho con hỏi con có sao hok ạ

 56. Bác sĩ cho em hỏi!
  Em bị trễ kinh đã 7 ngày, vòng kinh bình thường rất ổn định vào khoảng 29-30 ngày. Cách đây 2 ngày em có mua que thử thai nhưng âm tính (1 vạch), hôm nay đi siêu âm cũng không phát hiện mang thai.
  Vậy liệu có khả năng là em đã có thai mà siêu âm chưa nhìn thấy hay không ạ?

 57. Bs cho em hỏi kinh em thường là ngày kinh cuối ngày 2 của tháng. Em trễ kinh 7 ngày em thử que lên 2 vạch nhưng một vạch mờ. Em xét nghiệm máu hcg kết quả 229.54 vậy em có thai chưa vì em đi siêu âm thì thai chưa vào tử cung. Hiện tại em đang rất lo mình co thai hay k. Vi vợ chồng em rất mong có con. Mong bs giúp đỡ

Leave a Reply