Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới không chỉ đơn thuần gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nam giới mà còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nếu bệnh không được tiến hành khám chữa kịp thời.

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng thông thường mà phần lớn nam giới có thể mắc phải. Tuy không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng có thể gây nên nhiều bất tiện và khó chịu hoặc có thể ngăn trở khả năng sinh hoạt tình dục.

benh-gay-anh-huong-den-doi-song-tinh-duc

Bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe một cách toàn diện từ đó tác động xấu đến sức lao động, đến hoạt động “phòng the” bởi nó gây ra đau khi xuất tinh, đau hoặc khó chịu vùng xương chậu làm mất hứng thú khi quan hệ tình dục. Bệnh có thể đưa đến vô sinh do mủ lẫn vào tinh dịch.

Ngoài ra, bệnh còn gây rối loạn về thần kinh, tâm lý, đặc biệt khi viêm mạn tính, người bệnh thấy căng thẳng, giảm hưng phấn. Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt là bí tiểu cấp tính, viêm cấp tinh hoàn, nhiễm khuẩn vào máu khi nội soi, khi đặt xông hoặc xoa nắn vào tuyến.

** Nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nam giới khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

– Thay đổi xấu đến chất lượng tinh dịch: Thành phần các tinh dịch thay đổi: khi tuyến tiền liệt bị viêm, trong tinh dịch sẽ xuất hiện những tế bào viêm, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hóa vào trong tinh dịch. Vi khuẩn trong tinh dịch sẽ tiêu hóa một lượng lớn oxy và chất dinh dưỡng khiến cho thành phần tinh dịch bị thay đổi. Từ đó, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông.

– PH trong tinh dịch thay đổi: Ở người nam bình thường, tinh dịch có tính kiềm. Tuy nhiên,  khi mắc bệnh viêm tiền liệt lượng PH tăng lên, khiến cho độ kiềm ở tiền liệt tuyến đổi thay gây bất lợi cho việc phát triển tinh trùng.

– Độ nhớt tinh dịch tăng: Khi bị viêm tiền liệt tuyến, hoạt động trong dịch tiền liệt tuyến giảm hoặc giảm bài xuất, nhân tố đông máu tăng tương đối, không có lợi cho sự hoạt động của tinh trùng.

** Khám chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt kịp thời

viem-tuyen-tien-liet-gay-vo-sinh

Viêm tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và khám chữa kịp thời, các đấng mày râu càng giảm tối đa những rủi ro, phiền phức do bệnh gây ra, giúp lấy lại sự tự tin và sức khỏe như vốn có. Ngay khi phát hiện thấy những triệu chứng bất thường nêu trên, bạn hãy sớm đến cơ sở y tế để được tiến hành khám chữa kịp thời. Tùy vào nguyên do gây bệnh và chừng độ viêm nhiễm mà bác sĩ sẽ lựa chọn phác đồ chữa trị thích hợp.

Người bệnh cần tuân thủ nghiêm túc khi điều trị tránh để bệnh chuyển sang mãn tính gây biến chứng nguy hiểm. Trong quá trình điều trị cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của bác sĩ, tránh tình trạng bỏ dở giữa chừng khiến việc điều trị lại vừa khiến vi khuẩn kháng thuốc gây khó khăn trong điều trị, mất thời gian cũng như tăng chi phí điều trị.

Để phòng tránh viêm tuyến tiền liệt nam giới nên có đời sống tình dục an toàn, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hằng ngày nếu có dài, hẹp bao quy đầu thì nên đi cắt để tránh tình trạng viêm nhiễm. Khi thấy có những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục cần đi khám ngay để được khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *